หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

#ศอ.บต.ส่งมอบเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) แก่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ เพื่อใช้ประโยชน์ในการหาสาเหตุการเสียชีวิตถูกต้องแม่นยำมากขึ้น

#ศอ.บต.ส่งมอบเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) แก่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ เพื่อใช้ประโยชน์ในการหาสาเหตุการเสียชีวิตถูกต้องแม่นยำมากขึ้น

 

เมื่อวันที่ (16 ธันวาคม 2563) ที่ ห้องประชุมส่วนผ่าตัดหัวใจฯ อาคารศรีเวชวัฒน์ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต.พร้อมด้วย นายปรีชา นวลน้อย ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและสนับสนุนงานพัฒนาเพื่อความมั่นคง ศอ.บต. ร่วมลงนามในบันทึกการส่งมอบเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) ขนาดไม่น้อยกว่า 16 ภาพ ต่อการหมุน 1 รอบ พร้อมอุปกรณ์ประกอบ 1 ชุด รับมอบโดย รศ.นพ.เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โดยมี อ.พิชิต เรืองแสงวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและการเงิน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และทีมงานคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

โดยการลงนามในบันทึกข้อมตกลงฯในครั้งนี้ ตามที่ ศอ.บต. ได้ดำเนินกิจกรรมเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจวินิจฉัยเชิงนิติเวชโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เพื่อจัดซื้อเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) ขนาดไม่น้อยกว่า 16 ภาพ ต่อการหมุน 1 รอบ พร้อมอุปกรณ์ประกอบ จำนวน 1 ชุด ให้กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหา จชต. โครงการสร้างพื้นที่ที่มีความปลอดภัย ทั้งในเขตเมือง ชุมชน และหมู่บ้านเป้าหมาย ในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบสืบเนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบฯ

เลขาธิการ ศอ.บต. เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ได้ช่วยเหลือชีวิตพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติหน้าที่ จชต.และในปัจจุบันสถานการณ์ดีขึ้นมาก ทางโรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ ได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุก ในส่วนของเครื่องมืออุปกรณ์ที่ได้ส่งมอบในวันนี้ เป็นเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) ที่จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเรื่องสำคัญที่จะต้องดำเนินการคือการอำนวยคาวามเป็นธรรมแก่พี่น้องประชาชน ลดช่องว่างซึ่งปัญหาความไม่สงบใน จชต. ส่วนหนึ่งเกิดจากความเหลื่อมล้ำ ความไม่ได้รับความเป็นธรรม ศอ.บต.จึ่งเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ครอบคลุมในทุกๆมิติเพื่อสร้างพื้นที่ให้เกิดสันติสุขโดยเร็ว

ด้าน รศ.นพ.เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ กล่าวว่า มีความยินดีอย่างยิ่งที่ ศอ.บต.ให้การสนับสนุนเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) เป็นเครื่องตรวจและชันสูตรศพและเป็นภารกิจหลักที่สำคัญนอกเหนือจากการเรียนการสอน การวิจัยและให้บริการแก่ผู้ป่วยของคณะแพทย์ศาสตร์ในการดำเนินงานในขั้นตอนต่อไป เป็นการเพิ่มศักยภาพของโรงพยาบาลฯ เพราะทางโรงพยาบาลฯยังไม่มีเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ตรวจศพโดยเฉพาะ และต้องขอขอบคุณทาง ศอ.บต.และส่วนที่เกี่ยวข้องในการสนับสนุนในครั้งนี้ เพื่อผลักดันให้โรงพยาบาลฯสามารถทำงานได้อย่างสะดวก มีความสมบูรณ์และทันสมัยเท่าทันปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/chaidantainews/posts/688933688454360
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยของไทยที่มีประสิทธิภาพที่สุดในระดับโลกข้อห้ามสำคัญที่ต้องรู้ไว้ หากจะเดินทางไปประเทศกัมพูชาเงินเดือนอาชีพคนขับรถไฟพนักงานเซเว่นต้องทำอะไรบ้างและเงินเดือนละเท่าไหร่ดราม่ารถไฟฟ้าสายสีเหลือง! ผู้โดยสารขึ้นไม่ทันขบวนรถบริษัทผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก"ลุกซ์" เปิดใจไปเยี่ยม "ใบเตย - ดีเจแมน" ทุกวัน พร้อมเผยกำชับที่บ้าน ห้ามหลานเล่นโซเชียล"ศรีสุวรรณ" ย่องมอบตัวเงียบ "คดีแจ้งความเท็จ" กล่าวหา "พรรคเพื่อไทย" ปมแถลงนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวันเกินจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่สุดทน! ร้องทุกข์ลูกชาย 5 ขวบ "ถูกหมาเพื่อนบ้านกัดหูขาด-มีแผลทั่วใบหน้า" เจ้าของหมาจ่ายแค่ 1 หมื่น พร้อมท้าให้แจ้งความ"ใหม่ ดาวิกา" โพสต์ถามชาวเน็ต "จะหยุดบูลลี่มะทุกคน?" หลังถูกวิจารณ์หนักเรื่องผอมเกินไปสายไฟเกี่ยวคอเกือบขิต! ชาวบ้านร้องเรียนเพจดัง หลังมีสายไฟห้อยลงมาเกี่ยวคอหนุ่มระหว่างขี่มอเตอร์ไซค์ วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือเซอร์ไพรส์หนัก! "แอฟ ทักษอร" ร่วมแฟนมีตวันเกิด 27 ปีของ "นนกุล" แฟนๆ กรี๊ดสนั่นทั้งงาน
ตั้งกระทู้ใหม่