หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ข้อสงสัยเรื่องการโกง การเลือกตั้งในอเมริกา

ข้อสงสัยเรื่องการโกง การเลือกตั้งในอเมริกา

     วิดีโอโทรศัพท์มือถือ ที่ถ่ายโดยผู้หญิงคนหนึ่ง ในรถที่จอดอยู่ในความมืด ดูเหมือนจะแสดงให้เห็นบางอย่างที่เป็นลางไม่ดี : ชายคนหนึ่งปิดประตูรถตู้สีขาว แล้วกลิ้งเกวียนที่มีกล่องขนาดใหญ่ เข้าไปในศูนย์เลือกตั้งดีทรอยต์

     ภายในไม่กี่ชั่วโมง คลิปความยาว 90 วินาที ถูกแชร์บนเว็บไซต์ข่าวและบัญชี YouTube  ซึ่งเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่า การโหวตที่ผิดกฎหมาย ถูกลักลอบเข้ามาหลังจาก ปิดการสำรวจ พรรครีพับลิกันที่มีชื่อเสียง รวมถึง Eric Trump ซึ่งเป็นบุตรชายคนหนึ่งของประธานาธิบดี ได้ขยายความเท็จ บนโซเชียลมีเดีย ภายในหนึ่งวันยอดดูวิดีโอ พุ่งทะลุล้าน

     วิดีโอเดียวนั้น ทำให้โจไบเดนได้รับชัยชนะ จากการเลือกตั้งประธานาธิบดี ในวิดีโอรูปภาพและโพสต์โซเชียลมีเดียอื่นๆ ผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับผลลัพธ์ของคะแนนโหวต

     แม้ว่าคลิปดังกล่าว จะสร้างความเสื่อมเสียให้กับองค์กรข่าว และเจ้าหน้าที่ของรัฐอย่างมาก แต่ชายที่ปรากฎในภาพ คือ นักถ่ายภาพวารสารศาสตร์ ลากอุปกรณ์กล้องถ่ายรูป ไม่ใช่การโหวตที่ผิดกฎหมาย

     Eric Hainline คนขับรถ UPS จาก Dayton รัฐโอไฮโอดูวิดีโอ และหลายคนชอบ และกล่าวว่า ภาพดังกล่าวตอกย้ำความสงสัยของเขา ที่ว่าการเลือกตั้งถูกขโมยไปจากทรัมป์

     “คุณไม่รู้จะเชื่อใคร อีกต่อไปแล้ว?” Hainline วัย 44 กล่าว “ฉันคิดว่าความไว้วางใจ ของผู้คนได้สูญเสียไปแล้ว”

     ทรัมป์และพันธมิตรของเขา ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ “การเลือกตั้งที่เข้มงวด” เป็นเวลาหลายเดือน โดยส่งเสริมความเท็จผ่านสื่อต่างๆ และแม้กระทั่งการฟ้องร้อง เกี่ยวกับคะแนนเสียงที่ฉ้อโกง และผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่เสียชีวิต ในการลงคะแนนเสียงทั่วประเทศ

     ในขณะที่รายละเอียด ของข้อกล่าวหาที่เป็นเท็จเหล่านี้ อาจจางหายไปเมื่อเวลาผ่านไป แต่รอยแผลเป็นที่พวกเขาทิ้งไว้ ในระบอบประชาธิปไตย ของอเมริกัน อาจใช้เวลาหลายปี ในการรักษา

     “มักจะมีคนที่เชื่อว่าพรรคเดโมแครต ขโมยการเลือกตั้งในปี 2020” เจนนิเฟอร์เมอร์เซียกา นักประวัติศาสตร์ด้านวาทศาสตร์ทางการเมือง แห่งมหาวิทยาลัยเท็กซัสเอแอนด์เอ็ม กล่าวว่า “สิ่งนั้น... จะไม่เปลี่ยนแปลง”

