หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แห่งแรกแห่งเดียวในไทย "กาแฟหมักมูลช้าง" ทำที่เดอะช้างแม่ริมเชียงใหม่ ม.แม่โจ้-แพร่

 

กาแฟหมักมูลช้าง ทำที่เดอะช้างแม่ริมเชียงใหม่ ม.แม่โจ้-แพร่ ทำ MOU กับปางช้างแม่สา เดินหน้าวิชาการด้านเกษตรอินทรีย์ ปลูกกาแฟและทำกาแฟหมักมูลช้างแห่งแรกแห่งเดียวในไทย

 

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่บ้านโต้งหลวง ปางช้างแม่สา Maesa Elephant Camp ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ผศ.ดร.บัญญัติ มณเทียรอาสน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อม อาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระนันท์ ชัยมณี รองคณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ได้ลงบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ MOU การวิจัยและการผลิตปุ๋ยอินทรีย์ กับปางช้างแม่สา

 

โดยมีนางอัญชลี กัลมาพิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปางช้างแม่สา จำกัด พร้อม นายสัตวแพทย์รณชิต รุ่งศรี นายสัตวแพทย์ปางช้างแม่สา และนายวรพงษ์ คำนนท์ ที่ปรึกษาปางช้างแม่สา นายเดช ตานะ ผู้จัดการฝ่ายผลิตปุ๋ยมูลช้างอินทรีย์ และกระถางมูลช้าง ทั้งหมดได้ทำข้อตกลงความร่วมมือ MOU ดำเนินการทางด้านวิชาการด้านเกษตรอินทรีย์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครบวงจร การหาช่องทางการตลาดในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตร การส่งเสริมความรู้ด้านเกษตรอินทรีย์ การผลิตปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพจากมูลช้าง เพื่อให้คุณภาพของปุ๋ยมูลช้างเหมาะสมกับพืชแต่ละชนิด และ เหมาะสมกับวิถีชีวิตของชุมชนเกษตรอินทรีย์และชุมชนเมือง

ซึ่งวัตถุประสงค์หลักคือ ให้ผลผลิตที่ได้จากช้างกลับมาดูแลช้างซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติของไทยโดยงดเว้นการฝึกช้าง ขี่ช้าง เพื่อไม่ให้ช้างต้องทำกิจกรรมต่างๆที่ฝืนความเป็นธรรมชาติของช้าง

 

ตามด้วยแถลงข่าวการปลูกกาแฟ และดำเนินการผลิตกาแฟสูตรพิเศษ "กาแฟหมักมูลช้าง" จะผลิตเป็นครั้งแรกของไทยโดยมี ดร.ธีรพัฒน์ วงศ์วรทัต ประธานสมาคมกาแฟอาเซียน,รองประธานสมาคมกาแฟเอเชีย ยืนยันการทำกาแฟหมักมูลช้างจะทำที่ปางช้างแม่สาเป็นแห่งแรกของไทย หรืออาจจะเป็นแห่งแรกของโลกก็อาจเป็นได้

 

พร้อมกันนั้นยังเชิญคุณนพดล จารุพันธ์จรัสศรี บริษัท ไอดินกลิ่นไร่ จำกัด แถลงข่าวด้วย เนื่องจากเป็นผู้รับซื้อปุ๋ยมูลช้างของปางช้างแม่สา เพื่อนำไปปลูกกาแฟต่อไป เป็นการพบกันระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อตรงตามวัตถุประสงค์เพื่อจัดจำหน่ายมูลช้างเป็นรายได้ช่วยเหลือในการเลี้ยงช้าง รวมทั้งสืบสานตำนาน 44 ปีของปางช้างแม่สา และช่วยอนุรักษ์ช้างไทยอย่างยั่งยืนต่อไป และฝากติดตามเรื่องช้าง ทาง Youtube TheChang Chanal เป็นการบอกเล่าเรื่องช้างของปางช้างแม่สาทุกๆเรื่องด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/gurulokroo/photos/pcb.672824103424081/672823930090765/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เบรคจนผ้าเบรคไหม้! เจอเงินตก แต่เงิบแรงด่วน!WMO เตือน หายนะหลังล๊อคดาวน์รถถังโดนเหยียบ คาร์ม็อบ19กันยาแปลกมาก! พบฉลามประหลาดมีหน้าคล้ายหมู แถมใกล้สูญพันธุ์แล้วด้วยปังหรือพัง! แต๊วใส่รัดเกล้าอวดลง IG ไม่วายคล้ายก๊อปหนังดัง!(คลิป)วิจารณ์สนั่น‼️#คุณไม่มีสิทธิ์ไปด่าใคร น้องเค้าทำงานเป็นพนักงานไม่ใช่กระโถนรองอารมณ์ของใครทำไมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์​ 5 ปียังไม่พร้อมใช้งาน หรือจะร้างช่วยด่วน!ชาวเขาติดโควิดยกหมู่บ้าน ครวญ!ไม่มีข่าวจะกินแล้ววิจารณ์ทั่วเมือง เฒ่าใหญ่ด่าพนักงานจนร้องไห้ ลูกคาอีกคนช่วยโดนด่าไม่เหลือสวยสังหาร! 'ยุง' ที่ได้รับการยกย่องว่าสวยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เช็กที่นี่! ขั้นตอนขอรับเงินช่วยเหลือจาก สปสช. หากแพ้วัคซีนโควิด-19ช่วยด่วน!ชาวเขาติดโควิดยกหมู่บ้าน ครวญ!ไม่มีข่าวจะกินแล้วหลานหัวร้อนอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านและทำร้ายย่าแท้ๆของตัวเองลำปาง พบผู้ติดเชื้อวันเดียว ในจังหวัด11คน
ตั้งกระทู้ใหม่