หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

BTS เขียนประวัติ Billboard ใหม่ด้วย 'Life Goes On'

BTS เขียนประวัติ Billboard ใหม่ด้วย 'Life Goes On'

     นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่วงบอยแบนด์เคป็อป ที่น่าตื่นเต้นอย่าง BTS ได้เห็นชื่อของพวกเขา ในชาร์ตซิงเกิ้ลหลักของ Billboard ของสหรัฐอเมริกา แต่ครั้งนี้มันแตกต่างออกไป

     เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Billboard ได้ประกาศผ่านโซเชียลมีเดียว่า “Life Goes On” เพลงนำของอัลบั้มล่าสุดของวง “Be” เปิดตัวที่อันดับ 1 ใน Hot 100 ของสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นชาร์ตซิงเกิ้ลที่เป็นที่ปรารถนา ของสัปดาห์นี้ ซึ่งกลายเป็นเพลงแรก ที่ร้องได้อย่างโดดเด่นใน เกาหลีติดอันดับหนึ่งในประวัติศาสตร์ 62 ปี นอกจากนี้ยังถือเป็นเพลงแรก ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ที่เปิดตัวในจุดสูงสุด

     ซิงเกิ้ลนี้ “มียอดสตรีม 14.9 ล้านครั้งในสหรัฐฯและขายได้ 150,000 ครั้งในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 26 พฤศจิกายน” Billboard ระบุในขณะที่วงได้เฉลิมฉลองความสำเร็จ ในการก้าวขึ้นสู่อันดับหนึ่ง ของชาร์ตหลักของ Billboard เมื่อต้นเดือนกันยายน ด้วยซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมา ก่อนเพลง “Dynamite” เพลงดิสโก้ - ป๊อปนั้นเป็นเพลงภาษาอังกฤษทั้งหมด และได้จุดประกายความขัดแย้งว่า จริงๆแล้วสามารถถือเป็นส่วนหนึ่งของ แนวเพลงเคป็อป

     “หลายคนระวังมาตลอด จนถึงตอนนี้การพูดว่า 'Dynamite' กลายเป็นเพลงอันดับ 1 เพราะเป็นเพลงภาษาอังกฤษ ล้วนทำให้คุณค่าของ BTS ลดลงในฐานะนักดนตรี” Lee Gyu-tag ศาสตราจารย์ด้านวัฒนธรรมจาก George Mason University Korea บอกกับ The Korea Herald

     "‘Life Goes On’ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า BTS สามารถประสบความสำเร็จได้ หากไม่มีกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยม ในการกำหนดเป้าหมาย ไปที่ตลาดเพลงใน สหรัฐอเมริกา”Lee อธิบายว่าเพลง “Life Goes On” นั้นมีความสำคัญมากกว่า เพราะมันสามารถบ่งบอกถึง ความหลากหลายใน อุตสาหกรรมดนตรีทั่วโลก

     “มันเป็นเพลงบัลลาดเบาๆ ที่ขับขานคำปลอบประโลม สำหรับผู้ที่ป่วยจากการ แพร่ระบาดของไวรัส แม้ว่าจะไม่มีความชัดเจนว่า ทั้งเพลงและข้อความของเพลงนี้ จะประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ได้หรือไม่ แต่สมาชิกก็ผลักดันผ่าน ด้วยการแสดงความคิดที่ตรงไปตรงมา ในแบบของพวกเขาเอง และดูเหมือนว่าสิ่งนี้ จะชนะใจผู้ฟังจำนวนมาก” Lee กล่าว

     “เพียงหนึ่งทศวรรษก่อนเพลง K-pop มักถูกมองว่าแปลกใหม่ และถูกล้อเลียนด้วยซ้ำ ด้วยความพยายามของ BTS และศิลปินเกาหลีคนอื่นๆ กำแพงส่วนใหญ่ ได้ถูกทำลายลงแล้ว”

