หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แท็กซี่ ขอเข้า คนละครึ่ง หวังเพิ่มรายได้

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 63 นายวิฑูรย์ แนวพานิช นายกสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ สมาคมฯ พร้อมสมาชิกประมาณ 50-60 คน จะเดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรื่องขอเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ตามที่รัฐบาลมีนโยบายช่วยเหลือประชาชน เพื่อลดผลกระทบจากโรคโควิด-19 ในหลายมาตรการ

และหนึ่งในมาตรการนั้นได้มีโครงการคนละครึ่ง ซึ่งถือเป็นโครงการที่ดีมาก เพราะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนทั่วไปและผู้ที่มีรายได้น้อย ทำให้ธุรกิจระดับล่างเกิดการหมุนเวียน ซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับฐานรากได้เป็นอย่างดี

นายวิฑูรย์ กล่าวต่อว่า สมาคมฯ เห็นว่าโครงการนี้มีประโยชน์และจะเป็นประโยชน์ยิ่งขึ้น หากประชาชนผู้ใช้บริการได้รับส่วนลดจากการใช้บริการขนส่งสาธารณะตามนโยบายคนละครึ่ง จึงต้องการนำรถแท็กซี่ที่ให้บริการในปัจจุบันพื้นที่กรุงเทพฯ 80,000 กว่าคัน เข้าร่วมให้บริการโครงการคนละครึ่ง เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางของผู้ใช้บริการในแต่ละวันได้

รวมทั้งทำให้ผู้ประกอบการแท็กซี่มีรายได้เพิ่ม จากปัจจุบันมีรายได้ 1,000-1,200 บาทต่อคันต่อวันยังไม่หักค่าใช้จ่าย ซึ่งทำให้เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 500 บาทต่อคันต่อวัน รวมแล้วมีรายได้ 1,500-1,700 บาทต่อคันต่อวัน หรือเกือบเท่ารายได้ที่ให้บริการในช่วงที่ยังไม่มีโควิด-19 ที่มีรายได้อยู่ที่ 2,000 บาทต่อคันต่อวัน ตลอดจนช่วยประชาสัมพันธ์โครงการคนละครึ่งด้วย

 

ดังนั้นจึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาให้แท็กซี่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว หากประสบความสำเร็จ รัฐบาลสามารถขยายผลโครงการคนละครึ่งไปใช้กับระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ได้ด้วย เช่น รถทัวร์ รถเมล์ และรถตู้

นอกจากนี้ สมาคมฯ ได้ส่งหนังสือถึงนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เพื่อขอให้พิจารณาเรื่องดังกล่าวอีกช่องทางด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kenttt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เมียพาสามีกลับบ้าน หลังไปฉลองสงกรานต์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน ศาลฯ สั่งยึดทรัพย์ อดีตพระเอกดังใครทันเซเว่นรุ่นแรกๆแบบนี้บ้าง ยุคที่เซเว่นมีแต่ในเมืองแม่ค้าเผยแนวทางการจัดร้านส้มตำ ที่ลูกค้าเห็นแล้วอยากเข้าร้านอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ฮุน เซน" มอบเงิน 5 ล้านเรียล ให้ผู้โชคดีชาวกัมพูชาปิด ศาลหลักเมือง ตั้งแต่ 13 เม.ย.นี้ เป็นต้นไป จนกว่า จะมีประกาศเปลี่ยนแปลง☎️ เพิ่มสายด่วน สปสช.1330 ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19เตือนภัยระวัง"แว่นบ้ากาม"
ตั้งกระทู้ใหม่