หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นรม.และ รมว.กห สั่งกองทัพ กระจายกำลังคงความต่อเนื่องช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะโคราช จันทบุรีและเพชรบุรี

@ นรม.และ รมว.กห สั่งกองทัพ กระจายกำลังคงความต่อเนื่องช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะโคราช จันทบุรีและเพชรบุรี

 

พล.ท. คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นรม.และรมว.กห. ห่วงผลกระทบประชาชนในหลายพื้นที่จากฝนตกหนัก น้ำไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่งในหลายจังหวัด โดยเฉพาะ จว.นครราชสีมา จันทบุรี และเพชรบุรี กำชับกองทัพ ให้คงความต่อเนื่องการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบร่วมกับทุกหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและจิตอาสาในแต่ละพื้นที่อย่างใกล้ชิดจนกว่าสถานการณ์จะปกติ พร้อมทั้งให้ติดตามสถานการณ์นำ้และสภาพอากาศช่วงเปลี่ยนผ่านฤดู ปลายฝนต้นหนาว โดยให้เตรียมให้การช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องกันไป

โฆษก.กห.กล่าวเพิ่มเติมว่า การช่วยเหลือประชาชนที่ผ่านมา กห.โดยทุกเหล่าทัพที่มีหน่วยทหารในแต่ละพื้นที่ที่ประสบภัย ได้จัดกำลังพลชุดเคลื่อนที่เร็วและเครื่องมือช่าง กระจายให้การช่วยเหลือเร่งด่วน ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงและสิ่งของขึ้นที่สูง การแจกจ่ายอาหารปรุงสุกและถุงยังชีพให้กับประชาชนที่อพยพออกมาและยังคงอยู่ในพื้นที่ รวมทั้งการจัดชุดแพทย์สนามเข้าไปดูแลต่อเนื่องกันมา

ขณะเดียวกัน การลดความเสียหายที่เกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ภาพรวม กำลังทหารได้ช่วยกันก่อกระสอบทรายจัดทำแนวกั้นน้ำและใช้เครื่องมือช่างเปิดทางระบายน้ำ เพื่อลดความเสียหายไม่ให้เกิดขึ้นเป็นวงกว้าง พร้อมทั้งได้ใช้เครื่องมือช่างเปิดเส้นทางจากดินโคลนถล่ม และวางสะพานเครื่องหนุนมั่นในจุดสะพานขาด เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่สามารถสัญจรไปมาได้

สำหรับพื้นที่ อ.ปากช่อง จว.นครราชสีมา อ.โป่งน้ำร้อน และ อ.สอยดาว จว.จันทบุรี รวมทั้ง อ.หนองหญ้าปล้อง จว.เพชรบุรี ที่มีมวลน้ำป่าไหลเชี่ยวและมีปริมาณมาก ส่งผลให้ประชาชนหลายหมู่บ้านได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างนั้น กำลังทหารจากหลายหน่วยในพื้นที่ ได้ระดมกำลังเข้าไปช่วยเหลืออพยพประชาชนเร่งด่วนออกจากพื้นที่ไปยังพื้นที่ปลอดภัย ที่จัดตั้งเป็นจุดอพยพชั่วคราว และทำงานร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ติดตามเส้นทางมวลน้ำ เฝ้าระวังแจ้งเตือนและดูแลความปลอดภัยประชาชนในภาพรวม พร้อมทั้งจัดกำลังเข้าช่วยอำนวยความสะดวกปัญหาการจราจรในเส้นทางหลัก และดำรงการช่วยเหลือประชาชนที่ติดค้างในพื้นที่เส้นทางถูกตัดขาดอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/HeloHohiew/posts/170782681352644
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
นรม.และ รมว.กห สั่งกองทัพ กระจายกำลังคงความต่อเนื่องช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะโคราช จันทบุรีและเพชรบุรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?ประกาศ! ยุติการชุมนุม กลับบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน "แม้เขาพยายามขัดขวางเราทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่อาจขัดขวางพลังของราษฎรได้"บิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจอยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช็อกวงการลูกหนังโลก! มาราโดน่า เสียชีวิตในวัย60ปีรัฐบาลอิสราเอลประกาศให้กองทัพเตรียมพร้อมกรณีที้อเมริกาอาจจะโจมตีอิหร่านนับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำของบริษัทกรีช ระเบิดในท่าเรือแห่งหนึ่งของซาอุดิอาระเบีย
ตั้งกระทู้ใหม่