หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำขิงไข่หวาน คลายหนาว เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย

เนื้อหาโดย บัวหิมะ

น้ำขิงไข่หวาน คลายหนาว เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย

https://youtu.be/zlmibMGo1bo

#น้ำขิงไข่หวาน #น้ำขิง #เครื่องดื่มคลายหนาว

ส่วนประกอบ

- ขิงแก่ 500 g

- ใบเตย 3-4 ใบ

- น้ำตาลทราย 500 g

- น้ำสะอาด 1600 ml

- ไข่ไก่ 10 ฟอง

- เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

เริ่มจากการเตรียมขิงแก่ ล้างน้ำให้สะอาดหั่นเป็นท่อนๆ นำไปทุบพอแตกๆ เพื่อให้มีกลิ่นหอม, ใบเตยล้างน้ำให้สะอาด, ไข่เป็ดก็นำไปล้างให้สะอาดเตรียมไว้ก่อน ต่อมาต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ใส่ขิงที่ทุบไว้แล้ว ตามด้วยใบเตย ต้มประมาณ 10 นาที ให้น้ำเดือดและขิงออกรสชาติดี จากนั้นนำน้ำขิงมากรองด้วยผ้าขาวบาง นำน้ำขิงที่กรองแล้วมาต้มให้เดือด ใส่น้ำตาลทรายคนให้ละลาย ต้มให้เดือด ระหว่างนี้ก็ตอกไข่เป็ดใส่ถ้วยเตรียมไว้ พอน้ำตาลทรายละลายดีแล้ว ก็คนน้ำขิงให้เป็นวนๆ เทไข่ใส่ลงไปทีละฟอง รอจนไข่สุกได้ที่ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ตักใส่ถ้วยทานร้อนๆ ก็อร่อย หรือจะทานเย็น ก็นำไปแช่ตู้เย็น กินแบบเย็นก็อร่อยเช่นกัน ใครอยากลองทำเอาใจคุณพ่อคุณแม่ก็ลองทำได้นะคะ หาทานยากแล้วจ้าเมนูนี้ ถ้าชอบก็ฝาก กดไลค์ กดแชร์ กดติดตามให้ด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: บัวหิมะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
บัวหิมะ's profile


โพสท์โดย: บัวหิมะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: บัวหิมะ, อกหัก มารักกะลิง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
“Sannakji Hoe” อาหารสุดท้าทายจากเกาหลีใต้ — หมึกสดดิ้นได้บนจาน ที่ต้องกินทั้งที่ยังมีชีวิต!วันว่างๆ กับเมนูขนมกล้วยดราม่าข้ามประเทศ! ชาวเน็ตกัมพูชาเดือด คนญี่ปุ่นเปิด “ร้านอาหารไทย” ในญี่ปุ่น – ฝั่งเน็ตไทยสวนแรง “ก่อนจะให้เปิดร้านกัมพูชา ขอถามก่อน…อาหารกัมพูชาคืออะไร?”อาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ: กินให้ถูกหลัก เพื่อพลังงานทั้งวัน
ตั้งกระทู้ใหม่