หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ที่อยู่อาศัยตุลาคม 2563 ราคาถูกลง

ที่อยู่อาศัยตุลาคม 2563 ราคาถูกลง

  AREA แถลง ฉบับที่ 699/2563: วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
  

           ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลในเดือนตุลาคมนี้ จำนวนหน่วยขายมีการเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ส่วนราคาเฉลี่ยต่อหน่วยลดลง 30%

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) กล่าวว่า ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีโครงการเปิดขายใหม่ทั้งหมด 27 โครงการ ลดลงจากเดือนกันยายน 2563 จำนวน 5 โครงการ ซึ่งเป็นการพัฒนาในกลุ่มที่อยู่อาศัย 26 โครงการ มีจำนวนหน่วยขายทั้งหมด 6,899 หน่วย มีมูลค่าการพัฒนาโครงการรวม 22,608 ล้านบาท และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นอีก จำนวน 1 โครงการ มีจำนวนหน่วยขาย 6 หน่วย มูลค่าการพัฒนาโครงการ 113 ล้านบาท

            มูลค่ารวมของการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดใหม่ในเดือนตุลาคม 2563 นี้มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 22,721 ล้านบาท ซึ่งลดลงจากเดือนที่ผ่านมาจำนวน 5,427 ล้านบาท (เดือนกันยายน 2563 มีมูลค่า 28,148 ล้านบาท) หรือลดลงประมาณ -19% ซึ่งในเดือนนี้ลักษณะการพัฒนาที่อยู่อาศัยจะแตกต่างกับเดือนที่ผ่านมา โดยสินค้าที่เข้าสู่ตลาดในเดือนนี้ส่วนใหญ่จะมีระดับราคาปานกลางค่อนข้างถูก

            การพัฒนาในเดือนนี้สินค้าส่วนใหญ่ที่ออกสู่ตลาดมีราคาขายอยู่ในช่วงไม่เกิน 3 ล้านบาท จำนวน 4,854 หน่วย หรือประมาณ 70.3% ของหน่วยขายทั้งตลาด จึงทำให้ราคาขายเฉลี่ยต่อหน่วยโดยรวมของเดือนนี้ลดลงเมื่อเทียบกับเดือนก่อน ซึ่งราคาขายเฉลี่ยต่อหน่วยของเดือนนี้ประมาณ 3..291 ล้านบาท แต่เดือนที่ผ่านมามีราคาขายเฉลี่ยที่ 4.306 ล้านบาท แสดงถึงแนวโน้มการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้ปานกลางค่อนข้างน้อยเป็นสำคัญ

            จำนวนหน่วยอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่ในเดือนนี้มีทั้งหมด 6,905 หน่วย เพิ่มขึ้นจากเดือนที่ผ่านมาจำนวน 368 หน่วย (เดือนกันยายน 2563 มีจำนวน 6,537 หน่วย) หรือเพิ่มขึ้น ประมาณ 6% หน่วยเปิดขายใหม่มากที่สุดในเดือนนี้กลับมาเป็นอาคารชุด โดยมีจำนวนหน่วยเปิดขาย 3,248 หน่วย (47.0%) รองลงมา คือ ทาวน์เฮ้าส์ 2,485 หน่วย (36.0%) ส่วนอันดับ 3 คือ บ้านเดี่ยว 992 หน่วย (14.4%) ของจำนวนหน่วยขายที่เปิดขายใหม่ทั้งหมดในเดือนนี้

            ในเดือนนี้มีโครงการที่เปิดตัวใหม่และตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพชั้นกลาง จำนวน 6 โครงการ กรุงเทพชั้นนอก 1 โครงการ ส่วนที่ตั้งอยู่ในเขตส่วนต่อขยายของเมือง (intermediate area) มีจำนวน 15 โครงการ เช่น ถนนลำลูกกา ถนนรังสิต-ปทุมธานี รังสิต-นครนายก ถนนเลียบวงแหวนรามอินทรา-ซาฟารี ถนนบางนา-ตราด ถนนกาญจนาภิเษก-บางบัวทอง และถนนบางกรวย-ไทรน้อย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอีก 5 โครงการที่อยู่ในพื้นที่รอบนอกซึ่งใกล้แหล่งงาน และสถาบันการศึกษาในบริเวณนั้น เช่น ย่านบางบัวทอง เและเทพารักษ์ เป็นต้น

 


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement4202.htm
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: iwootjung, nj009, Taweelux
 
 
ชื่อ
ที่อยู่อาศัยตุลาคม 2563 ราคาถูกลง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คนเกิดเป็นแต้วทำอะไรก็ผิดไปหมดหลังได้อัพคลิปเต้นลงไอจี แต่งานนี้แต้วโต้กลับนะจ๊ะ !!!กรมทรัพยากรธรณี “ยัน” อายุวาฬอำแพงที่ขุดค้นพบเมื่อปลายปี 63 จ.สมุทรสาคร มีอายุประมาณ 3,380 ปีเฮฮา..คลายเครียด5 เขต ในกทม. มีผู้ป่วยโควิด-19 สูงสุดจับโป๊ะ "สลิ่มตัวแม่" รวยทิพย์ ลวงโลกสุดๆคนเขียนบัตร Smart Card งง!! ผ่านมา 20 ปี ยังถ่ายเอกสารอยู่ ทั้งที่มีประโยชน์สารพัดคนจะสร้างฟุตปาธก็ทำไป คนจะขายของก็ขายไป ไร้ความปลอดภัยสุดๆโดนรัวๆ!! กรมทางหลวง สั่งย้ายตลาดนัด หน้าบ้านลุงพลสาวโพสต์ แลกเงินที่ไหนได้ เหลือใบสุดท้ายแล้วจริงๆ น้องแมวเป็นนินจา 24 ภาพที่ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงยายวัย 86 ปั้นกระสุนขายยื้อไม่ไหว! ตำรวจจราจร เสียชีวิตแล้ว หลังหลบไม่พ้น บรรทุกพ่วง 22 ล้อเบรกแตก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
4 ขั้นตอน การออกแบบบ้าน ง่ายๆสำหรับมือใหม่อยากเป็นนายหน้าขายบ้าน ขายคอนโด เริ่มต้นอย่างไร ตอบทุกคำถามที่นี่ !2021 Travel Trends เทรนด์การท่องเที่ยวยุคใหม่จะไม่เหมือนเดิมอีกแล้วคอนโดรัชดา-ลาดพร้าว ทำเลที่ยังบูมอย่างต่อเนื่องจากอดีตถึงปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่