หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ศุภชัย ห่วง 3 ปัจจัยไทย


นายศุภชัย พานิชภักดิ์ อดีตผู้อำนวยการใหญ่องค์การการค้าโลก (WTO) และ อดีตผู้อำนวยการใหญ่องค์การการค้าโลก WTO แสดงความเป็นห่วงประเทศไทย 3 เรื่อง แนะเปิดประเทศให้ถูกจังหวะไม่ช้าหรือเร็วเกินไป ห่วงต่างชาติมองการเมืองไทยเกินจริง และปัญหาความเหลื่อมล้ำ เร่งแก้หลังผ่านสถานการณ์โควิด-19  โดย

1.ขอให้รัฐ พิจารณาเปิดประเทศให้กับกลุ่มนักธุรกิจ ที่จะเข้ามาลงทุน ผสานการมีมาตรการรักษาสุขอนามัยจะต้องเข้มข้นมากขึ้น ส่วนตัวเลขคนว่างงานอยู่ระดับหลายแสนคนและเริ่มที่จะมากขึ้นแล้ว ดังนั้น โครงการที่ช่วยให้เกิดการจ้าง
งานต้องส่งเสริมให้เกิดขึ้น

2.เสถียรภาพทางการเมือง ขณะนี้ตำงประเทศพูดถึงการเมืองของไทย เกินกว่าสถานการณ์จริง ทั้งที่ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น ไม่มีประเทศไหนในโลกที่ไม่มีความขัดแย้ง

3.ปัญหาความเหลื่มล้ำ หล้งผ่านสถานการณ์โควิด-19 ปัญทานี้จะต้องจัดให้เป็นเรื่องสำคัญของประเทศ ที่จะต้องแก้ไข เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางโอกาส ประเทศไทย ไม่ได้แก้ยาก เหมือนกับประเทศอื่น ๆ เพราะว่ารัฐบาล มีการกระจายอำนจการปกครอง แต่ประสิทธิภาพ ต้องปรับให้ดีขึ้นกว่านี้ ส่วนปัญหาคอรัปชั่นเป็นเรื่องน่าห่วงที่สุด

สำหรับมาตรการใช้งิน กระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ก็เห็นใจและเห็นด้วย เพราะส่วนหนึ่ง ช่วยให้คนที่อ่อนแอที่สุดอยู่ได้ แต่อยากแนะนำว่า จะให้ตลอดเวลาไม่ได้ อยากให้รัฐบาลวางเงื่อนไขว่า เมื่อได้รับเงินช่วยเหลือแล้วต้องนำไปฝึกทักษะ รวมถึงการใช้เงินเพิ่มงานวิจัยและพัฒนาใหม่ๆ เพราะรัฐไม่สามารถแจกเงินไปได้ตลอด จึงจำเป็นต้องนำไปใช้พัฒนาโครงการเป้าหมายที่มีมากขึน

ส่วนปัญหาภาระหนี้ครัวเรือนของไทยยังห่วง ยังคงอยู่ในระดับสูงประมาณ80%ของจีดีพี เพราะโครสร้งหนี้เกิดจากคนอายุน้อย และสะสมไปจนเกษียณอายุ สาเหตุใช้จ่ายฟุ่มเฟือย รัฐต้องส่งเสริมให้ยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Thaitribune
https://www.facebook.com/thaitribune1/photos/a.178220532385131/1464649710408867/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
3 VOTES (3/5 จาก 1 คน)
VOTED: บังไค
 
ศุภชัย ห่วง 3 ปัจจัยไทย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เฮฮา..คลายเครียดแฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คนยายวัย 86 ปั้นกระสุนขายกรมทรัพยากรธรณี “ยัน” อายุวาฬอำแพงที่ขุดค้นพบเมื่อปลายปี 63 จ.สมุทรสาคร มีอายุประมาณ 3,380 ปีเกิดเป็นแต้วทำอะไรก็ผิดไปหมดหลังได้อัพคลิปเต้นลงไอจี แต่งานนี้แต้วโต้กลับนะจ๊ะ !!!สาวโพสต์ แลกเงินที่ไหนได้ เหลือใบสุดท้ายแล้วคนเขียนบัตร Smart Card งง!! ผ่านมา 20 ปี ยังถ่ายเอกสารอยู่ ทั้งที่มีประโยชน์สารพัดเตรียมปิดสถานีหัวลำโพง ปลายปีนี้"ฌอน บูรณะหิรัญ" คัมแบ็ค วงการไลฟ์โค้ชพยาบาลเดือด!! พูดเอง "พม่า" ยังเชื่อฟังมากกว่า "ดารา-ดีเจ" ซะอีก ลั่น! "อีตัวแพร่เชื้อ"ชาวเน็ตสงสัย!? "ดีเจมะตูม" เรียนจบอักษรฯ ศิลปากร รุ่นไหน ทำไมไม่รู้จัก??"แต้ว" เต้นยับ!! สู้โควิด เปรย "หนูจะเป็นบ้าแล้ว"จับโป๊ะ "สลิ่มตัวแม่" รวยทิพย์ ลวงโลกสุดๆคนจะสร้างฟุตปาธก็ทำไป คนจะขายของก็ขายไป ไร้ความปลอดภัยสุดๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ครม.เห็นชอบปรับลดเงินสมทบประกันสังคมมาตรา33 2 เดือน เริ่มเดือน ก.พ. - มี.ค.64"ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" แถลงข่าว โครงการ Crowdfunding มาตรฐานโลก (ระดมทุนผ่านแพลตฟอร์มตามกฎหมาย) ครั้งแรกของประเทศเกิดเป็นแต้วทำอะไรก็ผิดไปหมดหลังได้อัพคลิปเต้นลงไอจี แต่งานนี้แต้วโต้กลับนะจ๊ะ !!!รออนุมัติ!! กัญ​ชา​ให้เป็นอาหาร..ต่อยอดภูมิปัญญาไทย
ตั้งกระทู้ใหม่