หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะ!พ่อแม่ วิธีรับมือกับเจ้าไว้รัสrsv !

โพสท์โดย TheLittleBigThings

#ไวรัสRSV คือ เชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ชื่อภาษาอังกฤษคือ Respiratory Syncytial Virus เป็นเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจได้ทั้งส่วนบนและส่วนล่าง ทำให้ร่างกายผลิตเสมหะออกมาจำนวนมาก ซึ่งเชื้อไวรัสชนิดนี้มีมานานหลาย 10 ปีแล้ว แต่ปัจจุบันเริ่มมาเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นเนื่องจากเชื้อไวรัสชนิดนี้ มักจะก่อให้เกิดอาการรุนแรงในเด็กเล็ก การติดเชื้อไวรัส RSV ระยะเริ่มต้นนั้นใช้เวลาในการฝักตัวประมาณ 3-6 วัน หลังจากได้รับเชื้อ ผู้ป่วยจะมีอาการคล้ายกับไข้หวัดธรรมดา เริ่มจากการมีน้ำมูก จาม ไอ ทำให้ คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองรู้ตัวช้า ดังนั้นจึงต้องคอยสังเกตอาการของลูกหลานอย่างใกล้ชิด และต้องพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ เพิ่มด้วย เช่น อยู่ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ไอ จาม มีเสมหะจำนวนมาก หายใจเหนื่อยหอบ หายใจมีเสียงหวีด ซึ่งเป็นลักษณะอย่างหนึ่งที่บ่งบอกว่าหลอดลมตีบ หรือหลอดลมฝอยอักเสบ เบื้องต้นไวรัส RSV ไม่มีวัคซีนสำหรับป้องกัน ดังนั้นแพทย์จึงใช้วิธีการรักษาไปตามอาการ รักษาประคับประคอง ไม่ว่าจะเป็นการให้ยาลดไข้ หรือในเด็กบางรายที่มีลักษณะของหลอดลมตีบ ก็อาจจะมีการให้ยาพ่นเพิ่มเพื่อขยายหลอดลม รวมถึงการเคาะปอดและดูดเสมหะ (ข้อมูลจาก https://www.rama.mahidol.ac.th) . จะให้ได้ว่าหลายๆบ้านตอนนี้กังวลกับ #RSV เป็นอย่างมาก โรงพยาบาลก็เต็มไปด้วยเด็กๆไม่สบายกับเจ้า ไวรัสRSVก็เยอะเลยค่ะ น้องปุณณ์ก็เป็น1ในเด็กที่เคยป่วยเป็นRSV ณ ตอนที่อายุ 3 เดือน รับเชื้อจากคนในบ้านที่เราก็คิดว่าเป็นเชื้อหวัดธรรมดา แต่พอส่งผ่านสู่เด็ก มันเลยไม่ธรรมดาค่ะ คลิปนี้แม่เมจะมาแนะ #วิธีรับมือRSV เพื่อไม่ให้กังวลจนขาดสติ ลูกป่วยที แม่นี่แหละค่ะสติแทบขาด 5วิธีนี้ถ้าทำได้ แม่เมเชื่อว่าลดความเสี่ยงการเป็นRSVแน่นอนค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

📌tiktokก็มีน๊า : https://www.tiktok.com/@thelittlebigthings

📌คลิปใหม่ๆ คลิกเลย https://bit.ly/2jqvmjq

📌มีคำถาม Inboxมาในเพจได้นะคะ https://www.facebook.com/TheLittleBigThingsFc

 📌ตอนนี้พวกเรามี Website แล้วนะคะ: https://www.thelittlebigthings.net

เนื้อหาโดย: TheLittleBigThings
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
TheLittleBigThings's profile


โพสท์โดย: TheLittleBigThings
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดจังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยหนุ่มฝากเงินเป็นแสนนาน 20 ปี จะถอนมาสร้างบ้าน พนง.ธนาคารบอก คุณไม่เคยเปิดบัญชีที่นี่มาก่อนนะนักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาสาเหตุที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการยึดหรือเข้าควบคุม กรีนแลนด์วิโรจน์เผย!! ไม่ชอบการเมืองที่ใช้สโลแกนแบบแบ่งขั้ว ยกตัวเองเป็นคนดี อย่าง"มีส้มไม่มีเทา"ซาสี่ vs รูทเบียร์: คู่แฝดสีดำที่ต่างกันด้วย "จิตวิญญาณ" และ "กลิ่นอาย"กษัตริย์หลุยส์ที่ 14 อาบน้ำ 3 ครั้งในชีวิตทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสน"น้ำจรวด" : ยานพาหนะแห่งความซ่าและมนต์เสน่ห์หน้าโรงเรียนที่เลือนหายเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!"ฮุนเซน" ฝาก "เตีย บันห์" บอก "ไทย"..ให้เชื่อใจเขมร จะไม่เป็นเหมือนเดิมแล้ว!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาสี่ vs รูทเบียร์: คู่แฝดสีดำที่ต่างกันด้วย "จิตวิญญาณ" และ "กลิ่นอาย"วิโรจน์เผย!! ไม่ชอบการเมืองที่ใช้สโลแกนแบบแบ่งขั้ว ยกตัวเองเป็นคนดี อย่าง"มีส้มไม่มีเทา"ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดหนุ่มฝากเงินเป็นแสนนาน 20 ปี จะถอนมาสร้างบ้าน พนง.ธนาคารบอก คุณไม่เคยเปิดบัญชีที่นี่มาก่อนนะ"น้ำจรวด" : ยานพาหนะแห่งความซ่าและมนต์เสน่ห์หน้าโรงเรียนที่เลือนหาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สาเหตุที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการยึดหรือเข้าควบคุม กรีนแลนด์มีเพียง 2 อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรทั้งหมดน้อยกว่า 5000 คนอาหารชั้นยอดจากธรรมชาติ ที่ได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่ไม่มีวันหมดอายุหลายคนไม่รู้! Google ใช้เป็นเครื่องคิดเลขได้ แค่พิมพ์เลขแล้วกดค้นหา
ตั้งกระทู้ใหม่