หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สมพงษ์ ชี้นายกฯนำประเทศสู่วิกฤติ จี้ลาออก ให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุมกลุ่มที่ถูกจับกุมคุมขัง

สมพงษ์ ชี้นายกฯนำประเทศสู่วิกฤติ จี้ลาออก ให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุมกลุ่มที่ถูกจับกุมคุมขัง

วันที่ 26 ต.ค. (วันนี้) ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่อาคารรัฐสภา  การประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ อภิปรายทั่วไป ตามมาตรา 165 เพื่อหาทางออกประเทศ  

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ลุกขึ้นอภิปรายเป็นคนแรก จากสถานการณ์การชุมนุม ระบุ รู้สึกเสียใจกับญัตติที่รัฐบาลเสนอ เป็นการสร้างความแตกแยกให้ขยายวงกว้าง และซ้ำเติมสถานการณ์ให้เลวร้ายลงไปอีก ไม่สามารถเป็นทางออกให้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ แต่ยืนยันตนเอง มีความตั้งใจจะใช้โอกาสนี้เสนอทางออกที่ดีที่สุดให้กับประเทศ จึงขอร้องทุกคนที่อยู่ในห้องประชุมช่วยกันประคับประคอง ให้การเปิดประชุมสมัยวิสามัญครั้งนี้เพื่อช่วยคลี่คลายสถานการณ์ แก้วิกฤติประเทศ

การเปิดประชุมครั้งนี้มีความสำคัญเพราะแนวโน้มการจัดการภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีจะยิ่งนำพาไปสู่สถานการณ์ที่รุนแรงเพิ่มมากขึ้น หลังจากถ้อยคำและการกระทำของนายกฯและมาตรการต่างๆที่ออกมา ล้วนเป็นการราดน้ำมันลงบนกองไฟ ซึ่งเป็นการยั่วยุ และซ้ำเติมให้สถานการณ์ต่างๆ ยุ่งยากเข้าไปอีก

ข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมล้วนมาจากรัฐบาลเป็นต้นเหตุ ตั้งแต่ขาดความชอบธรรมในการเข้ามาบริหาร สร้างรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฏหมายสูงสุดของประเทศ เพื่อคงไว้ซึ่งอำนาจของตนเองมากกว่าเป้าหมายของรัฐธรรมนูญที่ควรจะเป็นคือสิทธิเสรีภาพ ความเป็นธรรม ในทุกสถานการณ์ที่จะอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมและเสมอภาค ไม่มีการเลือกปฏิบัติ

การบริหารงานตลอดหกปีที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่านายกรัฐมนตรีล้มเหลวไร้ความสามารถด้วยนโยบายที่ผิดพลาดเริ่มต้นด้วยการเข้าสู่อำนาจ ที่มาอย่างไม่ชอบทำจากกฎกติกาที่สร้างขึ้นมาเพื่อสืบทอดอำนาจ ทำให้รัฐบาลไม่มีผลงานในการบริหารประเทศ ไม่เป็นที่ยอมรับและไว้วางใจจนทำให้ประชาชนออกมาชุมนุม และเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น คือการสั่งการสลายการชุมนุม จนนำไปสู่การจับกุม คุมขัง ตั้งข้อหาไม่เป็นธรรม และยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความวิตกกังวลของประชาชนและประชาคมโลก ซึ่งไม่มั่นใจว่าภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีจะใช้มาตรการความรุนแรงต่อนักเรียนนักศึกษาและประชาชนอีกหรือไม่