     ในความเป็นจริงไม่มีหลักฐาน การทุจริตอย่างกว้างขวาง ในการเลือกตั้งปี 2020 เจ้าหน้าที่การเลือกตั้งยืนยัน ไม่มีความผิดปกติร้ายแรง และการเลือกตั้งผ่านไปด้วยดี William Barr อัยการสูงสุดกล่าวเมื่อวันอังคารว่า กระทรวงยุติธรรมไม่ได้ระบุการฉ้อโกง ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ที่จะเปลี่ยนประธานาธิบดีคนใหม่

     แต่จากสำนักงานรูป ทรัมป์พยายามทำให้ประเทศ เข้าใจผิดเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น เป็นผลให้เสียงร้องของการฉ้อโกง ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งยังคงดังอยู่ ในระบบนิเวศของสื่อออนไลน์ ที่หน้า Facebook ของ Pro-Trump บัญชี Twitter และเว็บไซต์ที่อยู่ติดกัน

     สามารถแพร่กระจายการเรียกร้อง ที่ไม่ถูกตรวจสอบหรือทำให้เข้าใจผิด เกี่ยวกับกระบวนการลงคะแนนได้ และหนึ่งในความเท็จเหล่านั้น ก็เกิดขึ้นจากกล้องมือถือของ Kelly SoRelle รีพับลิกันจากเท็กซัส หลังจากถ่ายวิดีโอของเธอ เกี่ยวกับชายคนนี้กับเกวียน ในเมืองดีทรอยต์

     SoRelle ได้นำมันไปให้พิธีกร YouTube หัวโบราณ ซึ่งเล่นวิดีโอนี้ให้กับผู้ติดตาม 5 ล้านคน ในรายการของเขาในวันรุ่งขึ้น หลังการเลือกตั้ง เธอยังมอบให้กับ Texas Scorecard ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่เริ่มต้นโดย Empower Texans ซึ่งเป็นกลุ่มล็อบบี้ ที่จัดอันดับนักการเมือง ในดัชนีชี้วัดแบบอนุรักษ์นิยม และได้รับการควบคุมโดย Tim Dunn นักธุรกิจจาก West Texas PAC ของ Empower

     Texans ได้อัดฉีดเงินหลายล้านดอลลาร์ ให้กับแคมเปญของผู้สมัคร ที่มีแนวคิดอนุรักษ์นิยม Texas Scorecard โพสต์วิดีโอบนเว็บไซต์ และหน้า YouTube ซึ่งรวบรวมได้ 50,000 แชร์ บน Facebook SoRelle ไม่ตอบสนองต่อคำร้อง ขอความคิดเห็น

     ในไม่ช้าคนอื่นๆ ก็หยิบเรื่องราวขึ้นมา และ 4 ชั่วโมงต่อมา Eric Trump ได้ทวีตเรื่องนี้ ไปยังผู้ติดตาม 4 ล้านคนของเขา “นาฬิกา : กระเป๋าเดินทาง และเครื่องทำความเย็น ถูกขนเข้าไปในศูนย์โหวตของดีทรอยต์ ตอนเวลาตี 4 ” เขาทวีต

     ในสัปดาห์หน้า มีการกล่าวถึงเกวียน กระเป๋าเดินทาง หรือ คูลเลอร์เกือบ 150,000 รายการ ในสคริปต์ออกอากาศ บล็อกและในบัญชี Facebook, Twitter หรือ Instagram สาธารณะตามการวิเคราะห์ที่ บริษัทข่าวกรองสื่อ Zignal Labs ดำเนินการสำหรับ AP

     นักข่าวสืบสวนของ สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น WXYZ-TV ชี้แจงบน Twitter ในคืนที่มีการโพสต์วิดีโอครั้งแรก ว่าชายลึกลับคนนี้เป็นหนึ่งใน ช่างวิดีโอของตน เขากำลังดึงอุปกรณ์จากเกวียน เพื่อเข้าไปในศูนย์ลงคะแนน เรื่องราวเริ่มมอดลงในวันที่ 5 พฤศจิกายน หลังจากที่องค์กรข่าวตรวจสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการอ้างสิทธิ์รายงานของ Zignal Labs พบอย่างไรก็ตามในตอนนั้นเว็บไซต์ขอบเหล่านั้นและผู้ร่วมงานของทรัมป์จำนวนมากกำลังยุ่งอยู่กับการอ้างสิทธิ์ใหม่เกี่ยวกับการฉ้อโกงผู้มีสิทธิเลือกตั้งทางออนไลน์

