หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฝากไว้ให้คิด!! ความเท่าเทียมมันไม่มีอยู่จริงมันเป็นเรื่องหลอกเด็ก ถึงน้องๆ ม็อบมุ้งมิ้ง ชีวิตในคุกมันไม่ได้สบายเลย

เพจ โชคดีที่เกิดเมืองไทย โพสต์บทความชวนคิด....

ฝากไว้ให้คิด

ความเท่าเทียมมันไม่มีอยู่จริงมันเป็นเรื่องหลอกเด็ก จะให้คนติดคุกมาเท่าเทียมกับคนปกติที่ทำตามกฎหมายบ้านเมืองมันคงเป็นไปไม่

ถึงน้องๆ ม็อบมุ้งมิ้ง ชีวิตในคุกมันไม่ได้สบายเลยนะน้อง เข้าไปวันแรกน้องจะโดนตรวจร่างกาย (บางที่อาจจะโดนแก้ผ้าด้วย) ต่อมาก็จะโดนแยกขังโดยที่จะต้องไปอยู่แดนแรกรับ ชีวิตในคุกแบ่งชนชั้นวรรณะกันแบบชัดเจน คดีที่ไปอยู่ชนชั้นวรรณะที่ต่ำสุดคือคดีข่มขืนและลักทรัพย์ (แต่ถ้าเข้าไปในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพนั้น พี่คงตอบไม่ได้ว่าจะโดนอะไรบ้างน้องต้องเข้าใจว่าคนติดคุกเขารออภัยโทษกัน)

ในคุกก็จะมีแยกกันเป็นกลุ่ม(ณ.ที่นี้เรียกว่าบ้าน)

โดยบ้านใหญ่จะคุมเรือนจำทั้งหมด(บ้านใหญ่ก็จะมีแยกอีกบ้านใหญ่ชายบ้านใหญ่หญิง)

ใครที่ญาติเยี่ยมบ่อยเงินถึงก็สบายไป ใครที่ยากไม่ค่อยเยี่ยมก็ต้องกินอาหารที่เรือนจำเขาจัดไว้ให้ (นักโทษคนนึงมีค่าอาหารให้ 54 บาทต่อวัน) น้องคิดว่าจะได้อะไรบ้างจาก 54 บาทนี้)(อาจจะมีการปรับแล้วค่าอาหาร)

เมื่อน้องไม่มีญาติเยี่ยมไม่มีเงินให้ใช้ พูดง่ายๆก็ต้องไปเป็นมือตีนให้พวกขาใหญ่ คอยซักผ้า ล้างจาน (ดูเรถ้าหากมีการลักลอบเล่นการพนัน หรือการลักลอบสักลาย) คือไปอยู่ชนชั้นเดียวกับคดีข่มขืนและคดีลักทรัพย์

การกิน การนอน การอาบน้ำ การซักผ้า เป็นเวลา

ก่อนนอนต้องสวดมนต์ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

(ขึ้นเรือนนอนก็พบได้แค่น้ำดื่มกับนม 1 กล่องน้องจะต้องทนหิวไปจนเช้า) ถ้าสมมุติว่าป่วยในเรือนนอนขึ้นมา ก็ต้องรอยันเช้าถึงจะได้ออกจากเรือนนอนแม้แต่มีคนตายในเรือนนอนก็รอตอนเช้าเช่นกันเพราะกุญแจเรือนนอนของผู้ต้องขังนั้นจะถูกนำไปเก็บไว้ภายนอกเรือนจำ

และต้องตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อแข่งเวลากับผู้ต้องขังคนอื่นๆ ทำภารกิจส่วนตัว เพื่อให้ทันเคารพธงชาติและสวดมนต์เช้าหลังเคารพธงชาติเสร็จก็ต้องแยกย้ายไปทำหน้าที่ของตนเช่นเป็นผู้ช่วยงานก็ต้องไปช่วยงานเจ้าหน้าที่สำหรับคนที่ไม่มีฝีมืออะไรก็ต้องไปฝึกวิชาชีพ

(ถ้าเข้าไปได้ระยะนึง ก็จะมีการส่งไปฝึกวิชาชีพในเรือนจำ แบบที่ว่าจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ถ้ามีฝีมือหน่อยเจ้าหน้าที่เรือนจำเขาก็จะดึงไปช่วยงานหรืออาจเป็นผู้ช่วย)

บางคนก็นั่งฟังรอเสียงประกาศญาติเยี่ยม ทั้งวัน

วันใดที่ไปขัดขาใหญ่เข้าก็จะโดนข่มขู่ โดนทำร้ายร่างกาย

วันๆนักโทษไม่ได้ทำอะไรมีอยู่เท่านี้ที่ทำในชีวิตประจำวันต้องอยู่เป็นแรมปี 10 ปี 20 ปี

วันดีคืนดี มีการจู่โจม(เขาเรียกว่าชุดดำ) น้องผู้ชายก็จะซวยหน่อย จะต้องแก้ผ้าตั้งแต่เรือนนอนวิ่งออกมาหน้าเสาธง ส่วนคนที่เคยทำผิดกฎระเบียบ เป็นขาใหญ่ ก็จะโดนชุดดำเข้าเล่นงาน

สิ่งเดียวที่นักโทษรอคอยคืออภัยโทษ ดังนั้นคิดเอาเองแล้วกันค่ะถ้าเข้าไปโดยคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพจะต้องพบเจอกับอะไรบ้าง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Protect.the.king.v2/photos/a.104273071202884/183727646590759/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: คุณท่าน, อ้ายเติ่ง, John thongpoon, แสร์, นิโคลัสเคส, Thorsten, แจ๋วแน่นวล, PlengDee
 
ฝากไว้ให้คิด!! ความเท่าเทียมมันไม่มีอยู่จริงมันเป็นเรื่องหลอกเด็ก ถึงน้องๆ ม็อบมุ้งมิ้ง ชีวิตในคุกมันไม่ได้สบายเลย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan สมัครง่ายไม่ต้องค้ำ บอกมาเลยอยากผ่อนเท่าใด อยากชำระรายเดือนวันใด รู้ผลอนุมัติไวติดเครดิตบูโร ติดแบล็กลิสต์ ลบชื่อออกได้ กู้เงินได้ ทำตามวิธีต่อไปนี้สินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนเพนกวิน VS ปารีณา ซัดกลางวง "กมธ." ชี้หน้าที่นี่ไม่ใช่ม็อบ เจอสวนที่นี่ก็ไม่ใช่เล้าไก่ สวนต่อ แล้วดิฉันก็ไม่ชอบหมูด้วยค่ะ (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
จากน้องผู้พิการทางสมองสู่การเป็นครูพี่เลี้ยง ครูที่แม้จะมีความบกพร่องทางสติปัญญา แต่ดูแลเด็กนักเรียนได้อย่างไม่บกพร่องในโลกแห่งความจริงตายในโซเชียลจริงหรือนี่!! อาหารหทารชายแดนใต้!! ในถ้วยนี้กินกัน 18 นาย คุณภาพชีวิตแย่มากหนุ่มโคราชสุดงง สั่งเต้นมาหวังไปเที่ยวกับแฟนสาว
ตั้งกระทู้ใหม่