นายสมพงษ์ ยังกล่าวอีกว่าปัญหาปัจจุบันประเทศเราก้าวไม่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม และความดื้อรั้นของนายกรัฐมนตรีด้วยแนวคิดอำนาจนิยม ยึดติดกับอำนาจที่ได้มาโดยไม่ชอบทำใช้กลไกของรัฐมาควบคุมคุกคามประชาชน ขยายความขัดแย้งรุนแรงจนไม่สามารถสร้างโอกาสและทางเลือกที่เหมาะสมในการแก้ปัญหาของชาติ รวมถึงปัญหาเศรษฐกิจสังคม การศึกษา การว่างงาน จึงไม่สามารถที่จะให้พลเอกประยุทธ์ที่มีประสบการณ์เฉพาะด้านทหารมาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ เพราะความคิดและการกระทำที่เป็นเผด็จการ ไม่เข้าใจประชาชน ทำให้ไม่เข้าใจประชาชนแม้จะอ้างว่ามาจากการเลือกตั้งแต่เป็นการเลือกตั้งที่สมคบกันสร้างฐานอำนาจให้ตนเองและพวกพ้องจากการออกแบบรัฐธรรมนูญที่มีเป้าหมายคือสืบทอดอำนาจแบบเบ็ดเสร็จ

สถานการณ์ปัจจุบันเป็นหลักฐานอย่างดีที่นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลไม่เคยเข้าใจประชาชนและไม่คิดที่จะรับฟัง การชุมนุมวันนี้เป็นการใช้สิทธิเสรีภาพ ตามระบอบประชาธิปไตย ข้อเสนอแนะและความคิดเห็นต่างๆควรได้รับการพิจารณาอย่างจริงจัง

จึงเรียกร้องให้พิจารณาข้อเสนอของผู้ชุมนุม และเปิดใจรับฟังเร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยปลดเงื่อนไขที่เป็นมูลเหตุของวิกฤตและให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุมที่ถูกคุมขังจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดในการใช้เพราะ ประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงและยุติการใช้กฎหมายดำเนินคดีกับ ผู้ที่เห็นต่างจากรัฐบาลและที่สำคัญที่สุดคือนายกรัฐมนตรีต้องลาออกเพราะเป็นอุปสรรคสำคัญที่เป็นภาระของประเทศ หากนายกรัฐมนตรีลาออกจะเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อ ความผิดพลาดและความล้มเหล

 

ขอบคุณคลิป สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม TV24 สถานีประชาชน

 

ชมสดได้ที่นี่ 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Cat me if you can
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สมพงษ์ ชี้นายกฯนำประเทศสู่วิกฤติ จี้ลาออก ให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุมกลุ่มที่ถูกจับกุมคุมขัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระราชทานอภัยโทษลดโทษ "สรยุทธ" พ้นคุก มีนา 64เพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปีหนุ่มงง!! อยู่คนเดียว น้ำประปาไม่ไหลทั้งเดือน แต่บิลมา 5,000สินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปีแค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?ออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนสรุป วันหยุด เดือนธันวาคม โค้งสุดท้าย ก่อนฉลองปีใหม่จิตใจต่ำช้า! หนุ่มสักดำทั้งตัวllทงผู้หญิง นับ 10 รู ตๅยคาที่โอนเงินรอบใหม่ 12,000 บาท วันที่ 9 ธันวาคม 63 กลุ่มไหนบ้างรีบเช็ก"โฟกัส" ไลฟ์ พาทัวร์รัฐสภาใหม่ สับเละ ขนาดลิฟต์ยังแบ่งแยก ให้ส.ส.เท่านั้น - อ้างเพื่อความสบายใจเดือด!! สาวพาคนข้ามฝั่งเข้าไทย หนีโควิด พูดชัด!!! "ไม่มีวันผิดค่ะ""อาเล็ก ธีรเดช" ถอดเสื้อโชว์หุ่นแซ่บ รีวิวผลลัพธ์ 1 เดือนที่ตั้งใจลดน้ำหนัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ออมสิน ให้กู้รอบ 2 สินเชื่อเสริมพลังฐาน ไม่ต้องมีคนค้ำพบคนไทยกลับจากเมียนมา ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย จนท.เร่งตั้งศูนย์รับอีก 500 คนกลับไทยแจ๊คหม่า ผู้สร้างอาลีบาบา เจอศึกหนัก! รัฐจีนไล่ล่าอย่างโหด!ออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่