หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

สธ.ยอมรับพบผู้ป่วย 4 รายจากอังกฤษติดเชื้อที่กลายพันธุ์

สธ. แถลงสถานการณ์โรคโควิด-19 คาดมีแนวโน้มผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ยืนยันผู้ป่วย 4 รายจากอังกฤษเป็นเชื้อที่กลายพันธุ์ของอังกฤษ แต่ผู้เดินทางในเที่ยวบินเดียวกันยังไม่มีใครตรวจพบเชื้อ เตรียมเสนอ ก.ต่างประเทศระงับเที่ยวบินจากอังกฤษออกไปก่อน

 

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงสถานการณ์การติดเชื้อโรคโควิด-19 ว่า เมื่อดูจากภาพรวมของประเทศปัจจุบันยอดของผู้ติดเชื้อกำลังเพิ่มขึ้น ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข โดย ศูนย์ ศบค. ได้มีการดำเนินการออกมาตรการเพื่อควบคุมอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งยังมีประชาชนเดินทางข้ามจังหวัด ทั้งนี้มาตรการที่ได้ออกไปทั้งหมด หากประชาชนให้ความร่วมมือเชื่อว่าจะทำให้ยอดผู้ป่วยลดลงภายใน 1-2 สัปดาห์ ซึ่งภาพรวมของผู้ติดเชื้อแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันตก 

ดังนั้นมาตรการค้นหาและติดตามผู้สัมผัสเพียงอย่างเดียวไม่สามารถควบคุมได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีมาตรการลดกิจกรรม ลดการเดินทางของคน รวมถึงปิดสถานที่ที่เป็นจุดเสี่ยง โดยสิ่งที่กังวล คือ ในแต่ละจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางการระบาด เช่น สมุทรสาคร นนทบุรี กรุงเทพฯ สิ่งพบคือแรงงานต่างด้าวรายวัน มีการเคลื่อนย้ายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง โดยเฉพาะโรงงานและตลาด ดังนั้นจึงต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน เช่นแรงงานต่างด้าวต้องมีการขึ้นทะเบียนแรงงานทั้งถูกกฎหมายและผิดกฎหมาย เพื่อให้สามารถติดตามตัวได้ 

ทั้งนี้ นพ.โอภาส กล่าวว่า ทางปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มีการสั่งการไปยังหน่วยงานสาธารณสุขทั่วประเทศให้เปิดศูนย์ปฏิบัติการและประชุมติดตามสถานการณ์ทุกวัน เพิ่มบุคลากรการเฝ้าระวัง สอบสวนควบคุมโรค และให้เตรียมโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนามโดยเฉพาะในพื้นที่สีแดงและสีส้มให้พร้อม รวมถึงวิเคราะห์สถานการณ์ เน้นจุดเสี่ยง

ส่วนกรณีที่มีการตรวจพบเชื้อโควิด-19 ที่มีการกลายพันธุ์จากอังกฤษ อธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุว่า ผู้โดยสารจากอังกฤษทั้ง 4 รายนี้ เข้าสู่กระบวนการกักกันโรคตามมาตรฐานของรัฐ โดยยืนยันว่าทั้ง 4 ราย เป็นการเข้าสู่ระบบปกติและเข้าสู่กระบวนการกักกันโรค และพบว่าเป็นสายพันธุ์อังกฤษจริง และเชื่อมั่นว่าระยะเวลา 14 วันที่กักกันโรคของประเทศไทยจะทำให้ไม่มีการเล็ดลอดของเชื้อออกไป และยืนยันว่าเชื้อดังกล่าวไม่ได้มีความรุนแรงมากขึ้น ไม่น่ากังวล และยังไม่มีผลต่อประสิทธิภาพของวัคซีนที่กำลังผลิต 

โดยประเด็นนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขจะมีการเสนอไปยังกระทรวงการต่างประเทศให้มีการชะลอเที่ยวบินที่มาจากอังกฤษออกไปก่อน พร้อมยืนยันว่าผู้ที่เดินทางเข้ามาพร้อมกับชาวอังกฤษ 4 คน (เมื่อ 21 ธันวาคม 2563) ขณะนี้ยังกักกันโรคไม่ครบ 14 วัน แต่ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีรายใดตรวจพบว่าติดเชื้อ แต่อย่างไรก็ตามกรมควบคุมโรคก็จะยังคงติดตามอย่างใกล้ชิด

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
อ้างอิงจาก: กรมควบคุมโรค
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, บัส สยามเมืองยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะมิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย ชาวเน็ตประชด ชุดพร้อมช่วยมากเลยนะมันจะเป็นภาพธรรมดา ถ้าคุณไม่ดูพื้นหลัง...ด่วนๆเขื่อน ประกาศด่วน เขื่อนลำเชียงไกรแตกแล้ว พี่น้องโคราชหนีน้ำขึ้นพื้นที่สูง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายกฯ เรียกร้อง UN ประเทศที่มีวัคซีนเหลือ ควรแบ่งปันให้ผู้ขาดแคลน พร้อมเผยประสิทธิภาพของ "ฟ้าทะลายโจร"วัคซีนเปลี่ยนชีวิต หลังนอกอาการโคม่า รอผ่าตัดสมอง ครั้งที่ 3น้ำท่วมที่ว่าแย่ ก็ไม่เท่า การแชร์ข่าว ที่ควรสื่อความหมายของคำให้ถูกต้องด้วยสวดมนต์เอาไม่อยู่ หลัง ปภ.เตือน 12 จังหวัดเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่