หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วันแรก! ของการใช้สิทธิ์คนละครึ่ง ใช้อย่างไร? มาดูกัน

สำหรับใครที่ลงละเบียนโครงการคนละครึ่งเอาไว้และได้รับสิทธิ์เรียบร้อยแล้วนั้น วันนี้ 23 ต.ค. เป็นวันแรกของการเริ่มใช้จ่ายเงินในโครงการดังกล่าว โดยทางรัฐจะโอนเงินเข้าสู่แอปพลิเคชั่นเป๋าตังในส่วนของสิทธิคนละครึ่งไว้ 3,000 บาทให้กับคนที่ได้รับสิทธิ์ในโครงการ เพื่อใช้สำหรับซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค อาหาร หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ โดยที่ให้ผู้ได้รับสิทธิ์นั้นจะต้องจ่ายเงินของตัวเองครึ่งหนึ่งและรัฐจะช่วยจ่ายให้อีกครึ่งหนึ่ง

สำหรับคนที่ได้รับสิทธิ์แล้วนั้น สามารถเข้าไปตรวจสอบยอดเงินได้ภายใน แอปพลิเคชัน เป๋าตัง หากยังไม่ได้ติดตั้งก็ให้ทำการติดตั้งแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ให้เรียบร้อยก่อน เมื่อติดตั้งและลงทะเบียนแอปเสร็จแล้วก็สามารเติมเงินเข้าสู่กระเป๋า G-Wallet  เพื่อใช้ในการใช้จ่ายค่าสินค้าต่าง ๆ ได้เลย

วิธีเช็กว่าได้รับสิทธิคนละครึ่งแล้วหรือยัง นอกจากจะตรวจสอบจาก SMS ที่ทางโครงการส่งมาให้แล้ว ยังสามารถตรวจสอบได้ดังนี้ 

1. เปิดแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง แล้วเลือกที่ G-Wallet

2. กดเข้าไปที่สิทธิคนละครึ่ง หากยังไม่ได้ลงทะเบียนหรือยังไม่ผ่านจะมีแถบข้อความขึ้นให้ทราบ หากได้รับสิทธิ์แล้วจะขึ้นสิทธิคนละครึ่งของท่านว่าคงเหลือ 3,000 บาทและสิทธิคนละครึ่งที่ใช้ได้ในวันนี้คงเหลือ 150 บาท

3. เมื่อท่านได้เติมเงินและใช้สิทธิ์ดังกล่าวไปแล้ว จำนวนสิทธิคนละครึ่งคงเหลือก็จะลดลงไปตามจำนวนที่ท่านใช้

ซึ่งท่านสามารถเติมเงินเข้าไปจำนวนเท่าไรก็ได้ตามความต้องการ แต่จะต้องเติมเข้าไปให้พอต่อการจ่ายค่าราคาสินค้าหรือบริการต่าง ๆ  อาทิเช่น

หากว่าท่านต้องการจ่ายค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค อาหาร หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ จำนวน 300 บาท ให้ท่านเติมเงินเข้าไป 150 บาทหรือมากกว่านั้น จากช่องทางต่าง ๆ ที่สามารถเติมได้เช่น เติมผ่านแอปฯ ธนาคารต่าง ๆ ผ่านพร้อมเพย์ หรือตู้ ATM แล้วสแกน QR จ่ายเงินกับแอปถุงเงินของทางร้านค้า เงินของท่านก็จะถูกหักไป 150 และสิทธิคนละครึ่งที่ใช้ได้ในวันนี้ก็จะถูกหักไป 150 บาท รวมเป็น 300 บาท

แต่ถ้าหากว่าท่านต้องการจ่ายค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค อาหาร หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ จำนวน 500 บาท ให้ท่านเติมเงินเข้าไป 350 บาทหรือมากกว่านั้น เนื่องจากรัฐจำกัดวงเงินสูงสุดของแต่ละวันไว้ที่ 150 บาท ทำให้ท่านต้องจ่ายเงินตนเอง 350 บาท

หมายเหตุผู้ได้รับสิทธิจะต้องเริ่มใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่ตนได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิหรือวันที่เปิดให้เริ่มใช้จ่ายตามโครงการ มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิและไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก โดยสิทธิที่ถูกตัดจะนำไปเปิดให้ลงทะเบียนใหม่

*สำหรับใครที่ได้รับสิทธิคนละครึ่งแล้ว ในวันนี้ 23 ต.ค. 63 จะเป็นวันแรกที่ท่านสามารถเริ่มใช้สิทธิ์ได้และกรุณาใช้สิทธิคนละครึ่งครั้งแรกภายในวันที่ 5 พ.ย. 2563 ก่อนเวลา 23.00 น. หากไม่มีรายการใช้สิทธิ์ในวันเวลาที่กำหนด ท่านจะถูกตัดสิทธิ์ทันที*

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: โครงการคนละครึ่ง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: News By kpopkamu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: Yanan, kpopkamu, John thongpoon
 
วันแรก! ของการใช้สิทธิ์คนละครึ่ง ใช้อย่างไร? มาดูกัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แก้มบุ๋ม เดือดซัด กลุ่มสาวๆติดโควิด มาจากท่าขี้เหล็ก ลั่น ไปทำอะไรกันเหรอสินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan สมัครง่ายไม่ต้องค้ำ บอกมาเลยอยากผ่อนเท่าใด อยากชำระรายเดือนวันใด รู้ผลอนุมัติไวเพนกวิน VS ปารีณา ซัดกลางวง "กมธ." ชี้หน้าที่นี่ไม่ใช่ม็อบ เจอสวนที่นี่ก็ไม่ใช่เล้าไก่ สวนต่อ แล้วดิฉันก็ไม่ชอบหมูด้วยค่ะ (คลิป)สินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนติดเครดิตบูโร ติดแบล็กลิสต์ ลบชื่อออกได้ กู้เงินได้ ทำตามวิธีต่อไปนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เขาสันแอ่น แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จังหวัดตากแฉแล้วเบื้องหลัง! Apple รีบเปิดตัว chip 64 Bit วางแผนการใว้สุดแยบยล รู้แล้วอาจต้องอึ้งจนพูดไม่ออกนายช่างรับเหมาก่อสร้างจมน้ำเสียชีวิต ขณะออกเรือวางกัดหาปลาอดีตประธานาธิบดีวาเลรี ฌิสการ์ แด็สแต็ง ของฝรั่งเศสเสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 94 ปี จากภาวะแทรกซ้อนภายหลังติดเชื้อโควิด-19
ตั้งกระทู้ใหม่