หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

๒๕ ตุลาคม วันนี้ในอดีต เกิดเหตุการณ์คลังแสงระเบิด ที่อำเภอปากช่อง โคราชในอดีต เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๔

๒๕ ตุลาคม วันนี้ในอดีต เกิดเหตุการณ์คลังแสงระเบิด ที่อำเภอปากช่อง โคราชในอดีต เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๔

เมื่อ ๒๕ ต.ค.๔๔ เวลา ๐๙.๒๕ น. ที่แผนก ๕ กองคลังแสง กรมสรรพาวุธทหารบก ที่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.ว.นครราชสืมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ ชุดตรวจสภาพ และทำลายวัตถุระเบิด กำลังเตรียมเคลื่อนย้าย วัตถุระเบิดที่เสื่อมสภาพ ได้เกิดการระเบิดขึ้น จากคลังรวบรวม ซึ่งอยู่ห่างประมาณ ๕๐ เมตร แรงระเบิด ทำให้วัตถุระเบิด ที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอยู่ ระเบิดขึ้นตาม รวมถึงคลังอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงเสียหาย ๘ คลัง เศรษซากวัตถุระเบิด สร้างความเสียหาย ให้กับบ้านเรือนราษฎร ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง รวมถึงอาคารของกองคลังแสงด้วย สันนิษฐานในชั้นต้นว่า น่าจะเกิดจาก การทำปฏิกริยาของสารเคมี ในวัตถุระเบิด ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สามารถควบคุมสถานการณ์ และป้องกันมิให้เกิดการระเบิดขึ้นได้อีก

เมื่อ ๒๗ ต.ค. ๔๔ เวลา ๑๑.๐๐ น. พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ รอง นรม.และรมว.กห. ได้เข้าตรวจพื้นที่เสียหาย และจัดประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สั่งการให้เหล่าทัพ เพิ่มมาตรการควบคุมคลังแสง และสถานที่เก็บวัตถุระเบิด ให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

กองทัพบก ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน มีรอง เสธ.ทบ. พล.ท.สิริชัย ธัญญสิริ เป็นประธาน นอกจากนั้นยังจัดชุด เก็บกู้เศรษซากวัตถุระเบิด ตรวจสอบความเสียหายทั้งหมด ตั้งกองอำนวยการช่วยเหลือ ประชาชน และซ่อแซมอาคาร รพ.ค่ายสุรนารี จัดชุดศัลยแพทย์และพยาบาล ไปประสานการรักษา ที่ รพ.ปากช่องนานา

คณะที่ปรึกษา รมว.กห. (กลุ่มที่ ๖) ร่วมกับ มูลนิธิสว่างวัฒนาและเครือข่าย (ที่ตั้งอยู่ในจังหวัด ชัยภูมิ นครราชสีมา และสระบุรี) ได้จัดหาอาหารและสิ่งจำเป็น ต่อการบรรเทาทุกข์ ไปให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระเบิด โดยส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็วเข้าพื้นที่แล้ว ตั้งแต่เวลา ๑๑.๐๐ น. ของวันที่ ๒๕ ต.ค. ๔๔ ผลการปฏิบัติงาน ได้เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ ๘๐ คน อพยพประชาชน ๕๐๐ ครอบครัว แจกข้าวกล่อง ๕๐๐๐ กล่อง

รายละเอียดความเสียหาย

- ผู้ที่เสียชีวิต ๙ คน

- สูญหาย ๘ คน

- ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ๙๔ คน

- บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ๕๕๕ หลัง (ได้รับการซ่อมแซมแล้ว ๒๐๗ หลัง)

- เก็บกู้วัตถุระเบิดได้แล้ว ๒๙,๓๗๐ ลูก

ข้อมูลจาก - สำนักงานเลขานุการ กระทรวงกลาโหม

ภาพจาก - ข่าว ททบ.5 นครราชสีมา

Cr.สิทธิพร (ครูไผ่) ตั้งยอดชมญาณ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/groups/1520292744735386/permalink/3309960919101884/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โลกโซเชียลแห่! เเชร์ภาพ "เจ้าชายอัลดุล วากิล" แห่งบรูไน ชาวเน็ตแซวสนั่นทรงพระหล่อทั้งบ้านดราม่า! "ตำนานแห่งการอวด" หลัง "สาวบัณฑิต" สุดภูมิใจได้ของขวัญรับปริญญานชิ้นใหญ่สาเหตุที่กษัตริย์และราชินีในยุคกลางอาบน้ำเพียงไม่กี่ครั้งตลอดพระชนม์ชีพตุ้บตามๆกันไป! พระเอกหนุ่ม "ฮันเตอร์ ดูฮาน" จากซีรีส์ดังเรื่อง "Wednesday" แต่งงานกับแฟนหนุ่มแล้ว'ชนเผ่าโฟร์' มนุษย์กินคนตัวจริงแห่งปาปัวนิวกินี"รศ.ดร.เจษฎา" ไขข้อสงสัย "ไม่ใส่กางเกงใน" ทำให้เป็น "โรคไส้เลื่อน" จริงหรือไม่?มิติใหม่! "การใส่เสื้อชูชีพ" แบบสับสไตล์วัยรุ่นเมกา ชาวเน็ตแซวลั่น นึกว่าเด็กใส่ผ้าอ้อมพนักงานรักษาความปลอดภัยสนามบินในนิวยอร์กตกใจ..เมื่อเครื่องสแกนเอ็กซ์เรย์เผยให้เห็นแมวสีส้มแอบซ่อนไว้ในกระเป๋าเดินทางประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ?"ผู้บริโภค" วอนผู้ผลิต "ช้อนพลาสติก" ช่วยลบคมให้หน่อย ลั่น หั่นหมูไม่ขาด แต่บาดปากผมเลือดพุ่ง'เมลียา' เมืองยุโรปที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินทวีปแอฟริกาพรรค "อนาคตใหม่" รีเทิร์น! "ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์" แท็กทีมเตรียมลุย ปลดล็อกท้องถิ่น บนเวทีสภาฮือฮาอีก! วัดดังประกาศโพสต์รับสมัคร "ลูกศิษย์วัด" เผยคุณสมบัติต้องพร้อม "ขับรถเป็น" สวัสดิการแน่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"วีระ สมความคิด" นำชาวบ้าน แจ้งความ "แอ๊ด คาราบาว" รุกป่าทับกวาง-มวกเหล็กครั้งแรกในไทย! JKN ประกาศถ่ายทอดสดการประกวดนางงามจักรวาล 3 รอบสุดท้าย มกราคม 66 นี้"รศ.ดร.เจษฎา" ไขข้อสงสัย "ไม่ใส่กางเกงใน" ทำให้เป็น "โรคไส้เลื่อน" จริงหรือไม่?จบดราม่า! "ORA GOOD CAT" หลังลูกค้าจ่ายค่าซ่อมเปลี่ยนแบตเตอรี่หลายแสน บริษัทยันอยู่ในประกัน "ลูกค้าไม่ต้องจ่าย"
ตั้งกระทู้ใหม่