     ในขณะเดียวกัน ชุดเพลงแปดเพลง ที่วางจำหน่ายในวันที่ 20 พฤศจิกายน ซึ่งเปิดตัวบนยอดชาร์ตอัลบั้มหลัก ของสัปดาห์นี้ Billboard 200 กลายเป็นอัลบั้มที่ ติดอันดับที่ห้า ติดต่อกันของกลุ่ม ซึ่งใช้เวลาเพียง 2+1/2 ปี วงนี้เป็นการแสดงครั้งแรก ที่ประสบความสำเร็จถึงห้าเพลงฮิต อันดับ 1 ในชาร์ตอัลบั้ม นับตั้งแต่ตำนานร็อคของอังกฤษ อย่าง Beatles ในปี 1960 BTS ยังเป็นวงเดียวที่ไม่ใช่ Taylor Swift ในการคว้าตำแหน่งสูงสุดทั้งในซิงเกิ้ลหลัก และชาร์ตอัลบั้ม ในประวัติศาสตร์ Billboard

     แทร็กสุดท้ายของอัลบั้ม “Dynamite” ไต่กลับขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 3 ของชาร์ตจากอันดับที่ 14 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเหลืออยู่ในชาร์ต 14 สัปดาห์ติดต่อกัน วงนี้เป็นวงแรกที่เปิดตัวหลายเพลง ในชาร์ตซิงเกิลหลักของ Billboard

     “เราขอบคุณมาก รู้สึกขอบคุณที่เราไม่ได้ขึ้นถึง อันดับ 1 เท่านั้น แต่ยังมีสองเพลงใน 3 อันดับแรก เราขอขอบคุณทุกคน ที่รักพวกเราอย่างจริงใจ” BTS กล่าวในโซเชียลมีเดีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยตอบสนองต่อการประกาศ ของ Billboard “ อาร์มี่” หมายถึงแฟนดอม อย่างเป็นทางการของวง

     Jung Min-jae นักวิจารณ์วัฒนธรรมป๊อปกล่าวว่า ความสำเร็จของเพลง“ Life Goes On” แสดงให้เห็นว่าแฟนคลับของ BTS ได้ก้าวไปสู่ความสำเร็จ อีกขั้นในสหรัฐอเมริกา

     “ในขณะที่ "Dynamite" มีความสุขกับการสตรีมวิทยุ ของสหรัฐฯที่เป็นเพลงภาษาอังกฤษ แต่ "Life Goes On" ก็แสดงให้เห็นถึงจำนวนที่น่าผิดหวัง ในแง่ของการเล่นวิทยุ และสิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าตอนนี้ BTS มีแฟนคลับมากพอที่จะ รับประกันว่าพวกเขาเป็นที่ 1 ในสัปดาห์เปิดตัว เพียงแค่สตรีมมิงแบบดิจิทัล และการดาวน์โหลด รวมถึงชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้น ในหมู่คนทั่วไปในสหรัฐฯ” จุงกล่าว

     “แต่นี่เป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า BTS อยู่ในจุดสุดยอดของ ความเป็นดารา เนื่องจากวัฒนธรรมป๊อปทั้งหมด มักจะวนเวียนอยู่กับแฟนคลับเหล่านี้ ที่สร้างดารา และในทางกลับกัน ก็บังคับใช้ ดาราของพวกเขามากขึ้น สิ่งนี้ได้นำไปใช้กับ ดาราระดับโลกคนอื่นๆ เช่น Michael Jackson, Madonna และ the Beatles ดารามีอยู่ใน แฟนคลับตัวยงเท่านั้น” นักวิจารณ์กล่าวเสริม

     จุงอธิบายว่า ด้วยกลุ่มไอดอลเคป๊อปยอดนิยม เช่น BTS วัฒนธรรมแฟนดอม ที่ไม่เหมือนใคร ในยุคดิจิทัลนี้ ซึ่งสนับสนุนศิลปินผ่าน การสตรีมมิ่งและการโฆษณา บนโซเชียลมีเดีย ได้ขยายอำนาจของความเป็นดารา ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็น ถือเป็นตลาดที่ใหญ่เกินไป ที่จะตกเป็นเป้าหมาย ของแฟนดอมคนเดียว

