หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"คนละครึ่ง" ไม่ต้องกังวล ทำไมเงินเข้าครึ่งเดียว รอรัฐโอนให้ในวันทำการปกติ

กำลังเป็นประเด็นกันอยู่กับ โครงการคนละครึ่ง ที่ได้เริ่มเปิดให้เริ่มใช้จ่ายกันไปเมื่อ วันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา แต่ก็มีความไม่เข้าใจกันเกิดขึ้น เมื่อร้านค้าบางส่วนที่ได้เข้าร่วมโครงการ เกิดข้อสงสัยที่ว่าทำไมเงินที่ทางรัฐโอนมาให้ของยอดวันที่ 23 ต.ค. มีแค่ครึ่งเดียว สร้างความกังวลใจให้กับทางร้านค้าผู้เข้าร่วมโครงการ ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ที่เป็นประโยชน์มาให้ทุกท่านได้ทราบเพื่อลดความสงสัยและเข้าใจถึงการรับเงินจากโครงการคนละครึ่งดังนี้

ทางระบบโอนเงินจะโอนเงินเข้าบัญชีของทางร้านค้าที่ร่วมโครงการ ซึ่งได้ผูกกับแอปฯ ถุงเงินไว้ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

ส่วนที่ 1 : เงินจากส่วนกระเป๋า G-Wallet จะถูกโอนให้ทางร้านค้าในวันถัดไป (T+1 วัน) เช่น ถ้าลูกค้ามาใช้จ่ายสิทธิคนละครึ่ง วันที่ 25 ต.ค. เงินจะถูกโอนให้ในวันที่ 26 ต.ค. หรือ ลูกค้ามาใช้จ่ายสิทธิคนละครึ่งวันอาทิตย์ เงินก็จะถูกโอนให้วันจันทร์ ถ้ามาใช้วันจันทร์เงินก็จะถูกโอนให้วันอังคาร ถัดกันไปแบบนี้ไปจนสิ้นสุดโครงการ

ส่วนที่ 2 : เงินส่วนสิทธิคนละครึ่งจากรัฐวันทำการถัดไป (T+1 วันทำการ) จะโอนให้ร้านค้าในวันทำการที่ ไม่ใช่วันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งกรณีที่ร้านค้ายังไม่ได้รับเงินส่วนนี้เป็นเพราะว่าวันที่ลูกค้ามาใช้จ่ายสิทธิคนละครึ่งนั้นตรงกับวันหยุดราชการ โดยทั้งนี้ทั้งนั้นเงินในส่วนของสิทธิคนละครึ่งจากรัฐเงินจะถูกโอนให้ร้านคาในวันทำการปกติ หรือวันจันทร์ - ศุกร์นั้นเอง เช่น ลูกค้ามาใช้จ่ายสิทธิคนละครึ่งวันวันที่ 23 ต.ค. (วันหยุดนักขัตฤกษ์) 24-25 ต.ค. (วันเสาร์-อาทิตย์) เงินก็จะถูกโอนให้ร้านค้าในวันจันทร์ - ศุกร์ ตามรอบการโอนของธนาคาร แต่ถ้าลูกค้ามาใช้จ่ายในวันจันทร์แล้วล่ะก็เงินก็จะถูกโอนให้ในวันทำการถัดไปตามปกตินั่นเอง

       ซึ่งทำให้ทางด้านร้านค้าที่ต้องใช้ทุนหมุนเวียนทุกวันนั้นได้รับผลกระทบ จากความคิดเห็นของทางร้านค้าบางส่วนกล่าวว่า เนื่องมากจากต้องรอเงินที่โอนมาให้เพื่อนำไปใช้ชื้อของหรือลงทุน ทำให้ร้านต้องหยุดให้บริการไปก่อนหรือต้องหยิบยืมเงินทุนมาจากแหล่งอื่นมาใช้ชั่วคราว 

โพสท์โดย: kpopkamu
อ้างอิงจาก: โครงการคนละครึ่ง,ร้านค้าบางส่วนที่เข้าร่วมโครงการ และผู้เขียน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewsBy D
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Yanan, berryhwh, มีร่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือน"นายอำเภอ"ทีมวอลเลย์บอลหญิงมือวางอันดับหนึ่งของโลกในปัจจุบันเรื่องที่ชาวต่างชาติมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับประเทศไทย5อาชีพในไทยที่เจริญรุ่งเรืองมากที่สุดน้ำเปล่าที่ขายดีที่สุดในไทยชนิดเดียวในโลก! ต้นไม้เดินได้แห่งเอกวาดอร์ ที่เดินได้มากถึง 20 เมตรต่อปี“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่วิธีแก้อาการไอและเจ็บคอ"สุชาติ" ไม่ก้าวล่วงนโยบายค่าแรง 450 บาท แต่ถ้าขึ้นแล้ว คนต่างด้าวต้องได้เพิ่มด้วย ไม่งั้นผิดกฎหมาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พม่าประกาศขยายเวลาควบคุมโควิดถึงสิ้นเดือนหน้า"ชวน" ยัน "เพื่อไทย" ขอตำแหน่งประธานสภาฯ ไม่แปลก จำนวน ส.ส.ใกล้กัน ไล่ "ก้าวไกล" ไปอ่าน รธน.-ข้อบังคับเรื่องสยองของสาวท้อง 8 เดือนเสียงบึ้มสนั่นกลาโหม เมื่อบิ๊กตู่เข้าพบเหล่าทัพ งานนี้มีคนได้รับบาดเจ็บ
ตั้งกระทู้ใหม่