หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"คนละครึ่ง" ไม่ต้องกังวล ทำไมเงินเข้าครึ่งเดียว รอรัฐโอนให้ในวันทำการปกติ

กำลังเป็นประเด็นกันอยู่กับ โครงการคนละครึ่ง ที่ได้เริ่มเปิดให้เริ่มใช้จ่ายกันไปเมื่อ วันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา แต่ก็มีความไม่เข้าใจกันเกิดขึ้น เมื่อร้านค้าบางส่วนที่ได้เข้าร่วมโครงการ เกิดข้อสงสัยที่ว่าทำไมเงินที่ทางรัฐโอนมาให้ของยอดวันที่ 23 ต.ค. มีแค่ครึ่งเดียว สร้างความกังวลใจให้กับทางร้านค้าผู้เข้าร่วมโครงการ ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ที่เป็นประโยชน์มาให้ทุกท่านได้ทราบเพื่อลดความสงสัยและเข้าใจถึงการรับเงินจากโครงการคนละครึ่งดังนี้

ทางระบบโอนเงินจะโอนเงินเข้าบัญชีของทางร้านค้าที่ร่วมโครงการ ซึ่งได้ผูกกับแอปฯ ถุงเงินไว้ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

ส่วนที่ 1 : เงินจากส่วนกระเป๋า G-Wallet จะถูกโอนให้ทางร้านค้าในวันถัดไป (T+1 วัน) เช่น ถ้าลูกค้ามาใช้จ่ายสิทธิคนละครึ่ง วันที่ 25 ต.ค. เงินจะถูกโอนให้ในวันที่ 26 ต.ค. หรือ ลูกค้ามาใช้จ่ายสิทธิคนละครึ่งวันอาทิตย์ เงินก็จะถูกโอนให้วันจันทร์ ถ้ามาใช้วันจันทร์เงินก็จะถูกโอนให้วันอังคาร ถัดกันไปแบบนี้ไปจนสิ้นสุดโครงการ

ส่วนที่ 2 : เงินส่วนสิทธิคนละครึ่งจากรัฐวันทำการถัดไป (T+1 วันทำการ) จะโอนให้ร้านค้าในวันทำการที่ ไม่ใช่วันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งกรณีที่ร้านค้ายังไม่ได้รับเงินส่วนนี้เป็นเพราะว่าวันที่ลูกค้ามาใช้จ่ายสิทธิคนละครึ่งนั้นตรงกับวันหยุดราชการ โดยทั้งนี้ทั้งนั้นเงินในส่วนของสิทธิคนละครึ่งจากรัฐเงินจะถูกโอนให้ร้านคาในวันทำการปกติ หรือวันจันทร์ - ศุกร์นั้นเอง เช่น ลูกค้ามาใช้จ่ายสิทธิคนละครึ่งวันวันที่ 23 ต.ค. (วันหยุดนักขัตฤกษ์) 24-25 ต.ค. (วันเสาร์-อาทิตย์) เงินก็จะถูกโอนให้ร้านค้าในวันจันทร์ - ศุกร์ ตามรอบการโอนของธนาคาร แต่ถ้าลูกค้ามาใช้จ่ายในวันจันทร์แล้วล่ะก็เงินก็จะถูกโอนให้ในวันทำการถัดไปตามปกตินั่นเอง

       ซึ่งทำให้ทางด้านร้านค้าที่ต้องใช้ทุนหมุนเวียนทุกวันนั้นได้รับผลกระทบ จากความคิดเห็นของทางร้านค้าบางส่วนกล่าวว่า เนื่องมากจากต้องรอเงินที่โอนมาให้เพื่อนำไปใช้ชื้อของหรือลงทุน ทำให้ร้านต้องหยุดให้บริการไปก่อนหรือต้องหยิบยืมเงินทุนมาจากแหล่งอื่นมาใช้ชั่วคราว 

โพสท์โดย: kpopkamu
อ้างอิงจาก: โครงการคนละครึ่ง,ร้านค้าบางส่วนที่เข้าร่วมโครงการ และผู้เขียน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewsBy D
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Yanan, berryhwh, มีร่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะใภ้ฟินแลนด์! เก็บผลไม้ป่า เก็บยังไงได้เดือนละแสน?ม.3 วิดีโอคอลลาเพื่อน “ให้อภัยกูด้วย” ก่อนพบศwในแม่น้ำเจ้าพระยา5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่ร้อง!!! พยาบาลสะเพร่าหยิบยาให้ผิด ทำเด็ก 1 ขวบอาการสาหัสDSI บุกค้นเนื้อหมูแช่แข็ง 17 ตัน ในห้องเย็น คาดลักลอบนำเข้าหมูเถื่อนดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวันพรุ่งนี้ 19 จังหวัดเจอฝน กทม.โดนเล็กน้อย
ตั้งกระทู้ใหม่