หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ก้าวไกล"จับตาศาลรัฐธรรนูญวินิฉัยประยุทธ์ ปมบ้านพักทหาร วอนอย่าลดทอนศรัทธาประชาชน

ก้าวไกล"จับตาศาลรัฐธรรนูญวินิฉัยประยุทธ์ ปมบ้านพักทหาร วอนอย่าลดทอนศรัทธาประชาชน

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร พร้อมด้วย ธีรัจชัย พันธุมาศ สส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เเถลงต่อสือมวลชนกรณีศาลรัฐธรรมนูญ นัดอ่านคำวินิจฉัยคำพิพากษาในวันพรุ่งนี้ ( 2 ธันวาคม 2563 ) กรณี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พักอาศัยบ้านพักราชการหลังเกษียณอายุราชการ ขัดต่อรัฐธรรมนูญ เเละสิ้นสุดการเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น

ธีรัจชัย พันธุมาศ กล่าวว่า ตามรธน.มาตรา 184 ที่บัญญัติไว้ว่า สส.สว. ต้องไม่รับเงินหรือประโยชน์อื่นใดหน่วยงานราชการ หน่วยงานของรัฐเป็นพิเศษ ซึ่งจากกรณีดังกล่าว มีข้อโต้แย้งอ้างกันว่ากองทัพบกมีระเบียบว่าผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศ จะสามารถพักอาศัยอยู่บ้านพักข้าราชการทหารได้ ซึ่งในประเด็นนี้มีข้อสังเกตคือ แม้ระเบียบของทางกองทัพบกจะเสนอว่าให้ทำได้ แต่ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ว่า ส.ส. ส.ว. นายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรี ได้ถูกบัญญัติห้ามไว้ในรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจน

แม้จะมีผู้เสนอมาก็รับประโยชน์อื่นใดเกิน 3,000 บาทไม่ได้ ซึ่งหากมีการคำนวนระยะเวลาการพักอาศัยในบ้านพักราชการของพลเอกประยุทธ์ มีค่าน้ำค่าไฟ รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตลอดระยะเวลาหลายปี มีค่าใช้จ่ายเกิน3000บาทแน่นอน และไม่นับว่า พล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่ได้ทำประโยชน์ให้บ้านเมือง แต่มาทำให้ประเทศชาติมีปัญหาซับซ้อนมากขึ้นตั้งแต่เป็นหัวหน้า คสช. จนสืบทอดอำนาจมาเป็นนายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้าคณะได้ใช้อำนาจ กลไกของคณะรัฐประหารวางบุคคลใกล้ชิดมาดำรงตำแหน่งในองค์กรอิสระ รวมทั้งตุลาการในศาลรัฐธรรมนูญหลายคนก็ได้รับการแต่งตั้งและได้รับผลพลอยได้มาจาก คสช.

จึงหวังว่ากระบวนการยุติธรรมต้องไม่ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการรักษาอำนาจให้กับผู้มีอำนาจ .


ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/newcontenth/photos/a.103888574674876/191016479295418/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ก้าวไกล"จับตาศาลรัฐธรรนูญวินิฉัยประยุทธ์ ปมบ้านพักทหาร วอนอย่าลดทอนศรัทธาประชาชน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สาวไบค์เกอร์" หัวชนไม้กั้น อ้าง ขี่รถตาม GPS หลงขึ้นมาบนทางด่วน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกร็ดน่ารู้! การฟื้นฟูดูแลลูกจ้าง จากการประสบอันตราย หรือเจ็บป่วยจากการทำงานเทศกาล Laba มีการเฉลิมฉลองทั่วประเทศจีน💥💥 ไฟฟ้านครหลวง คืนเงินประกันไฟฟ้าแล้วกว่า 6,128 ล้านบาท🔴 ลูกกตัญญู ! ซื้อไอซ์ให้แม่อัพ อ้างทนเห็นแม่ลงแดงไม่ไหว เลยร่วมเสพด้วย
ตั้งกระทู้ใหม่