หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประวัติศาสตร์ที่คนไทยต้องเขียนเอง ไม่ใช่ปล่อยชาติไหนมาจูงจมูกให้เขียน

ไทยรวมกำลังตั้งมั่น จะสามารถป้องกันขันแข็ง
ถึงแม้ว่าศัตรูผู้มีแรง มายุทธแย้งก็จะปลาศไป
ขอแต่เพียงไทยเราอย่าผลาญญาติ ร่วมชาติร่วมจิตเป็นข้อใหญ่
ไทยอย่ามุ่งร้ายทำลายไทย จงพร้อมใจพร้อมกำลังระวังเมือง
ให้นานาภาษาเขานิยม ชมเกียรติยศฟูเฟื่อง
ช่วยกันบำรุงความรุ่งเรือง ให้ชื่อไทยกระเดื่องทั่วโลกา
ช่วยกันเต็มใจใฝ่ผดุง บำรุงทั้งชาติศาสนา
ให้อยู่จนสิ้นดินฟ้า วัฒนาเถิดไทยไชโย

 

เพลง “ไทยรวมกำลัง” พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ

 

 

เนื้อหาของเพลงบอกให้คนไทยมีความสามัคคี ไม่ทำร้ายทำลายชาติ แต่จงร่วมกันสร้างชาติให้เจริญรุ่งเรือง ให้ทั่วโลกชื่นชม

 

ในอดีต ประวัติศาสตร์ชาติไทยต้องเผชิญกับสงครามการรุกรานจากเพื่อนบ้านและชาติตะวันตกอยู่บ่อยครั้ง เราต้องต่อสู้รบรากับข้าศึกศัตรูภายนอก กว่าจะเป็นปึกแผ่นมั่นคง ให้รุ่นลูกรุ่นหลานอย่างเราได้อยู่อย่างร่มเย็นจนถึงปัจจุบัน

 

วันนี้ แม้เราไม่มีศึกสงครามจากภายนอก แต่ไทยเราก็รวมกำลังกัน ที่ไม่ใช่การรวมกำลังเพื่อสร้างชาติให้รุ่งเรือง ให้ทั่วโลกชื่นชม เหมือนเนื้อเพลง แต่เราเลือกที่จะรวมกำลังกันแบ่งฝักแบ่งฝ่าย แล้วหันมารบรากันเอง ด้วยการหลงเชื่อคำยุยงของคนภายนอก

 

ในอดีต คนภายนอก คือข้าศึกศัตรูต่างชาติต่างเผ่าพันธุ์ที่เข้ามารุกราน แต่ “คนภายนอกในปัจจุบัน” กลับผสมปนเจือ ด้วยคนชาติพันธุ์เดียวกันกับเรา ทั้งที่อยู่ในและนอกอาณาเขตประเทศไทย ที่ไปชื่นชมและรับนโยบายชาติอื่น มายุยงปลุกปั่น สร้างกระแสบิดเบือนความจริง ให้คนไทยในประเทศเกลียดชังและหันมาราวีกันเอง   

 

ประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่เราคนไทยเคยเขียนขึ้นมาเอง สร้างความภาคภูมิใจในความเป็นไท(ย) ให้กับเราตลอดมา แต่วันนี้กลับกลายเป็นพฤติกรรม “ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน” ใครบางคนกำลังเปิดประตูให้คนภายนอก เข้ามาเขียนประวัติศาสตร์ให้ชาติเราใหม่ ซึ่งไม่รู้ว่าต่อไป จะเป็นประวัติศาสตร์ประชาราษฎร์ฝรั่งเศส อเมริกา ชาติอื่นใด หรือ ประชาชาติไทยกันแน่?

 

อย่าให้สิ่งที่เรากำลังเรียกร้องหรือทำกันอยู่นี้ สร้างทางเดินให้ใคร “ชักศึกเข้าบ้าน” หยุดสักนิด หันไปคิดให้ดี สิ่งที่ทำอยู่นี้ เกิดประโยชน์ เกิดคุณค่าใดต่อใคร ต่อประเทศใดบ้าง? คิดให้รอบ เรากำลังถูกหลอกใช้อยู่หรือไม่?

 

ประวัติศาสตร์ชาติไทยจะเปลี่ยนหน้าใหม่อีกสักกี่ครั้ง แต่คนไทยก็ต้องเขียนขึ้นมาเอง ไม่ใช่ให้ใครชาติไหนมาจับมือเราเขียน

 

--------------------- 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตะโกนบอกฟ้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ประวัติศาสตร์ที่คนไทยต้องเขียนเอง ไม่ใช่ปล่อยชาติไหนมาจูงจมูกให้เขียน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปีสินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปีออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีเดือด!! สาวพาคนข้ามฝั่งเข้าไทย หนีโควิด พูดชัด!!! "ไม่มีวันผิดค่ะ"แค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?เปิดเงื่อนไขข้อสรุปชัดเจน ให้หายสงสัย ของขวัญปีใหม่จากรัฐสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนโอนเงินรอบใหม่ 12,000 บาท วันที่ 9 ธันวาคม 63 กลุ่มไหนบ้างรีบเช็กพระราชทานอภัยโทษลดโทษ "สรยุทธ" พ้นคุก มีนา 64สรุป วันหยุด เดือนธันวาคม โค้งสุดท้าย ก่อนฉลองปีใหม่วัชระบุกจี้อัยการสูงสุุด สอบเหตุไม่ฟ้องน้องชายนายธนาธร หวั่นซ้ำรอยคดีบอส กระทิงแดง5 หนุ่มหล่อสุดฮอต ส่งตรงจากประเทศเพื่อนบ้านฉลามขาวรวมตัวกัน ที่อ่าวมอนเทอเรย์หนุ่มสงสัย ทำไมต้องลงไปแจกในน้ำด้วยครับ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ออมสิน ให้กู้รอบ 2 สินเชื่อเสริมพลังฐาน ไม่ต้องมีคนค้ำพบคนไทยกลับจากเมียนมา ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย จนท.เร่งตั้งศูนย์รับอีก 500 คนกลับไทยแจ๊คหม่า ผู้สร้างอาลีบาบา เจอศึกหนัก! รัฐจีนไล่ล่าอย่างโหด!ออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่