หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

#ศอ.บต.ส่งมอบเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) แก่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ เพื่อใช้ประโยชน์ในการหาสาเหตุการเสียชีวิตถูกต้องแม่นยำมากขึ้น

#ศอ.บต.ส่งมอบเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) แก่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ เพื่อใช้ประโยชน์ในการหาสาเหตุการเสียชีวิตถูกต้องแม่นยำมากขึ้น

 

เมื่อวันที่ (16 ธันวาคม 2563) ที่ ห้องประชุมส่วนผ่าตัดหัวใจฯ อาคารศรีเวชวัฒน์ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต.พร้อมด้วย นายปรีชา นวลน้อย ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและสนับสนุนงานพัฒนาเพื่อความมั่นคง ศอ.บต. ร่วมลงนามในบันทึกการส่งมอบเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) ขนาดไม่น้อยกว่า 16 ภาพ ต่อการหมุน 1 รอบ พร้อมอุปกรณ์ประกอบ 1 ชุด รับมอบโดย รศ.นพ.เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โดยมี อ.พิชิต เรืองแสงวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและการเงิน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และทีมงานคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

โดยการลงนามในบันทึกข้อมตกลงฯในครั้งนี้ ตามที่ ศอ.บต. ได้ดำเนินกิจกรรมเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจวินิจฉัยเชิงนิติเวชโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เพื่อจัดซื้อเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) ขนาดไม่น้อยกว่า 16 ภาพ ต่อการหมุน 1 รอบ พร้อมอุปกรณ์ประกอบ จำนวน 1 ชุด ให้กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหา จชต. โครงการสร้างพื้นที่ที่มีความปลอดภัย ทั้งในเขตเมือง ชุมชน และหมู่บ้านเป้าหมาย ในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบสืบเนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบฯ

เลขาธิการ ศอ.บต. เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ได้ช่วยเหลือชีวิตพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติหน้าที่ จชต.และในปัจจุบันสถานการณ์ดีขึ้นมาก ทางโรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ ได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุก ในส่วนของเครื่องมืออุปกรณ์ที่ได้ส่งมอบในวันนี้ เป็นเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) ที่จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเรื่องสำคัญที่จะต้องดำเนินการคือการอำนวยคาวามเป็นธรรมแก่พี่น้องประชาชน ลดช่องว่างซึ่งปัญหาความไม่สงบใน จชต. ส่วนหนึ่งเกิดจากความเหลื่อมล้ำ ความไม่ได้รับความเป็นธรรม ศอ.บต.จึ่งเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ครอบคลุมในทุกๆมิติเพื่อสร้างพื้นที่ให้เกิดสันติสุขโดยเร็ว

ด้าน รศ.นพ.เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ กล่าวว่า มีความยินดีอย่างยิ่งที่ ศอ.บต.ให้การสนับสนุนเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) เป็นเครื่องตรวจและชันสูตรศพและเป็นภารกิจหลักที่สำคัญนอกเหนือจากการเรียนการสอน การวิจัยและให้บริการแก่ผู้ป่วยของคณะแพทย์ศาสตร์ในการดำเนินงานในขั้นตอนต่อไป เป็นการเพิ่มศักยภาพของโรงพยาบาลฯ เพราะทางโรงพยาบาลฯยังไม่มีเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ตรวจศพโดยเฉพาะ และต้องขอขอบคุณทาง ศอ.บต.และส่วนที่เกี่ยวข้องในการสนับสนุนในครั้งนี้ เพื่อผลักดันให้โรงพยาบาลฯสามารถทำงานได้อย่างสะดวก มีความสมบูรณ์และทันสมัยเท่าทันปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/chaidantainews/posts/688933688454360
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อะราง พันธุ์ไม้มงคลพระราชทาน ชูดอกสีเหลืองบานเหนือใบอยู่บ้าน ห้อยดอกสีเหลืองบานใต้ใบอยู่ป่าสาวพิการ ขอกำลังใจ ทำขนมอาลัว โดนลูกค้าบอกไม่สวยมาแน่งวดนี้ "แม่น้ำหนึ่ง" เปิดเลขธูปปู่ ประจำงวด 17 มกราคม 65"ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา" คลอดลูกแล้ว น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆสลด อนาจ อนาถาเด็กชายชั้นม.1อยู่โดดเดี่ยว เดี่ยวดาย ในบ้านเช่าผุพังๆตลกขำขันกันช่วงค่ำ!! กับภาพฮาๆ กวนๆ ทะลึ่งๆๆ🤣😂
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"วัคซีนโมเดอร์น่าหมดแล้ว!!"หมู่บ้านธูปในฮานอยทำไมสึนามิภูเขาไฟจึงยากต่อการทำนายยยอดผู้เสียชีวิตจากการจลาจลในคาซัคสถานเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า200
ตั้งกระทู้ใหม่