หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เรายังต้องสวมหน้ากากอนามัย หลังจากได้รับวัคซีนหรือไม่?

เรายังต้องสวมหน้ากากอนามัย หลังจากได้รับวัคซีนหรือไม่?

     การเห็นผู้คน สวมหน้ากากในชีวิตประจำวัน กลายเป็นเรื่องปกติไปทั่วประเทศ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดปกติในสหรัฐอเมริกา จนกระทั่งการระบาดของไวรัสโคโรนา เริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม

     ในช่วงปี 2020 เราได้เรียนรู้ว่าการสวมหน้ากาก ป้องกันตัวเองและผู้อื่นจากไวรัสโคโรนา โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญ ของการสวมหน้ากากอนามัย ขณะอยู่ในที่สาธารณะหรือสถานที่ปิด

     การสวมหน้ากาก การล้างมือ และ การห่างเหินทางสังคม ยังคงเป็นกุญแจสำคัญในการ ยับยั้งการแพร่กระจายของไวรัส แต่โลกของการป้องกัน COVID-19 มีการเปลี่ยนแปลงไปมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัจจุบันมีวัคซีนที่ได้รับการรับรอง อย่างน้อย 1 ชนิด ในหลายประเทศรวมถึง สหรัฐอเมริกา อังกฤษ และแคนาดา แต่ในขณะที่วัคซีนเป็นการ พัฒนาทางวิทยาศาสตร์ที่ลึกซึ้ง ซึ่งให้ความปลอดภัยที่จำเป็นมาก แต่ก็ไม่ใช่วิธีการรักษาทั้งหมดในทันที

     ตามความเป็นจริงแล้ว ภูมิคุ้มกันจะไม่เกิดขึ้นทันทีหลังการฉีดวัคซีน และทุกคนจะไม่สามารถให้วัคซีนได้ในเวลาเดียวกัน ดังนั้นแม้ว่าบุคคลที่มี ความเสี่ยงสูงและกลุ่มอื่นๆ จะได้รับการฉีดวัคซีนมาตรการบรรเทาที่สำคัญ เช่น การสวมหน้ากาก ก็ยังคงดำเนินต่อไป...

     “ฉันคิดว่าเราควรเตรียมพร้อม ที่จะสวมหน้ากากสำหรับอนาคตอันใกล้ ซึ่งอาจเป็นปีหน้าอย่างแน่นอน ในไตรมาสที่สามของปี 2021 เมื่อพวกเขาคาดว่าจะสามารถ ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วไป ได้เป็นจำนวนมาก” Marybeth Sexton ผู้ช่วยกล่าว ศาสตราจารย์ด้านโรคติดเชื้อ ที่โรงเรียนแพทย์ Emory University ของแอตแลนตา

     ทำไม? นี่คือเหตุผลที่จำเป็นต้องใส่หน้ากาก เนื่องจากการเปิดตัววัคซีน ยังคงดำเนินต่อไปตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

     แม้ว่าวัคซีนจะมีประสิทธิภาพสูง แต่ก็ไม่ได้ส่งผลให้ทุกคน มีภูมิคุ้มกันข้อมูลจากการทดลองวัคซีน แสดงให้เห็นว่าทั้งวัคซีน Pfizer และ Moderna มีประสิทธิภาพมาก - คนส่วนใหญ่ที่ได้รับวัคซีน จะได้รับการป้องกันไวรัสโคโรนา

     ในขณะที่ข้อมูลประสิทธิภาพของวัคซีน ไฟเซอร์รายงานว่า มีประสิทธิภาพเพียง 95% ซึ่งสูงกว่าที่ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่คาดไว้ แต่แรกนั่นหมายความว่า ยังมีประชากรส่วนหนึ่งที่ได้รับ การฉีดวัคซีนที่จะไม่ได้รับการคุ้มครอง Sexton กล่าว

     “คุณมีคน 5% และ อาจมากกว่าในบางกลุ่ม ซึ่งอาจไม่มีภูมิคุ้มกันแม้ว่า พวกเขาจะได้รับการฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม” เธอกล่าว และยังไม่ทราบว่า ผู้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง จะตอบสนองต่อวัคซีนอย่างไร? แล้วจะเป็นอย่างไร? ได้ผล 95% ในกลุ่มนั้นด้วย?

