หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูเจ "ผักโขมอบชีส" เจจริงๆ ไม่ได้โม้นะ มาดูกันเลยครับ

สวัสดีครับ เข้าสู่เทศกาลเจแล้วนะครับ ใครไม่เคยทานเจจะลองทานเจบ้างก็ดีนะครับ
เพื่อร่างกายเราจะได้สะอาด และสุขภาพจะดีขึ้นด้วยครับ
บางทีซื้อเจทานก็ใช่ว่าจะเจแท้นะครับ ใครมีเวลาลองทำทานเองดูนะครับ
วันนี้เรามาทำเมนูเจที่ไม่จำเจ ผักโขมอบชีส กินกันดีกว่า
มาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยดีกว่าครับ
อร่อยถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน

 

ส่วนผสมผักโขม
ผักโขม 500 กรัม (ของผมเป็นผักโขมแช่แข็งนะครับ ถ้าใครซื้อเป็นผักสดมาก็เอาไปลวก บีบน้ำออก ก่อนนะครับ)
เห็ดแชมปิญองสีน้ำตาล 200 กรัม (อันนี้สำคัญนะครับ เห็ดแชมปิญองจะมีรสอูมามิทำให้อร่อยขึ้นนะครับ)
ผงปรุงรสเจ 1/4 ช้อนชา (ดูหน้าซองด้วยนะครับว่ามีเครื่องหมายเจ เพราะปกติผงปรุงรสผักก็อาจจะใส่กระเทียมและหัวหอมมาด้วย)
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ (ใครมีน้ำมันมะกอกก็ดีครับผม ใครไม่มีก็น้ำมันพืชอะไรก็ได้ครับ)
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา (ใครไม่มีจะใช้แป้งอเนกประสงค์ก็ได้ครับ)
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
นมพิสตาชิโอ 1/2 ถ้วย (ใครจะใช้นมถั่วเหลืองก็ได้นะครับ พอดีวันที่ผมไปซื้อมันไม่มีรสจืดที่เป็นเจ เลยได้นมพิสตาชิโอมาแทน)

 

ส่วนผสมชีส
นมพิสตาชิโอ 2/3 ถ้วย
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 30 กรัม (ซื้อจากร้านสะดวกซื้อก็สะดวกดีครับ)
เกลือ 1/4 ช้อนชา
แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีการทำ
1. ตั้งกระทะ ไฟอ่อน ใส่น้ำมันลงไป แล้วก็ใส่เห็ดลงไปผัดครับ
-ผัดจนเห็ดสุกเห็ดจะมีสีน้ำตาลสวย ก็ใส่แป้งข้าวโพดลงไปครับ

 

2.ผัดจนแป้งสุก จะเป็นแบบในรูปนะครับ
-เร่งไฟนิดหน่อย ใส่ผักโขมลงไปเลย ผัดให้เข้ากัน
-ใส่เกลือลงไปครับ

 

3.ใส่พริกไทยดำป่น, ผงปรุงรสเจ ลงไป ผัดให้เข้ากัน
-ตามด้วยนมพิสตาชิโอ

 

4.คลุกให้เข้ากัน จนส่วนผสมเริ่มแห้ง เอาลงใส่ภาชนะที่จะอบเลยครับ
-ถึงเวลาทำชีสเจแล้วครับ เริ่มจากนำนมพิสตาชิโอ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใส่ลงในเครื่องปั่น

 

5.ใส่เกลือ และแป้งมันตามลงไป
-ปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันนะครับ
-จากนั้นใส่กระทะตั้งไฟ ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนนะครับ อย่าไฟแรงมาก

 

6.ค่อยๆ กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียว
-กวนเร็วๆ อย่าให้จับตัวเป็นก้อนครับ
-จะได้ยืดๆ แบบนี้นะครับ

 

7.เอาชีสเจที่ได้ ราดไปบนผักโขมของเรา
-เอาไปอบให้ใกล้ไฟนิดนึงนะครับ ผมใช้ไฟ 250 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที
**ดูอีกทีนะครับใครใช้เตาอบแบบไหน เอาแค่หน้าไหม้สวยๆ ก็พอแล้วครับ**

 

ออกมาก็จะหน้าตาประมาณนี้ครับผม เรามาดูกันดีกว่าว่าจะยืดไหม

 

ก็จะยืดประมาณนี้ครับ ส่วนรสชาติตัวผักโขมผมว่าก็กินเหมือนกับผักโขมอบชีสปกติเลยครับ
ส่วนตัวชีสก็จะรสชาติเนื้อสัมผัสคล้ายๆ ชีส แล้วก็เป็นกลิ่นและรสของเม็ดมะม่วงหิมพานต์หอมมันดีเลยครับ
เป็นอาหารเจที่ไม่น่าเบื่อแน่นอนครับผม ทานคู่กับซอสมะเขือเทศเจ เด็ดแน่นอนครับผม

ผมขอตัวไปทานก่อนนะครับ
ใครลองทำตามแล้วมาบอกด้วยนะครับว่าเป็นยังไงกันบ้าง
จริงๆ ชีสเจก็มีขายนะครับแต่ผมไม่เคยลองเหมือนกันครับ

 

เป็นกำลังใจโดยการกดดูคลิปและกดติดตามด้วยนะครับ
ขอบพระคุณมากครับ

เนื้อหาโดย: We are the Hungrys
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: We are the Hungrys
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง, LadyBlues
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าเพจดังแจง!! หลายคนอาจสงสัยทำไมคนกลุ่มนี้ถึงออกมาช่วยสนับสนุนพื้นที่ประสบภัยของประชาชนทุกครั้ง"เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำชาวเน็ตเผยภาพ "ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เมื่อ 2 ปีก่อน จำแทบไม่ได้!!"วังหลัง" ร้านค้าแน่น ใต้หม้อแปลง เตรียมไหม้ ตามรอยสำเพ็ง"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"พ่อชาวจีน อดหลับอดนอน ติววิชาคณิตให้ลูก สุดท้ายร้องไห้หนักมากน้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำเมื่อมีหนุ่มกล้ามแน่น มายืนอยู่ใกล้ๆ ขนาดลิงยังทนไม่ไหวเลยภาพถ่ายหาดูยาก : ภาพฟ้าผ่า ลงห้องสุขา....ดีนะที่ไม่มีใครอยู่...ไม่อย่างนั้นคงสู่'ขิต แบบหัวเราะกันไม่ออกเลยทีเดียวต่ำสุดในรอบปี!! ราคาน้ำยาง เดือนเดียว ลดไป 16 บาทงามหน้า! นักท่องเที่ยว โพสต์ จอดรถข้ามไปเที่ยวเกาะ กลับมาอีกที่ รถเละทั้งคันสาวอัพเดต! ซื้อไข่ได้ลูกเจี๊ยบ ล่าสุด โตสมบูรณ์ พร้อมลงหม้อแล้ว"ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ไม่ถือตัว ลุยเดินเดี่ยว ขึ้นเรือแสนแสบไปทำงาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ปศุสัตว์ไทย ฝ่าขวากหนาม ต้นทุนวัตถุดิบสูง น้ำมันแพง สร้างอาหารมั่นคงสมุนไพรรอบรั้ว หัวหอมอย่าจำผิดเกี่ยวกับต้นกำเนิดอาหารของแต่ละประเทศประภัตร รมต.ช่วยเกษตรและสหกรณ์ เน้นหนุนคนไทย บริโภคเนื้อแพะ ลุยสร้างตลาดฮาลาลคุณภาพรองรับการขยายตัวในอนาคต
ตั้งกระทู้ใหม่