     บางคนอ้างว่า บัตรลงคะแนน 100,000 ใบถูก “พบอย่างน่าอัศจรรย์” ในเมืองมิลวอกี เมื่อเวลา 03.00 น. เมื่อในความเป็นจริง ผู้อำนวยการการเลือกตั้งของเมือง ซึ่งได้รับการดูแลโดยตำรวจ เพิ่งส่งมอบข้อมูลทัมบ์ไดรฟ์ พร้อมกับจำนวนบัตรเลือกตั้ง ที่ขาดไปประมาณ 169,000 ใบ

     คนอื่นๆแนะนำว่า Dominion Voting Systems ซึ่งเป็น บริษัทเทคโนโลยีการลงคะแนนเสียง ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด แห่งหนึ่งของประเทศ ลบหรือเปลี่ยนคะแนนเสียง ซึ่งเป็นผลงานที่เป็นไปไม่ได้ บริษัทกล่าวว่าเป็นการค้นพบ ที่ยืนยันโดยหน่วยงานของรัฐบาลกลาง ที่ดูแลความปลอดภัยในการเลือกตั้ง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Sobonut Channel
 
ข้อสงสัยเรื่องการโกง การเลือกตั้งในอเมริกา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณยายใจเด็ด!! ยืนยัน ไม่เปิดบัญชีขอบริจาค ลั่น! "ผิดเองไม่โทษใคร"ตะลึง!! ชาวบ้านเห็นสัตว์ คล้ายพญานาค โผล่เล่นน้ำให้เห็นชัดๆ (มีคลิป)ถ้าได้ผัวแบบนี้ดิฉันจะกราบเช้ากราบเย็น เลยค่ะ2 ทหารเกณฑ์ หนีตาย!! ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกซ้อมปางตๅยอุทาหรณ์​ ในการใช้รถ!! สำหรับคนที่คิดจะเติมน้ำมันดีเซล B20ใครจะรับผิดชอบ!? หนุ่มขับมอเตอร์ไซค์เกี่ยวสายไฟ? ล้มคว่ำ หัวฟาดพื้น เจ็บอาการหนัก!! วินเมากาว ยกล้อ ดิ้นไปมา กลางแยกไฟแดงชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิดรวมภาพถ่ายโบราณวัตถุแปลกๆที่มีอยู่จริง และมีเพียงชิ้นเดียวในโลกใบนี้นักแสดงสาว "Song Yoo Jung" เสียชีวิตแล้ว"เต๋า ทีวีพูล" แฉต่อ เปิดตัว 3 หนุ่มหล่อ พรสตาร์ ณ เชียงใหม่ พร้อมติดแฮชแท๊ก #โควิด 19เด็กชายอายุ 7 ขวบ จังหวัดเชียงราย ถูกเพื่อนบ้านอายุ 30 ใช้จอบทุบจนตๅยสาวรับเงินทอนมาจากร้านค้า ได้ธนบัตรใบละ 20 กลับมา เห็นแล้ว แทบไม่กล้าใช้อย่าหาทำ!! รุมจวกยับ นักท่องเที่ยวปีนต้นซากุระญี่ปุ่นในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
10รัฐมนตรี"มิชอบในหน้าที่?เป็น #ลูกกตัญญู จริงๆ ค่ะ สำหรับ #เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เมื่อวาน ไปเยี่ยม คุณพ่อที่นอนป่วย ที่โรงพยาบาลมหาราชมาแล้วๆ หนังสือ “คุณธรรมธุรกิจ” รับฟรีผลบอลสดThscore -- แอธเลติก บิลเบา VS เกตาเฟ่
ตั้งกระทู้ใหม่