หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นาย สุวิทย์เตือนเพจปลอม!! หยุดพฤติกรรมเสีย อย่าก่อเวรสร้างกรรมเช่นนี้ หากไม่อยากได้รับผลกรรมอันเผ็ดร้อน

นาย สุวิทย์ ทองประเสริฐ โพสต์ลงในเฟสบุค หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) มีข้อความว่า...

ผู้ที่กล้าโกหก หลอกลวง มีหรือจะไม่กล้าทำชั่วที่หนักยิ่งกว่า

๘ กันยายน ๒๕๖๓

มีลูกหลานหลายคนมาบอก มาแจ้งว่า มีผู้ทำ Facebook ปลอมโดยแอบอ้างนำรูปพุทธะอิสระไปลงหน้าเพจ ทั้งยังวิพากษ์วิจารณ์ข่าวสาร ข้อมูลต่างๆให้เป็นประเด็น ทำให้ผู้อื่นเสียหาย และอาจเป็นชนวนให้สังคมเกิดความแตกแยก

ได้ยินว่า Facebook ปลอมนี้ทำขึ้นมานานแล้วไม่ว่าผู้ปลอมจะมีวัตถุประสงค์ใด

พุทธะอิสระก็อยากจะส่งสัญญาณเตือนให้ท่านได้รับรู้ว่า นั้นเป็นการละเมิดต่อพุทธะอิสระ และสร้างความเข้าใจผิดต่อผู้ที่เข้าไปติดตามเพจนี้

ทั้งยังเป็นการกระทำผิดกฎหมาย มาตรา ๑๔ และมาตรา ๑๖

พุทธะอิสระจึงใคร่จักเตือนผู้ทำ Facebook ปลอมนี้ว่า ให้หยุดพฤติกรรมเช่นนี้เสียเถิด อย่าได้นำรูปฉันไปแอบอ้าง เพื่อสร้างความเข้าใจผิดให้แก่ผู้อื่นเลย

หากคุณมีดีอยู่ในตัวเองจริง ทำไมไม่ใช้รูปของคุณมาลงหน้าเพจเล่า จักได้ไม่ต้องไปสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นและหลอกผู้อื่นให้เข้าใจผิดในตัวฉัน

หยุดพฤติกรรมเช่นนี้เสียเถิดนะ

อย่าก่อเวรสร้างกรรมเช่นนี้เลย หากไม่อยากได้รับผลกรรมอันเผ็ดร้อน ย้อนกลับมาสนองตัวคุณ

ท้ายนี้ขอนำรายละเอียด พรบ.คอมในมาตรา ๑๔ และมาตรา ๑๖ มาลงให้ท่านทั้งหลายได้ศึกษา จักได้ไม่เผลอไปทำผิด พรบ.คอม

-------------------------------------

พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐ ........มาตรา ๑๔ ผู้ใดกระทำความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

(๑) โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน อันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา .........มาตรา ๑๖ ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท

-------------------------------------

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/buddha.isara/photos/a.258992393445/10158545443578446/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ซาตานตกสวรรค์, มยุริญ ผดผื่นคัน, รัฐประหารฮาร์ดคอร์, ประแสร์
 
นาย สุวิทย์เตือนเพจปลอม!! หยุดพฤติกรรมเสีย อย่าก่อเวรสร้างกรรมเช่นนี้ หากไม่อยากได้รับผลกรรมอันเผ็ดร้อน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีหนุ่มโวย!!แต่งตัวแบบนี้ก็ผิดด้วยเหรอ? Don’t tell me how to dress!ชาวเน็ตกังขา รองปลัดศึกษาฯ เจ้าของวลี #ทรงผมบังเพื่อน จบ ป.เอกแบบไร้งานวิจัยมาได้ไง??สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?ชาวเน็ต จับโป๊ะ แก๊งปาบึ้ม-ยิง ม็อบSCB เคยชุมนุมกลุ่มคนเสื้อเหลืองสลิ่มพูดแล้ว..ข้อดีของรัฐบาลประยุทธ์ ฟัง!!หนุ่มทิเบตวัย 20 ปี "Ding Zhen" "ดิงเซน" เป็นกระแส ไวรัล ชั่วข้ามคืน ยอดคลิ๊กมากกว่า 600 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
จากน้องผู้พิการทางสมองสู่การเป็นครูพี่เลี้ยง ครูที่แม้จะมีความบกพร่องทางสติปัญญา แต่ดูแลเด็กนักเรียนได้อย่างไม่บกพร่องในโลกแห่งความจริงตายในโซเชียลจริงหรือนี่!! อาหารหทารชายแดนใต้!! ในถ้วยนี้กินกัน 18 นาย คุณภาพชีวิตแย่มากหนุ่มโคราชสุดงง สั่งเต้นมาหวังไปเที่ยวกับแฟนสาว
ตั้งกระทู้ใหม่