     การสวมหน้ากากอนามัย เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อปกป้องผู้ที่ไม่ได้รับ การป้องกันจากโควิด 19 จนกว่าเราจะสามารถสร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับฝูงสัตว์ได้ “เราประเมินว่าคุณ ต้องการที่ไหนสักแห่ง ตั้งแต่ 60 ถึง 70% ของประชากร เพื่อที่จะได้รับภูมิคุ้มกัน เพื่อให้ผู้คนมีภูมิคุ้มกัน” Sexton กล่าว

     เธอเสริมว่า จะต้องใช้เวลาในการสร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับผู้คนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับวัคซีนใหม่ทั้ง 2 ขนาด

ไม่ทราบว่าผู้ที่ได้รับวัคซีน ยังสามารถแพร่เชื้อไวรัส ได้หรือไม่?
     คุณอาจอ่านประเด็นแรกแล้ว คิดว่าอะไรจะสำคัญตราบเท่าที่ฉันได้รับการฉีดวัคซีน? ฉันจะไม่สามารถแพร่กระจายโรค ไปยังคนที่ไม่ได้รับการคุ้มครอง Michael LeVasseur ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ด้านระบาดวิทยาและชีวสถิติจาก Drexel University's Dornsife School of Public Health กล่าวว่า น่าเสียดายที่ยังไม่ทราบแน่ชัด...

     “ยังมีคำถามว่า คนที่ได้รับการฉีดวัคซีน สามารถติดเชื้อ ซึ่งส่งผลให้เกิดการติดเชื้อ แบบทุติยภูมิได้หรือไม่?” LeVasseur กล่าวอีกนัยหนึ่ง ผู้ที่ได้รับวัคซีน อาจยังสามารถแพร่เชื้อไปยังคนรอบข้างได้!?

     เขาเสริมว่า คนส่วนใหญ่ติดเชื้อก่อน ที่จะแสดงอาการ COVID-19 ดังนั้นจึงไม่ได้อยู่นอกขอบเขตที่เป็นไปได้ ที่จะต้องกังวลว่าการแพร่กระจายที่ไม่มีอาการ อาจเกิดขึ้นได้หากผู้ที่ได้รับวัคซีน ยังกำจัดไวรัสได้ไม่หมด

     Dr. Anthony Fauci ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ อันดับต้นๆของประเทศ บอกกับรายการ “Today” เมื่อวันศุกร์ว่า วัคซีนของ Moderna อาจป้องกันไม่ให้ใครบางคน แพร่กระจายเชื้อได้!! อย่างไรก็ตามต้องใช้เวลามากขึ้น ในการศึกษาผู้ที่ได้รับวัคซีน เพื่อพิจารณาว่า เป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่!?

     “ถ้าคุณป้องกันโรคทางคลินิกได้ นั่นก็ดีมาก” Fauci กล่าวในการสัมภาษณ์ “แต่ถ้าคุณยังป้องกันไม่ให้คนติดเชื้อได้ นั่นก็หมายความว่าคุณกำลังป้องกัน ไม่ให้ใครบางคนแพร่เชื้อไปให้คนอื่น และการแพร่เชื้อแบบนั้นจะรบกวน ห่วงโซ่ของการแพร่เชื้อ”

     Sexton กล่าวเพิ่มเติมว่า คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแพร่กระจาย ในผู้ที่ได้รับวัคซีนจะได้รับคำตอบเมื่อ เราเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัคซีน ในระหว่างนี้การใส่หน้ากาก จะยังคงมีความสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่า ผู้ที่ได้รับการป้องกันจะไม่แพร่กระจายไวรัส ไปยังผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ภูมิคุ้มกันจะไม่เกิดขึ้นในทันที ทำให้จำเป็นต้องใส่หน้ากาก เมื่อร่างกายของคุณตอบสนองต่อวัคซีน

     วัคซีน COVID-19 ที่ได้รับการอนุมัติในปัจจุบัน และ ผู้ที่ได้รับวัคซีนจะได้รับเป็น 2 ปริมาณ คุณจะต้องได้รับ 2 เข็ม โดยห่างกัน 3-4 สัปดาห์ เพื่อให้การรักษาของคุณเสร็จสมบูรณ์ ยิ่งไปกว่านั้น ภูมิคุ้มกันจะไม่เกิดขึ้นทันที ที่คุณออกจากห้องทำงานของแพทย์

