หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สรุป 5 วิธีการตั้งเป้าหมายในการทำงาน ให้ประสบความสำเร็จ มีอะไรบ้าง

การตั้งเป้าหมายในการทำงาน

ในการทำงานจำเป็นอย่างมาก ๆ ที่จะต้องมี การตั้งเป้าหมายในการทำงาน เพราะเป้าหมายก็เปรียบเหมือนกรอบแผนที่ และจุดหมายปลายทางที่เราจะต้องไปให้ถึง เพื่อที่งานจะได้ประสบผลสำเร็จได้ในที่สุด ยิ่งการทำงานส่วนมากมักต้องทำงานกันเป็นทีม การมีเป้าหมายที่ถูกต้อง เข้าใจตรงกัน จึงเป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้การทำงานเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และบรรลุวัตถุประสงค์ขององค์กรได้ 

วิธีการตั้งเป้าหมายในการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

1.ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน

เป้าหมายที่ดีจะต้องเจาะจงชัดเจน (Specific) คุณต้องสามารถบอกเล่าถึงรายละเอียดของสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมายนั้นให้ทุกคนสามารถเข้าใจได้ตรงกัน มองเห็นผลลัพธ์และภาพเดียวกันให้ได้   

2.เป้าหมายต้องมีความเป็นไปได้จริง

เป้าหมายที่คุณตั้งขึ้นมาจะต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง  ไม่ใช่การตั้งเป้าที่เวอร์เกินจริง เป้าหมายควรที่จะเกี่ยวข้องกับงานหรืออุตสาหกรรมที่บริษัทของคุณทำอยู่ เช่น ถ้าคุณทำธุรกิจขายถุงมือ เป้าหมายของคุณก็ควรเป็นการตั้งเป้าหมายการเพิ่มยอดขายถุงมือ และเป้าหมายต้องมีความสมเหตุสมผล สอดคล้องกับพฤติกรรมในอดีตที่ผ่านมาด้วย เพราะเป้าหมายที่ไม่สามารถทำได้จริงยิ่งจะทำให้ทีมงานเกิดความท้อแท้เพราะไม่รู้ว่าจะไปให้ถึงเป้าหมายได้อย่างไร 

3.มีแผนการไปให้ถึงเป้าหมาย

เป้าหมายที่คุณตั้งไว้จะไม่มีประโยชน์เลยถ้าไม่มีแผนในการทำเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จ เช่น ถ้าคุณวางแผนที่จะเพิ่มยอดขาย 20% ในปีปัจจุบัน คุณก็ต้องวางแผนในการทำการตลาด การนำเสนอหรือออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค เป็นต้น การวางแผนที่ดีควรคำนึงถึงความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทางด้วย  

4.ประเมินความสำเร็จของเป้าหมายอยู่เสมอ

การตั้งเป้าหมายในการทำงาน ที่ดีต้องสามารถวัดผลได้ชัดเจน เพื่อบอกให้คุณรู้ได้ว่าสิ่งที่ทำนั้นใกล้เคียงกับหน่วยวัดผลที่เราตั้งไว้มากน้อยแค่ไหน ถ้ายังไม่ใกล้หรือไม่เป็นไปตามที่คุณวางแผนเอาไว้ จะได้หาจุดบกพร่องโดยการทบทวนเป้าหมายและแผนการเสียใหม่ เพื่อที่คุณจะได้แก้ไขปัญหาได้ทันเวลา ลดความเสี่ยงที่เป้าหมายจะไม่สำเร็จภายในระยะเวลาที่กำหนดได้  

5.มีกรอบเวลาของเป้าหมายที่ชัดเจน

เป้าหมายที่ดีควรมีการกำหนดกรอบเวลาในการทำให้ชัดเจน เพราะไม่อย่างนั้นทีมงานของคุณก็อาจทำงานกันไปเรื่อย ๆ ทำไปวัน ๆ อย่างไม่มีจุดหมาย เพราะเป้าหมายนี้จะต้องทำให้สำเร็จเมื่อไหร่ก็ไม่มีใครรู้ ดังนั้นคุณจะต้องกำหนดให้ชัดเจนว่าเป้าหมายจะต้องบรรลุผลให้ได้ภายในวันและเวลาไหน

การตั้งเป้าหมายในการทำงาน หรือการตั้งเป้าหมายอื่นๆ ในชีวิต เป้าหมายที่ดีควรต้อง เจาะจง, เป็นไปได้จริง, มีแผนในการทำให้สำเร็จ, วัดผลได้ และมีกรอบเวลากำหนดไว้ชัดเจนเสมอ ๆ เพื่อช่วยให้เป้าหมายของคุณประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Moneywecan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pommei
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
สรุป 5 วิธีการตั้งเป้าหมายในการทำงาน ให้ประสบความสำเร็จ มีอะไรบ้าง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แม็ก เดอะสตาร์" โพสต์เดือด!! ฝากถึงใคร? ได้เวลาใช้กรรม จำขึ้นใจ โดนดูถูกแค่เพราะไม่ดังคนใช้รถโตโยต้า เฮทั้งประเทศสาวอัดคลิป ปล่อยโฮ!! ไม่รู้จะฮาหรือสงสารดี"ดีเจดาด้า" งานเข้า!! ชาวเน็ตเตรียมแบน หลังถูกมองว่าช่วยปกปิดไทม์ไลน์ "ดีเจมะตูม"โผล่อีกปาร์ตี้!! 50 คน นัวๆ พร้อมเปิดหน้าเจ้าของบ้าน นายแบบโ.ป๊ชื่อย่อ ก ?ชาวเน็ตถาม เรื่องมะตูมติดโควิด คิดว่าจะยังอยู่ในวงการได้ไหม?เตรียมเฮ ผู้ประกันตน ม.33 รัฐจ่อให้เงินสด 3,500-4,000 บกะlทยห้ามสาบาน!! "ดีเจมะตูม" อยากให้ฉีดโควิดเข้าร่างกาย ลั่นสาบานสมพรปาก"สมุดบันทึกความดี" ความล้มเหลวของการศึกษาไทยดูด่วน สาธิตวิธีลงทะเบียน "เราชนะ" แต่ละกลุ่ม ต้องทำอย่างไรบ้าง"ตู่ นพพล" โพสต์แนะนำ ของแสลง-เป็นพิษ ที่ไม่ควรบริโภคช่วงนี้ "มะตูมกับกาละแม"รวมภาพฮาๆ คลายเหงา แก้เบื่อๆชาวเน็ตดราม่า "น้าเน็ก" ไม่ให้เกียรติ "พิมรี่พาย" หลังโพสต์ให้ติดต่อกลับแบบนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
"ตรุษจีน" ปีใหม่จีนที่เป็นมากกว่าเทศกาล!สายดื่มกล้าไหม?เหล้ากลั่นที่หมักจากน้ำมันเชื้อเพลิงเครื่องบิน!สายดื่มต้องอ่าน!แข่ง “วิ่งดื่มเบียร์” ที่แปลกแต่มีอยู่จริงแท้จริงแล้วชาวมาเลย์ชอบอกใหญ่แบบนี้นี่เอง!
ตั้งกระทู้ใหม่