หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เราจะอยู่ร่วมกันอย่างไรในความแตกต่าง

เขียนโดย

มนุษย์เป็นสัตว์สังคม คงเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงการปะทะ ร้อยพ่อพันแม่ ในทุกๆวันเราต้องพบเจอกันความกดดัน เพราะคนเราคิดไม่เหมือนกัน กระทำไม่เหมือน ต่างคนต่างจิตใจต่างใจ ไม่เคารพไม่ยอมรับซึ่งกันและกัน การอยู่ในสังคมจึงไม่มีอะได้ดั่งใจเรา ยิ่งเรายิ่งถูกบังคับถูกควบคุมจะยิ่งเตลิดไปกันใหญ่ เราจะปฎิบัติดีกับคนที่ถูกใจเรา เราจะเลือกปฎิบัติกับคนที่เราไม่ชอบ คนเราอยากมีบทบาทอยากมีตัวตน อยากให้ความคิดของเราเป็นที่ยอมรับ แต่ถ้าใครคิดไม่เหมือนเรา มันก็เป็นการขัดใจเรา เช่น เรื่องการเมือง ทำไมเราถึงยอมกันไม่ได้ ต้องเอาชนะกันให้ได้ หรือเรื่องเพศบุคคลLGBTเป็นคนส่วนน้อยของสังคมที่ต้องอยู่ท่ามกลางผู้ชายผู้หญิงที่เป็นคนส่วนใหญ่ ทำให้LGBTจึงไปเป็นไปตามบันทัดฐานของสังคม เลยถูกชายหญิงมองว่าLGBTแปลกแยก เรื่องช่องว่างระหว่างวัย ผู้ใหญ่มีความอหังการ ใช้ความอาวุโสเป็นอาวุธทุกคนต้องเคารพฉันต้องเชื่อฟังฉัน เยาวชนมีความคึกคะนองมีความผยอง คิดว่าตัวเองเจ๋ง ดังนั้นผู้ใหญ่กับเยาวชนจึงคุยกันคนละภาษา แล้วเราจะมีวิธีใช้ชีวิตร่วมโลกกันได้อย่างไรบ้าง

เนื้อหาโดย: tomboyloveman
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tomboyloveman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 115 ครั้ง
เขียนโดย tomboyloveman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tomboyloveman
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชีวิตหลังเกษียณกับบ้านสวน ทำไมหลายคนมองว่าอยู่สบายกว่าเดิมห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงบ้านล่องหน Mirrorcube Treehotel ในสวีเดน ไอเดียเจ๋งเลยนะเนี่ยส้มตำที่ใส่ขนมจีน ทำไมจึงเรียก "ตำซั่ว"แอปเปิลถอด VK ออกจาก App Store รัสเซียขอคำชี้แจงอาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาชาไทยติดอันดับโลก แล้วร้านไหนคือเบอร์ 1 ของประเทศไทย?ปริศนาชายปริศนาบนชายหาดปี 1943: นักเดินทางข้ามเวลาหรือเพียงภาพถ่ายแห่งความเข้าใจผิด?10 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่คนไทยเริ่มสนใจ ก่อนเปลี่ยนจากรถน้ำมัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่