ปลากะพงต้มสมุนไพร เมนูดีต่อใจดีต่อสุขภาพ
ช่วงนี้ลมหนาวก็เริ่มมาแล้วมาหาเมนูที่ดีต่อสุขภาพไว้ทำทานรับมือนมหนาวกันดีค่ะ...ในคลิปนี้ครัวตาปีขอนำเสนอเมนู #ปลากะพงต้มสมุนไพร ที่ทำง่ายแถมยัง #ดีต่อใจ และ #สุขภาพ อีกด้วยจัดเตรียมวัตถุดิบแล้วเข้าครัวทำไปพร้อมกันเลย...
วัตถุดิบ
1.เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น 300 กรัม
2.ตะไคร้บุบพอแตก 2 ต้น
3.หอมแดงบุบพอแตก 5 หัว
4.พริกจินดาแดงโขลกพอแตก 7 เม็ด
5.ผักหวานเด็ดเอาแต่ใบ 50 กรัม
6.เห็ดฟางหั่นครึ่ง 50 กรัม
7.เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำแล้วใส่เกลือป่นรอจนน้ำพอเดือดก็นำตะไคร้และหอมแดงใส่แล้วรอจนกว่าน้ำเดือด
2.เมื่อน้ำเดือดแล้วก็นำเนื้อปลากะพงใส่โดยที่ไม่ต้องคนนะคะแล้วรอให้น้ำเดือดอีกรอบพอน้ำเดือดแล้วก็ค่อยๆช้อนฟองออกจนหมดและปรุงรสด้วยน้ำปลาตามด้วยพริกจินดาแดงและเห็ดฟางปิดท้ายด้วยผักหวานรอให้น้ำเดือดอีกรอบก็ปิดแก๊ส...ตักใส่ภาชนะพร้อมเสริฟค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารนะคะ🙏