     ด้วยชาร์ตเพลงอันดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริกา ที่อยู่ภายใต้วง BTS ความหวังก็สูงขึ้นที่ BTS จะคว้ารางวัล เพลงยอดเยี่ยม - แกรมมี่ - หลังจากที่เขากลายเป็นศิลปินเคป็อปกลุ่มแรก ที่ได้รับการเสนอชื่อ

     โดยระบุว่า เขาเคยทำนายว่าจะชนะ ก่อนการประกาศของ Billboard เมื่อวันจันทร์ ศาสตราจารย์ลีกล่าวว่า “จากความสำเร็จ และความนิยมของ BTS ในปีนี้ ฉันไม่แปลกใจเลยที่เห็นพวกเขาชนะ หรือ ค่อนข้างผิดหวังถ้าพวกเขาไม่ได้ ”

     จุงระมัดระวังมากขึ้น ในการสัญญาว่าจะชนะ โดยการพยักหน้าว่า การเข้ารอบสุดท้ายเป็น สัญลักษณ์ในตัวเอง

     “การได้รับการเสนอชื่อ พิสูจน์ให้เห็นว่าทีมนี้ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ อุตสาหกรรมโดยชอบธรรม และเป็นไปไม่ได้ที่จะมองข้าม พวกเขาไป” นักวิจารณ์กล่าว

     “ในขณะที่สถาบัน การบันทึกเสียง (ซึ่งนำเสนอแกรมมี่) พยายามที่จะยอมรับ ความหลากหลาย ในสมาชิกของพวกเขา ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้นำไปสู่ผลลัพธ์ ที่แตกต่างอย่างมีนัยสำคัญ”

แปลโดย: MovieReView
ที่มา: http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20201201001100
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: devilkin 1, MovieReView
 
 
ชื่อ
BTS เขียนประวัติ Billboard ใหม่ด้วย 'Life Goes On'
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดภาพล่าสุด "สุวิทย์ ทองประเสริฐ" เป็นอะไร?ขำฮา จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวสาวกระโดดถีบหัวหน้า..หลังไม่ให้ลาไปงานศพด่วน! ประกาศปิดเซ็นทรัล สาขาป่าตอง ภูเก็ต ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไปหนุ่มหลอน!! เซ็นเซอร์รถตรวจจับคนเดินไปมา แม้ไม่มีคนเคยสงสัยกันไหมว่าสัญลักษณ์ หรือ ตัวอักษรที่เขียนไว้ที่ปลายดินสอนั้นหมายถึงอะไร ?เมืองทิพย์จะลุกเป็นไฟ!! "พระมหาเทวีเจ้า" vs "พระมหาเทวีเจ้า" ใครตัวจริง ใครตัวปลอมภาพประโยคฮาๆ ยามเย็น ขำกร๊ากกก ขำไม่หยุดR.I.P. ชายหาดอ่าวน้อย จ.ประจวบฯไอติมมัทฉะ!! รสชาติที่รอคอยกว่า 188 ปี!!หนุ่มเข้ากรุง ซื้อไอโฟน12 โดนพนง. เบะปากใส่-หัวเราะเยาะpm 2.5 ว่าหนักแล้ว "หิมะดำ" มันกลับมาแล้ว หนักกว่าเดิม เดือดร้อนกันทั่วล้นห้าง! แห่เข้าแถว-กางมุ้งรอ ซื้อขนมปังแบรนด์ดังจากเมืองกรุง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
สายเซอร์ถูกใจสิ่งนี้ มาริโอ้กับทรงผมยาวเซอร์ๆติสๆ หล่อมากเต้ย รดิต ตัวร้ายหน้าหล่อ จับคู่ ขวัญข้าว ธิดารินทร์ นักร้องลูกทุ่งสาวอั้ม พัชราภา ถูกโซเชียลทักแรงกลางไอจีดาบพิฆาตอสูร ปราบเงินทั่วโลกแล้ว 352 ล้านเหรียญ US$ ลุ้นอีก 7 ล้านจะได้เป็นอันดับหนึ่งอนิเมะญี่ปุ่นรายได้สูงสุดตลอดกาล
ตั้งกระทู้ใหม่