หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“บิ๊กตุ๋ย” รับบัญชา “บิ๊กป้อม” ติดตามความคืบหน้า การจัดการน้ำภาคตะวันออก ส่งเสริมภาคอุตสาหกรรม รองรับEEC ย้ำ ประชาชนต้องมีน้ำใช้ พอเพียง เสนอ จัดตั้งองค์กรบริหารน้ำในเขต EEC

“บิ๊กตุ๋ย” รับบัญชา “บิ๊กป้อม”
ติดตามความคืบหน้า
การจัดการน้ำภาคตะวันออก
ส่งเสริมภาคอุตสาหกรรม
รองรับEEC
ย้ำ ประชาชนต้องมีน้ำใช้ พอเพียง
เสนอ จัดตั้งองค์กรบริหารน้ำในเขต EEC.


พล.ร.อ.พิเชฐ ตานะเศรษฐ ประธานคณะอนุกรรมการบริหารจัดการน้ำในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(EEC) ภายใต้การกำกับของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯ และผู้อำนวยการ กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ประชุมคณะอนุกรรมการฯ ครั้งที่5/63 เพื่อพิจารณาการบริหารทรัพยากรน้ำในพื้นที่ภาคตะวันออก และแนวทางการแก้ไขปัญหาคุณภาพน้ำในแม่น้ำบางปะกง

โดยมี นายสำเริง แสงภู่วงค์ รอง เลขาฯ สทนช. รองประธาฯ และนายไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.ฉะเชิงเทรา ร่วมประชุม ที่ ศาลากลาง จ.ฉะเชิงเทรา

โดยที่ประชุม ได้มีการพิจารณาแนวทางการแก้ไขปัญหาราคาค่าน้ำในพื้นที่ EEC เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ต่อผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม

โดยใน ปี64-65 จะทดลองใช้ราคาค่าน้ำแบบกำหนด Fix Unit Rate เป็นเวลา 2 ปี ไปก่อน(ปี64-65)

และในระหว่างทดลองใช้ราคา2ปี คณะอนุกรรมการฯ ได้มอบหมายให้คณะทำงานพิจารณาแนวทางกำหนดกลไกและโครงสร้างราคาค่าน้ำในพื้นที่EEC ทำการศึกษาในรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อนำมาใช้พิจารณากำหนดราคาที่เป็นธรรม ต่อผู้ประกอบการ ต่อไป

โดยกำหนดให้ทั้ง8จังหวัด ในพื้นที่ภาคตะวันออก เร่งรัดการดำเนินการโครงการที่ได้รับงบกลางปี 63 ให้แล้วเสร็จตามกำหนด

และในปี64 ให้เตรียมรายละเอียดแผนงานโครงการไว้ล่วงหน้า เพื่อไม่ให้เกิดความล่าช้าในการใช้จ่ายงบประมาณ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนโดยเร็ว

และการจัดทำโครงการสูบน้ำคลองสะพานไปอ่างเก็บน้ำประแสร์ ให้สำนักงานกรมชลประทานที่9 ดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ภายใน เม.ย.64

พร้อมทั้งกำหนดให้ทุกจังหวัดที่จะจัดทำโครงการแก้ปัญหาภัยแล้งปี64 ต้องเตรียมรายละเอียดโครงการ แบบรูปรายการไว้ล่วงหน้า และให้นำเสนอผ่านคณะอนุกรรมการน้ำจังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออก ให้เรียบร้อยก่อนเสนอให้ สทนช.เพื่อดำเนินการต่อไป ในห้วง ม.ค.64

และมีการพิจารณาจัดทำแผนบริหารจัดการน้ำในภาคตะวันออก และแผนความเสี่ยงระยะ3ปี ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคตะวันออก เพื่อเสนอให้คณะกรรมการลุ่มน้ำทราบ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ทั้งยังพิจารณาการศึกษาการจัดตั้งองค์กรบริหารน้ำในเขต EEC โดยจะมีการเสนอผ่านคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนแผนแม่บท

ซึ่งจะเสนอให้ กนช. พิจารณา ใน 28 ธ.ค.63 และพิจารณาแนวทางการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนดเพื่อให้มีแหล่งกักเก็บน้ำต้นทุนเพื่อใช้ในพื้นที่EEC ในภาพรวม

รวมทั้ง พิจารณาแผนหลักการบริหารจัดการน้ำในช่วงฤดูแล้ง ปี63-64 สำหรับพื้นที่ EEC โดยจะมีการกำหนดมาตรการต่างๆ เพื่อให้มีน้ำใช้ อย่างเพียงพอ ต่อทุกภาคส่วน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo/?fbid=3690235034368261&set=a.440635312661599
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทย10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023เผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3น้ำปลาพริกดองชาววัง"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?"อรอนงค์" รับ เคยโดนดราม่าไม่สมมง "นางสาวไทย"เกาหลีเหนือคุยโว "ถ่ายภาพทำเนียบขาวและเพนตากอน จากดาวเทียมสอดแนม"ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญทหารผ่านศึกฮามาสอ้าง "จับแรงงานไทยเพื่อคุ้มครองความปลอดภัย""อรอนงค์" รับ เคยโดนดราม่าไม่สมมง "นางสาวไทย"
ตั้งกระทู้ใหม่