     “คุณอาจจะไม่บรรลุระดับภูมิคุ้มกัน ที่จำเป็นในการป้องกันการติดเชื้อ เป็นเวลา 28 วัน ขึ้นอยู่กับวัคซีน” LeVasseur กล่าวและเสริมว่า 28 วันนั้น เป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากได้รับวัคซีนครั้งที่ 2

     หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นในการ ป้องกันตัวเองและผู้อื่น จากการแพร่ระบาดของโควิด 19 เนื่องจากร่างกายของคุณ ตอบสนองต่อวัคซีน...

     และในขณะที่บางคน จะได้รับวัคซีนในเร็วๆนี้ แต่หลายคนก็ไม่สามารถรับวัคซีนได้ดี ในปี 2021 ซึ่งทำให้การสวมหน้ากากอนามัย ในพื้นที่สาธารณะและพื้นที่ปิด มีความสำคัญต่อการรักษาสุขภาพ ของทุกคนในขณะที่รอการฉีดวัคซีน...

ระยะเวลาที่เราต้องสวมหน้ากากอนามัย ขึ้นอยู่กับจำนวนประชากร ที่ได้รับการฉีดวัคซีน?
     ยังคงมีความลังเลใจ ของสาธารณชนเกี่ยวกับ วัคซีนโคโรนาไวรัส ชาวอเมริกันประมาณ 63% กล่าวว่า พวกเขาจะได้รับวัคซีน ตามการสำรวจของ Gallup ในเดือนธันวาคม LeVasseur กล่าว

     Sexton เน้นว่าการที่ผู้คนให้ความสนใจ กับวิทยาศาสตร์ที่มาจากการทดลองนี้ เป็นสิ่งสำคัญซึ่งแสดงให้เห็นว่า วัคซีนทำงานได้ดี และ มีข้อมูลด้านความปลอดภัยที่ดี

     ความเต็มใจหรือไม่เต็มใจ ที่จะได้รับวัคซีนของผู้คน ส่งผลโดยตรงต่อระยะเวลาที่เราจะ ต้องสวมหน้ากากอนามัยและรอให้กลับสู่สภาพปกติ Sexton กล่าว เป็นไปไม่ได้ที่จะบรรลุเป้าหมาย หากผู้คนไม่เต็มใจรับวัคซีน...

     ผู้เชี่ยวชาญยังคงเรียนรู้เกี่ยวกับ COVID-19 ข้อมูลในเรื่องนี้ เป็นสิ่งที่ทราบหรือมีอยู่ ในการตีพิมพ์ แต่คำแนะนำสามารถเปลี่ยนแปลงได้ เมื่อนักวิทยาศาสตร์ค้นพบเพิ่มเติม เกี่ยวกับไวรัส โปรดตรวจสอบศูนย์ควบคุม และป้องกันโรค เพื่อดูคำแนะนำล่าสุด...

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, ข่าวกับรีวิวหนัง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพผู้คนที่ใช้ชีวิต ตามแบบฉบับของตัวเองต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะมิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย ชาวเน็ตประชด ชุดพร้อมช่วยมากเลยนะมันจะเป็นภาพธรรมดา ถ้าคุณไม่ดูพื้นหลัง...ด่วนๆเขื่อน ประกาศด่วน เขื่อนลำเชียงไกรแตกแล้ว พี่น้องโคราชหนีน้ำขึ้นพื้นที่สูง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายกฯ เรียกร้อง UN ประเทศที่มีวัคซีนเหลือ ควรแบ่งปันให้ผู้ขาดแคลน พร้อมเผยประสิทธิภาพของ "ฟ้าทะลายโจร"วัคซีนเปลี่ยนชีวิต หลังนอกอาการโคม่า รอผ่าตัดสมอง ครั้งที่ 3น้ำท่วมที่ว่าแย่ ก็ไม่เท่า การแชร์ข่าว ที่ควรสื่อความหมายของคำให้ถูกต้องด้วยสวดมนต์เอาไม่อยู่ หลัง ปภ.เตือน 12 จังหวัดเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่