หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พระผู้เป็น “องค์อัครศาสนูปถัมภก”

พระผู้เป็น “องค์อัครศาสนูปถัมภก”

พระมหากษัตริย์ไทยทรงเป็น “องค์อัครศาสนูปถัมภก” สำหรับศาสนาอิสลาม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระมหากรุณาธิคุณแก่ชาวมุสลิมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพระราชกรณียกิจสำคัญ ในการพระราชทานถ้วยรางวัล การทดสอบการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน ตั้งแต่ปี ๒๕๔๖

“...แม้พระองค์ท่านเสด็จพระราชดำเนินมาพระราชทานรางวัลทุกปี นับตั้งแต่ครั้งยังดำรงพระราชอิสริยยศเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ประชาชนทุกคนอยู่ในอาการตื่นเต้น ตื้นตันใจเหมือนกับได้รับการเฉลิมฉลอง ทุกคนอยากมีส่วนร่วมในงานนี้...” แวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามปัตตานี กล่าวถึงความรู้สึกในครั้งนั้น

“เนื่องจากเป็นโครงการที่พระองค์ท่านมีพระราชดำริว่าให้สร้างความเป็นเอกภาพรักสามัคคีกัน ทั้งยังทรงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจัดกิจกรรม การแข่งขันทดสอบการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอานหลายเรื่องว่า พระมหาคัมภีร์ถือเป็นธรรมนูญชีวิตของชาวมุสลิม มีสาระสำคัญมากมาย ที่เป็นสากล ถ้าเราไปศึกษานำมาใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิตประจำวัน โดยการฟื้นฟูสนับสนุน ให้ความสำคัญในเรื่องการอ่านพระคัมภีร์อัลกุรอาน แบบใช้น้ำเสียงไพเราะ มีท่วงทำนอง ฟังแล้วเกิดความสงบสุขเกิดเป็นยารักษาจิตใจ แล้วยังได้เป็นการสืบสานสิ่งดีงามของความเป็นมุสลิมไม่ให้ สูญหาย”

ด้วยแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทำให้เกิดการร่วมแรงร่วมใจจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ช่วยกันจัดการแข่งขันนี้ขึ้นมา แต่ละปีมีนักกอรี หรือนักอ่านคัมภีร์อัลกุรอานรุ่นใหม่ๆ ที่เกิดจากการดำเนินรอยตามผู้ที่ชนะการแข่งขันปีก่อนๆ ผลจากความพากเพียรพยายาม ทำให้เขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ จากพระหัตถ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และยังให้เขาแสดงความสามารถด้วยการอ่านพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน เฉพาะพระพักตร์

และวานนี้ ๑๘ ธันวาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๗.๔๐ น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ทรงเป็นประธานในการพระราชทานรางวัลการทดสอบการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน ระดับภาคใต้ และระดับประเทศ ประจำปี ๒๕๖๓ ที่มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี และเสด็จฯ ไปในการพระราชทานโล่เกียรติคุณและเงินรางวัล แก่คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด และอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น ประจำปี ๒๕๖๑ และพระราชทานรางวัลแก่ผู้แทนโรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียน ครูและนักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามภาคใต้ ประจำปี ๒๕๖๑ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี

จากนั้นนายประสาน ศรีเจริญ รองประธานผู้ทรงคุณวุฒิสำนักจุฬาราชมนตรี ผู้แทนจุฬาราชมนตรี ขอดูอาร์ และขอพรจากพระเจ้า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/100054851392624/videos/178948717276840
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: คำจันทร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร่างกายต้องการปะทะ!!! หลวงพี่กาโตะ​ ขยี้พวกม็อบเด็ก3กีบ​ หุงข้าวไม่เป็นริคิดปฏิรูป! พระมหาไพรวัลย์​ แอนด์เดอะแก๊ง​ ว่าไงห๊ะ!?!(คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อินเดียปฏิเสธคำเชิญ เข้าร่วมประชุม G7ออกจากคุกแล้ว ศาลปล่อยตัวชั่วคราว เพนกวิน พริษฐ์ มีประชาชนรวมกลุ่มไปรอต้อนรับดราม่า!!! “ตุ๊ก จันทร์จิรา” เผยการฉีดวัคซีนไม่ได้ร้ายแรง ขอให้มาฉีดโควิดติดเชื้อทั่วโลกสะสม 160 ล้านคนแล้ว เมื่อวาน อินเดียตายมากสุด
ตั้งกระทู้ใหม่