3 เป้าหมายปีใหม่ที่ควรมีในลิสต์
หลายคนถือเอาวันปีใหม่เป็นวันเริ่มต้นอะไรดี ๆ แน่นอนว่าหนึ่งในสิ่งที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคือการตั้งเป้าหมายปีใหม่นั่นเอง การตั้งเป้าหมายปีใหม่เปรียบเสมือนการกำหนดทิศทางในชีวิตที่เราอยากจะเป็นหรืออยากจะมี และนี่คือเป้าหมายปีใหม่ที่เราควรมีในลิสต์ของปี 2021 ทีี่่จะถึงนี้ค่ะ
1. เป้าหมายด้านการเงิน
การเคลียร์หนี้สิน การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าใครมีหนี้สินก็อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไปค่ะ ปีใหม่นี้เรามาเริ่มต้นสะสางหนี้สินกัน วางแผนการชำระหนี้ให้เหมาะสมกับรายได้ อย่าโปะเสียจนตัวเราไม่มีสภาพคล่องและไม่ควรชะล่าใจจนไม่ยอมชำระหนี้จนหลายเป็นปัญหาในภายหลัง หากใครที่ไม่สามารถชำระหนี้ได้จริง ๆ ให้เจรจากับเจ้าหนี้เพื่อหาทางออกค่ะ
การเก็บออมและการลงทุน การเก็บออมและการลงทุนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ว่ากันว่าเราควรวางแผนการเงินหลังเกษียณไว้ตั้งแต่เริ่มทำงานใหม่ ๆ ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี แต่ถ้าใครยังไม่เริ่ม เริ่มตอนนี้ก็ไม่สายค่ะ รูปแบบการเก็บออมและลงทุนในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย เช่น การฝากประจำ หุ้น กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ การซื้อสลากออมทรัพย์ต่าง ๆ สามารถเลือกและปรับได้ตามไลฟ์สไตล์เราได้ค่ะ
2. เป้าหมายด้านสุขภาพ
แก่ขึ้นอีกหนึ่งปี สิ่งที่ต้องเตรียมตัวรับมือก็คือเรื่องสุขภาพ หากร่างกายเราแข็งแรงเราจะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขอีกทั้งยังประหยัดค่ารักษาพยาบาลต่าง ๆ อีกด้วย ดังนั้นปีใหม่นี้มาเริ่มต้นการดูแลสุขภาพกันเถอะค่ะ
ออกกำลังกาย ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน ซึ่งการออกกำลังกายนี้ควรมีทั้งแบบคาดิโอและเวทเทรนนิ่ง การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยควบคุมน้ำหนักตัวแล้วยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกาย และช่วยชะลอวัยอีกด้วย
ทานอาหารที่มีประโยชน์ เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นสิ่งที่ต้องรับเข้าสู่ร่างกายจะต้องเลือกของที่มีประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่ดี
ทำจิตใจให้แจ่มใส เรื่องเครียดของคนเราจะเพิ่มขึ้นตามวัยเป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งที่จะทำให้เรารับมือกับความเครียดได้ดีขึ้นคือทำจิตใจให้แจ่มใสอยู่เสมอ เพราะสุขภาพจิตก็สัมพันธ์กับสุขภาพกายด้วย
3. ด้านการพัฒนาตัวเอง
เราต้องเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองให้ทันยุคทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ปรับตัวให้เข้ากับความเปลี่ยนแปลงของโลก ส่วนจะพัฒนาด้านไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสนใจของเราเลยค่ะ เช่น เรียนภาษา เล่นกีฬา ท่องเที่ยง ทำธุรกิจ เป็นต้น
เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้ไอเดียตั้งเป้าหมายปีใหม่กันบ้างหรือเปล่า ถ้าได้แล้วอย่าลืมมาแบ่งปันหรือเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
สถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569
รุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา
เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569
ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำ
ส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิง
“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”
จังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย
รุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
ภูเขาไฟพ่น “ทองคำแท้” กลางแอนตาร์กติกา! Mount Erebus ปล่อยอนุภาคทองจิ๋วเกือบร้อยกรัมต่อวัน!!
รู้หรือไม่ ทองคำลอยอยู่ในอากาศ! อนุภาคทองคำขนาดจิ๋วที่ละอองลอยอยู่เหนือศรีษะเรามากกว่าหลายหมื่นตัน!
“ต้นไม้แห่งชีวิต” กลางทะเลทราย! ยืนเขียวสดกว่า 400 ปี ทั้งที่รอบตัวแทบไม่มีแหล่งน้ำให้เห็น
ฟอสซิลคล้ายใบไม้ อายุ 1.56 พันล้านปี! ร่องรอยสิ่งมีชีวิตโบราณที่ยังติดแน่นอยู่ในก้อนหิน