หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

'ม็อบราษฎร' นัดพร้อมกันที่รถไฟฟ้า 14.00 น. ด้านกอร.ฉ.เตรียมรับบิ๊กเซอร์ไพรส์ทุกกรณี

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2563 สำนักข่าวอิศรา รายงานว่าความเคลื่อนไหวการจัดชุมนุมม็อบราษฎร หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้ประกาศหยุดพัก 1 วัน และแจ้งว่าให้เตรียมรอการนัดหมายใหญ่ในวันนี้ โดยเมื่อเวลา 12.00 น. แฟนเพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า การนัดหมายครั้งสำคัญ เวลา 14.00 น. พร้อมกันที่สถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี แล้ว 15.00 น. โปรดรอฟังประกาศพร้อมกันจากเราอีกครั้ง

ทั้งนี้ในแอปพลิเคชั่นเทเลแกรมของกลุ่มผู้ชุมนุม ได้กำหนดแนวทางปฏิบัติสำหรับการชุมนุม 2 ข้อ คือ 1.ไม่ให้มีการกระทำหรือยั่วยุที่จะนำพาไปสู่ความรุนแรง การทำลายทรัพย์สิน หรือการทำร้ายร่างกาย และ 2.ร่วมกันยับยั้งเมื่อพบเห็นการสร้างสถานการณ์ หรือการใช้ความรุนแรง ด้วยวิธีการที่สงบ เพื่อระงับเหตุให้ยุติลงอย่างรวดเร็ว

กอร.ฉ.เตรียมพร้อมรับบิ๊กเซอร์ไพรส์

ขณะที่ กองอำนวยการร่วมแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง (กอร.ฉ.) โดย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ในส่วนการดำเนินการของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เบื้องต้นให้ผู้กำกับการ และหัวหน้าสถานี และผู้บังคับการพื้นที่เป็นผุ้บริหารจัดการสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม บช.น.ได้จัดกำลังพลเสริมสนับสนุนพื้นที่ไว้เรียบร้อย สำหรับการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดในห้วงที่ผ่านมา มีความพยายามแจ้งข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จ

มีการแจ้งให้ประชาชนหลงเชื่อว่า มีตำรวจเข้าไปอยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุมและก่อความไม่สงบวุ่นวาย ในส่วนนี้ บช.น.ได้แจ้งความร้องทุกข์ และ สน.บางนา ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา 1 คนมาดำเนินคดีส่งฟ้องศาลพระโขนงและได้ลงโทษผู้กระทำความผิดเรียบร้อย อีกเรื่อง ผกก.สน.หลักสอง แจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ชุมนุมฝ่าฝืนกฎหมายที่หน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมมอล์บางแค โดยอยู่ระหว่างการสอบสวนดำเนินคดี

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ช่วงนี้สถานการณ์สื่อสังคมออนไลน์ให้ผู้ชุมนุมเกิดความหวาดกลัว เช่นการบอกว่าเจ้าหน้าที่จะใช้กระสุนจริงยิงเข้าใส่ผู้ชุมนุม หรือมีการสร้างข่าปลอมว่าเจ้าหน้าที่สังหารหมู่ประชาชน ขอกราบเรียนว่า กอร.ฉ. ไม่มีคำสั่งให้ใช้กระสุนจริงอย่างแน่นอน และขอยืนยันว่าการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่จะทำภายใต้กรอบกฎหมายอย่างเคร่งครัด

เนื้อหาลักษณะนี้เป็นข่าวปลอมที่มีเนื้อหารุนแรง การกระทำดังกล่าวมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท นอกจากนี้ยังฝ่าฝืนข้อห้าม พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ที่มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท ขอความร่วมมือประชาชนอย่าส่งต่อข้อความดังกล่าว ที่อาจสร้างความสับสนและสร้างความตื่นตระหนกให้เกิดขึ้นกับสังคม

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่เริ่มมีการรวมกันของมวลชนอีกกลุ่มหนึ่ง ที่จะมีความสุ่มเสี่ยงให้เกิดการเผชิญหน้ากันระหว่างประชาชน ว่า ความเป็นห่วงมีอยู่ทุกเรื่อง ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีแผนในการรับมือปฏิบัติทุกรูปแบบอยู่แล้ว ที่สัคญ มีหน่วยร่วมปฏิบัติทุกภาคส่วนมาร่วมปฏิบัติ

หากสถานการณ์ไปในทิศทางไหน สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีหน่วยร่วมปฏิบัติที่พร้อมแก้ไขสถานการณ์ทุกเรื่อง เราเตรียมพร้อมรับบิ๊กเซอร์ไพรส์ทุกวันอยู่แล้ว และที่ผ่านมาจะเห็นว่า เราสามารถรักษาสมดุล การบังคับใช้กฎหมาย ความสงบสุข และความปลอดภัยของประชาชน ได้พอสมควร คิดว่าเป็นปรากฏการณ์ที่เรียกว่า สามารถดำเนินต่อไปได้ โดยที่เราไม่ได้หนักใจอะไร

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.isranews.org/article/isranews/92911-isranews-pol.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Cat me if you can
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (2/5 จาก 4 คน)
VOTED: unnodomon, yoosijin2016, Lady Gagun, เป็ดปักกิ่ง
 
'ม็อบราษฎร' นัดพร้อมกันที่รถไฟฟ้า 14.00 น. ด้านกอร.ฉ.เตรียมรับบิ๊กเซอร์ไพรส์ทุกกรณี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีแค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?สินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนนักวิทยาศาสตร์ ค้นพบปลาหายาก อายุ 81 ปีโอนเงินรอบใหม่ 12,000 บาท วันที่ 9 ธันวาคม 63 กลุ่มไหนบ้างรีบเช็กเพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปีวัชระบุกจี้อัยการสูงสุุด สอบเหตุไม่ฟ้องน้องชายนายธนาธร หวั่นซ้ำรอยคดีบอส กระทิงแดงน่ารักจนเป็นไวรัล #หิมพานต์มาร์ชเมลโล่ เหล่าสัตว์หิมพานต์หน้าวัดสู่แฟนอาร์ตสุดตะมุตะมิพระราชทานอภัยโทษลดโทษ "สรยุทธ" พ้นคุก มีนา 64จีนจะขยายโครงการ ปรับเปลี่ยนสภาพอากาศ ให้ใหญ่กว่าอินเดียสุดยอดเลยจ้า เน็ตไอดอล พิม นาคำไฮ ของเจ้ นางทุ่มงบ มีครัวฝรั่งแล้วหนาศบศ.เห็นชอบ โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว #เที่ยวไทยวัยเก๋า รัฐช่วยจ่ายสูงสุดรายละ 5,000 บาทสินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ออมสิน ให้กู้รอบ 2 สินเชื่อเสริมพลังฐาน ไม่ต้องมีคนค้ำพบคนไทยกลับจากเมียนมา ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย จนท.เร่งตั้งศูนย์รับอีก 500 คนกลับไทยแจ๊คหม่า ผู้สร้างอาลีบาบา เจอศึกหนัก! รัฐจีนไล่ล่าอย่างโหด!ออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่