หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เรือรบ ปลอดเชื้อ ปลอดโรค ปลอดโควิดฯ

เรือรบ ปลอดเชื้อ ปลอดโรค ปลอดโควิดฯ

.

กองเรือยุทธการ

ติดตั้งอุปกรณ์กำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส กันCoViD ในระบบปรับอากาศรวม “เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช”

พร้อมอุปกรณ์ผลิตและติดตั้ง ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ไฟราวประดับเรือ

“ร.ล.พุทธยอดฟ้าจุฬาโลก-ร.ล.พุทธเลิศล้านภาลัย

ป้องกันCoViD19 เพราะมีคนมาเที่ยวชมเรือจำนวนมาก และเมื่อต้องปฏิบัติงานในทะเลในประเทศ -การเดินทางไปต่างประเทศ ที่เป็นพื้นที่เสี่ยงการแพร่ระบาด

“รองเสธ.บาบู”พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รอง เสธ.ทร. มอบทอุปกรณ์กำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัสต่างๆในระบบปรับอากาศรวม ให้ ร.ล.ภูมิพลอดุลยเดช

และมอบอุปกรณ์ผลิตและติดตั้ง ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ พร้อมไฟราวประดับเรือให้ ร.ล.พุทธยอดฟ้าจุฬาโลก และ ร.ล.พุทธเลิศล้านภาลัย บริเวณท่าเทียบเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ

พล.ร.ท.ประชาชาติ ในฐานะประธานคณะทำงานพลังงานทดแทนร่วมระหว่าง กองทัพเรือ และ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์จำกัด(มหาชน) พร้อมผู้ร่วมสนับสนุน

พล.ร.ท.ประชาชาติ กล่าวว่า สาเหตุที่คณะทำงานฯ ให้ความสำคัญกับระบบปรับอากาศรวมในเรือรบ เป็นเพราะที่ผ่านมามีเรือรบ และเรือท่องเที่ยวต่างประเทศจำนวนมาก ประสบปัญหาการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในเรือ

ดังนั้นเพื่อต้องการให้กำลังพลของ ร.ล.ภูมิพลอดุลยเดช มีความปลอดภัยต่อการไม่ติดเชื้อจากระบบปรับอากาศรวมในเรือ ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส โควิด-19

รวมทั้งในกรณีมีผู้เยี่ยมชมเรือ ตลอดจนการปฏิบัติงานในทะเลในประเทศ รวมถึงการเดินทางไปต่างประเทศที่เป็นพื้นที่เสี่ยงการแพร่ระบาด

จึงได้ร่วมกันศึกษาและนำอุปกรณ์ทั้งแบบติดตั้งภายในระบบปรับอากาศรวมเรือรบ จำนวน 28 ชุดและแบบเคลื่อนที่ใช้งานในห้องต่างๆ จำนวน 12 เครื่อง ที่ผ่านการทดลอง ทดสอบประสิทธิภาพแล้วมามอบให้โดยไม่คิดมูลค่า

โดยมี ผู้การกุ๊ก น.อ.สมิทนัท คุณวัฒน์ ผู้บังคับการ ร.ล.ภูมิพลอดุลยเดช หมวดเรือที่ 2 กองเรือฟิเกตที่ 1 กองเรือยุทธการ พร้อมกำลังพลของเรือ เป็นผู้รับมอบ

สำหรับผลการใช้งาน อุปกรณ์กำจัดเชื้อโรคในระบบปรับอากาศรวมของเรือรบ ที่ห้องรับประทานอาหารนายทหารประทวน และห้อง ต่างๆในเรือ พบว่าสารประเภทแบคทีเรีย และไวรัสในอากาศ เช่น ไวรัสโควิด -19 และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย สาร Butadiene Toluene และกลุ่มสาร Aromatic hydrocarbons ถูกทำลาย โดยมีปริมาณลดลงภายใน 30

นาที ภายหลังการเดินเครื่อง

ผลสรุปการทำงานสามารถกำจัดเชื้อโรคในอากาศได้เป็นอย่างดียิ่ง

โดยอุปกรณ์ชุดนี้ได้ผ่านการทดลอง ทดสอบ ยืนยันจากกรมแพทย์ทหารเรือ และกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ ก่อนนำมามอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พล.ร.ท.ประชาชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์การท่องเที่ยวกองทัพเรือ ได้เดินทางไปที่ อู่เรือราชนาวีมหิดลอดุลยเดช เพื่อมอบอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ พร้อมอุปกรณ์ติดตั้ง และไฟราวประดับเรือ ให้แก่ ร.ล.พุทธยอดฟ้าจุฬาโลก และ ร.ล.พุทธเลิศหล้านภาลัย เพื่อสนับสนุนแหล่งท่องเที่ยวพื้นที่สัตหีบในโครงการพิพิธภัณฑ์ลอยน้ำของเรือทั้งสองลำ ให้สมบูรณ์และน่าสนใจยิ่งขึ้นต่อไป

โดยมี พล.ร.ท.สมัย ใจอินทร์ รอง ผบ.กร. ในฐานะรองประธานคณะทำงานฯ เป็นผู้รับมอบ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/WassanaJournalist/posts/3638632212861877
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เรือรบ ปลอดเชื้อ ปลอดโรค ปลอดโควิดฯ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิดตะลึง!! ชาวบ้านเห็นสัตว์ คล้ายพญานาค โผล่เล่นน้ำให้เห็นชัดๆ (มีคลิป)เมื่อลูกจะไปงานวันเกิดเจ้าของร้านทอง ดูแม่พิมพ์มาแบบนี้สาวรับเงินทอนมาจากร้านค้า ได้ธนบัตรใบละ 20 กลับมา เห็นแล้ว แทบไม่กล้าใช้รวมภาพถ่ายโบราณวัตถุแปลกๆที่มีอยู่จริง และมีเพียงชิ้นเดียวในโลกใบนี้องครักษ์พิทักษ์ "ดีเจมะตูม" ลั่น! "ดาราเขาไม่นอนกระดิกตีนนะคะ เค้าทำงาน"เปิดภาพล่าสุด "ฮั่น เดอะสตาร์" น้ำหนักขึ้น 13 โล!!2 ทหารเกณฑ์ หนีตาย!! ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกซ้อมปางตๅยเรื่องบางเรื่องอย่ารอให้มันสาย..จนไม่เหลือเวลาแก้ตัวนักแสดงสาว "Song Yoo Jung" เสียชีวิตแล้ว9 ภาพการ์ตูนสัตว์น่ารักทั้งผู้ล่าและผู้ถูกล่า"เต๋า ทีวีพูล" แฉต่อ เปิดตัว 3 หนุ่มหล่อ พรสตาร์ ณ เชียงใหม่ พร้อมติดแฮชแท๊ก #โควิด 19คุณยายใจเด็ด!! ยืนยัน ไม่เปิดบัญชีขอบริจาค ลั่น! "ผิดเองไม่โทษใคร"ที่แท้คนบ้า! เหตุแทงในห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ปล่อยเข้ามาได้ไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชาวบ้านเจอแบงก์พันเป็นปึก นับล้าน ในป่าข้างทางคลัง กู้อีก 6 หมื่นล้าน ใช้แจก เราชนะสั่งห้ามร่อนทองแล้ว ชี้อาจผิด พ.ร.บ. เสี่ยงแพร่โควิด-19"หญิงลี" อัดคลิปสั่งเสีย!! ความตายอยู่ไม่ไกล ขอยกสมบัติ 50 ล้าน ให้เด็กกำพร้า
ตั้งกระทู้ใหม่