หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชวนกินข้าวเหนียวทั้งคาว – หวาน ช่วยพี่น้องเกษตรกร

ชวนกินข้าวเหนียวทั้งคาว – หวาน ช่วยพี่น้องเกษตรกร

#ไทยคู่ฟ้า จากสถานการณ์ราคาข้าวเปลือกเหนียวตกต่ำ กระทบต่อรายได้ของพี่น้องเกษตรกรทั่วประเทศ ล่าสุดกระทรวงพาณิชย์ได้ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ปลูกข้าวเหนียวอย่างเร่งด่วน โดยการเชื่อมโยงการรับซื้อข้าวเปลือกเหนียวอย่างครบวงจร และรณรงค์ให้คนไทยบริโภคข้าวเหนียวให้มากขึ้น ส่งผลให้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคารับซื้อข้าวเปลือกเหนียวในตลาดปรับตัวสูงขึ้นกว่า 1,000 บาทต่อตัน
.

มาตรการกระตุ้นการรับซื้อข้าวเปลือกเหนียว เริ่มตั้งแต่การรวบรวมข้าวเปลือกเหนียวในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนทั่วประเทศ และสนับสนุนค่าบริหารจัดการรวบรวมข้าวเปลือกเหนียวของโรงสี ตันละ 500 บาท เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือน ต.ค. - พ.ย. 63

นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือห้างสรรพสินค้าจัดพื้นที่จำหน่ายข้าวเหนียวเป็นกรณีพิเศษ สนับสนุนให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงงานสุรา โรงงานแป้งข้าวเหนียว ที่ต้องใช้ข้าวเหนียวเป็นวัตถุดิบ รับซื้อข้าวเหนียวเพิ่มขึ้นกว่า 2,200 ตัน และขอให้ภาคเอกชนอื่น ๆ รับซื้อข้าวเหนียวจากโรงสีในราคาที่เหมาะสม รวมทั้งร่วมมือกับ ธ.ก.ส. ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำผ่านโครงการต่าง ๆ
.

สำหรับประชาชนทั่วไปอย่างเรา ๆ ก็สามารถช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าวเหนียวได้ เพียงแค่หันมาบริโภคข้าวเหนียวทั้งในแบบที่เป็นอาหารคาวและอาหารหวาน โดยเฉพาะข้าวเหนียวนาปรัง พันธุ์สันป่าตอง ที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ มีประโยชน์ หาซื้อง่าย และราคาไม่สูง

-------------------
👍Website : www.thaigov.go.th
👍Facebook/Twitter : ไทยคู่ฟ้า
👍YouTube : ไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
👍LINE : ไทยคู่ฟ้า (@thaigov)

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/154553218343826/posts/1043623276103478/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยหล่อบอกต่อด้วย เปิดวาร์ปคู่ชกบัวขาว 19 ส.ค.นี้อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม คุกเข่าขอแฟนสาว ณัฐ-ณิชชา แต่งงานแล้วจ้าแม่ "มิวกี้ ไปรยา" ไลฟ์ทั้งน้ำตา หลัง "แดนนี่" บุกปีนบ้าน แถมพูดจาแย่"มิ้วกี้ ไปรยา" เดือดจัด หลังเห็น "แม่ร้องไห้" เพราะ "แดนนี่” อดีตสามีปีนเข้าบ้าน🔥เฮลั่น! "ทักษิณ" ชนะคดีหุ้นชินคอร์ปฯ 1.7 หมื่นล้านชาวเน็ตอึ้ง ป้ายร้านอาหาร หลากหลายอารมณ์ในใบเดียวช็อตเด็ดสัตว์โลก : จะเอาปลามาปล่อย เจอแบบนี้เข้าไป ไม่กล้าปล่อยเลยจริงๆฮือฮา!! ประกาศขาย คฤหาสน์หรู 280 ล้านบาท ต่อรองได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น้ำท้วมหนัก แหล่งช็อปปิ้งเป็นทะเล ฝนตกหนักที่กังนัม กรุงโซล เกาหลีใต้แปลกแต่จริง เมียกับสามีนอนห้องเดียวกันกับลุงและอาเกิดเหตุไฟไหม้สะพานไม้โบราณอายุ 900 ปี ที่จีน"นิด้าโพล" ชี้ ส่วนใหญ่ให้ "บิ๊กตู่" พ้น 8 ปี ครั้งหน้าไม่เอา 3ป.
ตั้งกระทู้ใหม่