หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิทานเรื่อง คนชอบนินทา (นิทานธรรมะสอนใจ)


เขียนโดย

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มี 2 ผัวเมียคู่หนึ่งกำลังเดินทางไปต่างแดน เขาจำเป็นต้องพาม้าไปด้วย 1 ตัว ในการเดินทางครั้งนี้ด้วย ซึ่งระยะทางของจุดหมายปลายทางนั้นค่อยข้างไกล และก่อนที่จะไปถึงยังจุดหมายปลายทาง พวกเขาก็จำเป็นต้องเดินผ่านหมู่บ้านต่าง ๆ หลาย ๆ หมู่บ้าน แต่ดูเหมือนว่า ไม่ว่าทั้ง 2 คนจะเดินผ่านหมู่บ้านไหน ๆ ก็จะมีคนจำนวนหนึ่งมาคอยวิจารณ์ติเตียนพวกเขาเสมอ ส่วนสาเหตุนั้น (ติดตามชมต่อในคลิปนะครับ - สร้างเพื่อความบันเทิง และแฝงคติข้อคิด/ธรรมะสอนใจในตอนท้ายครับ)

เนื้อหาโดย YouTube: Ajarn X
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Ajarn X's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 483 ครั้ง
เขียนโดย Ajarn X
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึกจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ปิดเทอม = ดูหนัง กิน นอนเพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนแนะนำซีรีส์จีนสุดฮิต ประทีปรักเหนือสองภพ (Love Beyond The Grave)นายจ้าง & ลูกจ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่