หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้โอวาทแก่ข้าราชการทหารอากาศที่จะเดินทางไปศึกษา ณ สหพันธรัฐรัสเซีย !!!

ผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้โอวาทแก่ข้าราชการทหารอากาศที่จะเดินทางไปศึกษา ณ สหพันธรัฐรัสเซีย !!!

 

พลอากาศโท ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า เมื่อวันพุธที่ ๒๑ ตุลาคม ๒๕๖๓ ณ ห้องรับรองพิเศษ ๑ กองบัญชาการกองทัพอากาศ พลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้ให้โอวาทแก่ข้าราชการทหารอากาศ จำนวน ๓ คน ที่จะเดินทางไปศึกษา ณ สถาบันการศึกษาทางทหารของกระทรวงกลาโหม สหพันธรัฐรัสเซีย ซึ่งเป็นหนึ่งในความร่วมมือทางทหารระหว่างกัน ได้แก่

๑. นาวาอากาศโท ธนวัฒน์ กิจเจริญศักดิ์กุล สังกัดโรงเรียนเสนาธิการทหารอากาศ กรมยุทธศึกษาทหารอากาศ เข้าศึกษาในหลักสูตรเสนาธิการร่วม

๒. นาวาอากาศตรี ชมพู น้อยบุญ สังกัดกรมข่าวทหารอากาศ เข้าศึกษาหลักสูตรภาษารัสเซียทั่วไป

๓. เรืออากาศเอก ณัฐกานต์ มารุ่งเรือง สังกัดกรมข่าวทหารอากาศ เข้าศึกษาหลักสูตรภาษารัสเซียทั่วไป

ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ ๑๑๕ ปี ที่กองทัพอากาศได้ส่งนายทหารเข้าศึกษาในหลักสูตรทางทหารของรัสเซีย ภายหลังจาก จอมพล สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนารถ กรมหลวงพิศณุโลกประชานารถ พระบิดาแห่งกองทัพอากาศ ทรงสำเร็จการศึกษาในหลักสูตรเสนาธิการร่วมรัสเซีย เป็นพระองค์แรก เมื่อปี พ.ศ.๒๔๔๘

ไทยและสหพันธรัฐรัสเซีย มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาอย่างยาวนาน มีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตต่อกัน โดยมีการตั้งราชทูตประจำกรุงเซนต์ปีเตอร์สเบอร์ก เมื่อปี พ.ศ.๒๔๔๓ มีการแลกเปลี่ยนคณะทูตระหว่างกัน รวมถึงการแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างประเทศ สำหรับความสัมพันธ์ทางการทหาร กองทัพอากาศได้จัดตั้งสำนักงานผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารอากาศไทยประจำกรุงมอสโก ขึ้นเมื่อ พ.ศ.๒๕๖๑

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้กล่าวให้โอวาทแก่ผู้ที่จะเดินทางไปเข้ารับการศึกษา ตอนหนึ่งว่า “ขอให้ทุกท่านตั้งใจศึกษาเล่าเรียน โดยใช้ช่วงเวลาตลอดหลักสูตรให้คุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อให้ได้รับความรู้ ทักษะและประสบการณ์ พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันจะส่งผลต่อการพัฒนากองทัพอากาศของเรา ให้บรรลุวิสัยทัศน์ตามยุทธศาสตร์กองทัพอากาศ ๒๐ ปี ต่อไป”

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้โอวาทแก่ข้าราชการทหารอากาศที่จะเดินทางไปศึกษา ณ สหพันธรัฐรัสเซีย !!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เสื้อเหลืองวุ่น! มึนงง ไม่รู้จะนอนไหน หลัง ม็อบคณะราษฏร ประกาศเปลี่ยนสถานที่รวม 24 ภาพล้อเลียน ตู้คอนเทนเนอร์!อยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่งร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทประมวลภาพ #25พฤศจิกาไปSCBบิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจประกาศ! ยุติการชุมนุม กลับบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน "แม้เขาพยายามขัดขวางเราทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่อาจขัดขวางพลังของราษฎรได้""เต้ มงคลกิตติ์" ไลฟ์สด เปิดใจ เหตุถอนตัวจาก พรรคร่วมรัฐบาลความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!นักรายงานข่าวดัง โพสต์เดือด! แค่รายงานข่าวม็อบยังโดนยัดคดี ซัดรัฐบาลคุกคามสื่อ"ถุงเท้าลุงตู่" พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ม็อบ บริเวณ สำนักงานใหญ่ SCB
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำของบริษัทกรีช ระเบิดในท่าเรือแห่งหนึ่งของซาอุดิอาระเบียเปิดคลิป! นาทีรุมกระทืบ ผู้ก่อการร้าย ยิงปืนใส่การ์ดม็อบวอนพูดความจริง! หลังมีผู้ก่อการร้าย สร้างสถานการณ์ นักข่าวกลับพูดว่า "อาชีวะก่อเหตุทะเลาะวิวาท"แกรมมี่ประกาศยุติดำเนินการทีวีดิจิทัล “จีเอ็มเอ็ม 25”สิ้นปีนี้ ประสบปัญหาขาดทุน เลิกจ้างพนักงาน 190 ชีวิต บางส่วนได้ไปต่อ
ตั้งกระทู้ใหม่