หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นามิเบีย ประมูลช้างป่า 170 ตัว

(CNN) นามิเบียนำช้างป่ามูลค่าสูง 170 ตัวมาขาย เนื่องจากภัยแล้ง และ จำนวนช้างเพิ่มขึ้น กระทรวงสิ่งแวดล้อมของประเทศ ทางตอนใต้ของแอฟริกา ประกาศเมื่อวันพุธ

โฆษณาที่ดำเนินการ โดยร้านค้ารายวันของรัฐ New Era กล่าวว่า การเพิ่มขึ้นของช้าง ความขัดแย้งระหว่าง มนุษย์กับช้าง กระตุ้นให้เกิดการขายช้างของนามิเบีย เป็นหนึ่งในสัตว์หลายชนิด ที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ เนื่องจากการล่าสัตว์ การค้าสัตว์ป่า ที่ผิดกฎหมายและ ปัจจัยทางนิเวศวิทยา

     กระทรวงสิ่งแวดล้อมป่าไม้ และการท่องเที่ยวกล่าวว่า จะประมูลช้างให้กับทุกคนในนามิเบีย หรือต่างประเทศ ที่สามารถปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่เข้มงวด ผู้ซื้อชาวต่างชาติ ต้องแสดงหลักฐานว่าหน่วยงานอนุรักษ์ ในประเทศของตนจะอนุญาต ให้ส่งออกช้างไปยังประเทศของตนได้ เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆในแอฟริกา นามิเบียพยายามสร้างสมดุล ระหว่างการปกป้องสัตว์ ที่มีมูลค่าสูง เช่น ช้างและแรด เพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้น เมื่อพวกมันรุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ ที่มนุษย์อาศัย

     การขับเคลื่อน ด้านการอนุรักษ์ของนามิเบีย ได้รับการสนับสนุนจากนานาชาติ ประชากรช้างเพิ่มขึ้นจาก 7,500 ตัวในปี 2538 เป็น 24,000 ตัวในปี 2562 ตามตัวเลขของรัฐบาล

แต่เมื่อปีที่แล้วนามิเบียกล่าวว่า กำลังพิจารณาที่จะถอนตัว ออกจากกฎที่ควบคุมการค้าสัตว์ ที่ใกล้สูญพันธุ์ทั่วโลก หลังจากที่ประเทศต่างๆ ลงมติในระหว่างการประชุม CITES เพื่อปฏิเสธข้อเสนอ ในการผ่อนคลายข้อจำกัดในการล่าสัตว์ และการส่งออกแรดขาว ประเทศต้องได้รับการอนุญาต ให้มีการล่ารางวัลและการส่งออกสัตว์ โดยอ้างว่าเงินที่จะระดมทุน จะช่วยปกป้องสายพันธุ์นี้ได้

ในเดือนตุลาคม มีการขายกระบือเพศเมีย 70 ตัวและตัวผู้ 30 ตัวจาก Waterberg Plateau Park ทางตอนกลาง ของประเทศนามิเบีย เพื่อลดความกดดันในพื้นที่เลี้ยงสัตว์

ประเทศทางตอนใต้ ของแอฟริกาที่แห้งแล้ง ยังประมูลสัตว์ 1,000 ตัว จากอุทยานแห่งชาติ รวมถึงกระบือ 500 ตัวในปี 2562 เนื่องจากเผชิญกับภัยแล้ง ครั้งเลวร้ายที่สุด ในรอบศตวรรษ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: MovieReView
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลก3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทปิดตำนาน 50 ปี ร้านหนังสือดวงกมล เชียงใหม่4 อันดับเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยประเทศที่ฉลาดที่สุดในเอเชีย: อันดับ IQ ล่าสุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด "กิจ หลีกภัย" พี่ชาย "ชวน หลีกภัย" ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตซื้อที่ดินราคาสูงเกินจริงอสส.รับฟ้องอาญา "สมยศ-เนตร" ร่วมกันเปลี่ยนความเร็วรถ "บอส อยู่วิทยา" กันตำรวจบางส่วนเป็นพยาน"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลก"เสริมศักดิ์" ปลื้ม สภาฯ เตรียมพิจารณารับร่างพ.ร.บ. ชาติพันธุ์
ตั้งกระทู้ใหม่