หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สรุป 5 วิธีการตั้งเป้าหมายในการทำงาน ให้ประสบความสำเร็จ มีอะไรบ้าง

การตั้งเป้าหมายในการทำงาน

ในการทำงานจำเป็นอย่างมาก ๆ ที่จะต้องมี การตั้งเป้าหมายในการทำงาน เพราะเป้าหมายก็เปรียบเหมือนกรอบแผนที่ และจุดหมายปลายทางที่เราจะต้องไปให้ถึง เพื่อที่งานจะได้ประสบผลสำเร็จได้ในที่สุด ยิ่งการทำงานส่วนมากมักต้องทำงานกันเป็นทีม การมีเป้าหมายที่ถูกต้อง เข้าใจตรงกัน จึงเป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้การทำงานเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และบรรลุวัตถุประสงค์ขององค์กรได้ 

วิธีการตั้งเป้าหมายในการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

1.ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน

เป้าหมายที่ดีจะต้องเจาะจงชัดเจน (Specific) คุณต้องสามารถบอกเล่าถึงรายละเอียดของสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมายนั้นให้ทุกคนสามารถเข้าใจได้ตรงกัน มองเห็นผลลัพธ์และภาพเดียวกันให้ได้   

2.เป้าหมายต้องมีความเป็นไปได้จริง

เป้าหมายที่คุณตั้งขึ้นมาจะต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง  ไม่ใช่การตั้งเป้าที่เวอร์เกินจริง เป้าหมายควรที่จะเกี่ยวข้องกับงานหรืออุตสาหกรรมที่บริษัทของคุณทำอยู่ เช่น ถ้าคุณทำธุรกิจขายถุงมือ เป้าหมายของคุณก็ควรเป็นการตั้งเป้าหมายการเพิ่มยอดขายถุงมือ และเป้าหมายต้องมีความสมเหตุสมผล สอดคล้องกับพฤติกรรมในอดีตที่ผ่านมาด้วย เพราะเป้าหมายที่ไม่สามารถทำได้จริงยิ่งจะทำให้ทีมงานเกิดความท้อแท้เพราะไม่รู้ว่าจะไปให้ถึงเป้าหมายได้อย่างไร 

3.มีแผนการไปให้ถึงเป้าหมาย

เป้าหมายที่คุณตั้งไว้จะไม่มีประโยชน์เลยถ้าไม่มีแผนในการทำเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จ เช่น ถ้าคุณวางแผนที่จะเพิ่มยอดขาย 20% ในปีปัจจุบัน คุณก็ต้องวางแผนในการทำการตลาด การนำเสนอหรือออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค เป็นต้น การวางแผนที่ดีควรคำนึงถึงความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทางด้วย  

4.ประเมินความสำเร็จของเป้าหมายอยู่เสมอ

การตั้งเป้าหมายในการทำงาน ที่ดีต้องสามารถวัดผลได้ชัดเจน เพื่อบอกให้คุณรู้ได้ว่าสิ่งที่ทำนั้นใกล้เคียงกับหน่วยวัดผลที่เราตั้งไว้มากน้อยแค่ไหน ถ้ายังไม่ใกล้หรือไม่เป็นไปตามที่คุณวางแผนเอาไว้ จะได้หาจุดบกพร่องโดยการทบทวนเป้าหมายและแผนการเสียใหม่ เพื่อที่คุณจะได้แก้ไขปัญหาได้ทันเวลา ลดความเสี่ยงที่เป้าหมายจะไม่สำเร็จภายในระยะเวลาที่กำหนดได้  

5.มีกรอบเวลาของเป้าหมายที่ชัดเจน

เป้าหมายที่ดีควรมีการกำหนดกรอบเวลาในการทำให้ชัดเจน เพราะไม่อย่างนั้นทีมงานของคุณก็อาจทำงานกันไปเรื่อย ๆ ทำไปวัน ๆ อย่างไม่มีจุดหมาย เพราะเป้าหมายนี้จะต้องทำให้สำเร็จเมื่อไหร่ก็ไม่มีใครรู้ ดังนั้นคุณจะต้องกำหนดให้ชัดเจนว่าเป้าหมายจะต้องบรรลุผลให้ได้ภายในวันและเวลาไหน

การตั้งเป้าหมายในการทำงาน หรือการตั้งเป้าหมายอื่นๆ ในชีวิต เป้าหมายที่ดีควรต้อง เจาะจง, เป็นไปได้จริง, มีแผนในการทำให้สำเร็จ, วัดผลได้ และมีกรอบเวลากำหนดไว้ชัดเจนเสมอ ๆ เพื่อช่วยให้เป้าหมายของคุณประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Moneywecan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pommei
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระแสตีกลับแรง!หลัง บอล เชิญยิ้ม เดือดจัด! โพสต์ มึงเหยียบหัวใจ พวกกูมาก มึงแน่จริงติดต่อมา! ชาวเน็ตต่างออกความคิดเห็นต่างๆนาๆส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย!เจ้าของบ้านเชื่อฤทธิ์ไอ้ไข่ ไม่พอใจดูแลไม่ดี รื้อ พังยับข้าวของในบ้านทุบจริงๆแล้ว รูปปั้นถวายหัว คำเสี่ยงทายออกมาว่าอนุญาต8 ภาพ งานแต่งงานในยุค 60 ที่หาชมยากของประเทศจีนอย่าพึ่งลบแอปเป๋าตัง เตรียมปล่อยสินเชื่อให้กู้ยืมจับตาสถานการณ์ล่าสุด ใน 4 สมรภูมิใหญ่ของโลก!!!!ข้อสอบนี้จะสงสารครูหรือฮาดี!!!..เจอนักเรียนเกรียน..อะไรอยู่ในใจคนไข้โควิด ที่มีอาการเหนื่อยพังงาเปิดใช้รพ.สนาม มีระเบียบและความเป็นส่วนตัวถึงกับปล่อยโฮ!! "ไอซ์-แบงค์" เผยอาการ 'น้าค่อม' ต้องฟอกไตวันละ 2-3 ครั้ง ลั่นวอนช่วยครอบครัวเราด้วยทนทุกข์มาสองปี กับเรื่องขโมยขึ้นบ้านที่ไหนได้คนข้างบ้านแท้ๆ เนียนมาก"ชูวิทย์" ซัดรัฐบาล ออกทะเลไปไกล ยอมรับเถอะ เรื่องวัคซีน "ประเมินผิด"เวลส์ Wales ดินถล่มขนาดใหญ่ที่ชายฝั่งระวังด่วน อย่าเผลอกด SMS ธนาคาร แจ้งได้รับเงินพร้อมลิงก์ให้กรอกข้อมูล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
การดื่มน้ำหัวปลีมีประโยชน์อย่างไรบ้าง จะมีสรรพคุณอะไรที่ช่วยบำรุงคุณแม่บ้าง ?ทำไมเค้าถึงใช้เวสป้าขนผ้า ฟีโน่ขนไม่ได้หรอครับ?คุณแม่สุดงง ทำไมการบ้านเด็ก ป.2 ยากจังใครเข้าใจบ้างเจ้าของบ้านสงสัย ช่างตั้งวงกบหน้าต่างสุดแปลกแบบนี้ ใช้ได้ไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่