หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

๒๕ ตุลาคม วันนี้ในอดีต เกิดเหตุการณ์คลังแสงระเบิด ที่อำเภอปากช่อง โคราชในอดีต เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๔

๒๕ ตุลาคม วันนี้ในอดีต เกิดเหตุการณ์คลังแสงระเบิด ที่อำเภอปากช่อง โคราชในอดีต เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๔

เมื่อ ๒๕ ต.ค.๔๔ เวลา ๐๙.๒๕ น. ที่แผนก ๕ กองคลังแสง กรมสรรพาวุธทหารบก ที่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.ว.นครราชสืมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ ชุดตรวจสภาพ และทำลายวัตถุระเบิด กำลังเตรียมเคลื่อนย้าย วัตถุระเบิดที่เสื่อมสภาพ ได้เกิดการระเบิดขึ้น จากคลังรวบรวม ซึ่งอยู่ห่างประมาณ ๕๐ เมตร แรงระเบิด ทำให้วัตถุระเบิด ที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอยู่ ระเบิดขึ้นตาม รวมถึงคลังอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงเสียหาย ๘ คลัง เศรษซากวัตถุระเบิด สร้างความเสียหาย ให้กับบ้านเรือนราษฎร ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง รวมถึงอาคารของกองคลังแสงด้วย สันนิษฐานในชั้นต้นว่า น่าจะเกิดจาก การทำปฏิกริยาของสารเคมี ในวัตถุระเบิด ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สามารถควบคุมสถานการณ์ และป้องกันมิให้เกิดการระเบิดขึ้นได้อีก

เมื่อ ๒๗ ต.ค. ๔๔ เวลา ๑๑.๐๐ น. พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ รอง นรม.และรมว.กห. ได้เข้าตรวจพื้นที่เสียหาย และจัดประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สั่งการให้เหล่าทัพ เพิ่มมาตรการควบคุมคลังแสง และสถานที่เก็บวัตถุระเบิด ให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

กองทัพบก ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน มีรอง เสธ.ทบ. พล.ท.สิริชัย ธัญญสิริ เป็นประธาน นอกจากนั้นยังจัดชุด เก็บกู้เศรษซากวัตถุระเบิด ตรวจสอบความเสียหายทั้งหมด ตั้งกองอำนวยการช่วยเหลือ ประชาชน และซ่อแซมอาคาร รพ.ค่ายสุรนารี จัดชุดศัลยแพทย์และพยาบาล ไปประสานการรักษา ที่ รพ.ปากช่องนานา

คณะที่ปรึกษา รมว.กห. (กลุ่มที่ ๖) ร่วมกับ มูลนิธิสว่างวัฒนาและเครือข่าย (ที่ตั้งอยู่ในจังหวัด ชัยภูมิ นครราชสีมา และสระบุรี) ได้จัดหาอาหารและสิ่งจำเป็น ต่อการบรรเทาทุกข์ ไปให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระเบิด โดยส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็วเข้าพื้นที่แล้ว ตั้งแต่เวลา ๑๑.๐๐ น. ของวันที่ ๒๕ ต.ค. ๔๔ ผลการปฏิบัติงาน ได้เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ ๘๐ คน อพยพประชาชน ๕๐๐ ครอบครัว แจกข้าวกล่อง ๕๐๐๐ กล่อง

รายละเอียดความเสียหาย

- ผู้ที่เสียชีวิต ๙ คน

- สูญหาย ๘ คน

- ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ๙๔ คน

- บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ๕๕๕ หลัง (ได้รับการซ่อมแซมแล้ว ๒๐๗ หลัง)

- เก็บกู้วัตถุระเบิดได้แล้ว ๒๙,๓๗๐ ลูก

ข้อมูลจาก - สำนักงานเลขานุการ กระทรวงกลาโหม

ภาพจาก - ข่าว ททบ.5 นครราชสีมา

Cr.สิทธิพร (ครูไผ่) ตั้งยอดชมญาณ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/groups/1520292744735386/permalink/3309960919101884/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
๒๕ ตุลาคม วันนี้ในอดีต เกิดเหตุการณ์คลังแสงระเบิด ที่อำเภอปากช่อง โคราชในอดีต เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๔
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หาเงินไม่ทัน หันมาทางนี้ "กสิกร" ให้ยืม 10,000 ดอกแค่ 5 บาท/วันสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันกรมทหารราบที่ 11 ม็อบแน่นถนนยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพจุดจบ...4 คนไทยลักลอบข้ามพรมแดน ไม่กักตัวลาดพร้าวซอย 1 คือตัวอย่างผลงานชิ้นเอก ที่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างทุลักทุเล ไร้การควบคุมวิธีกู้เงิน 50,000 บาทสินเชื่อ 'เสริมพลังฐานราก' (MyMo) ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ลงทะเบียนได้เลยคุณหญิงสุดารัตน์ ลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว ตามด้วยโภคิน-วัฒนากรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันปีหน้าไม่จัดนางงามจักรวาลง่ายๆแน่นอน!หมึกสายวงน้ำเงิน พิษร้ายกว่างูเห่า ตายภายใน 2-3 นาทีรวมภาพน้องนักเรียนน่ารัก...เด็กสมัยนี้โตไวเนอะ..!!ขอชิ่งก่อน! “หมอปลา” เห็นลางไม่ดี เจอ “ลุงพล” แผลงฤทธิ์ใส่? ประกาศถ้ามีปัญหาอย่าเอาชื่อหมอปลากับน้ำฟ้าไปใช้เด็ดขาดเปิดประวัติ "ดร.อานนท์" เห็นเขาว่าไม่ธรรมดา? ลองมาดูกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เจอชาวเน็ตดราม่าซะแล้ว บอกว่าไม่โอเค ดูล่อแหลม-ยั่วเกินไป หลัง "บุ๋ม ปนัดดา" ลงคลิปกินนิ้ว"บิ๊กตู่" ไม่กลัวอาถรรพ์บ้านพิษณุโลก ห้อยพระ ทำความดีสู้ รอฟังศาล ไร้แผน1-2วุ่นกันหมด "โมบายแบงกิ้ง" ล่มเกือบทุกแบงก์กรมทหารราบที่ 11 ม็อบแน่นถนน
ตั้งกระทู้ใหม่