หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“ทิพานัน”วอนนักการเมืองอย่าเอาชีวิต-ปากท้องประชาชน เป็นบันไดปูทางสู่อำนาจ ปลุกม็อบทำลายความเชื่อมั่น-การคุมโควิด19 ทั้งที่องค์กรระดับโลกชื่นชมการรับมือโควิดของไทย

“ทิพานัน”วอนนักการเมืองอย่าเอาชีวิต-ปากท้องประชาชน เป็นบันไดปูทางสู่อำนาจ ปลุกม็อบทำลายความเชื่อมั่น-การคุมโควิด19 ทั้งที่องค์กรระดับโลกชื่นชมการรับมือโควิดของไทย

 

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส. กทม. จอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ จากนโยบายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวว่า ประเทศไทยพึ่งพารายได้หลักจากธุรกิจท่องเที่ยว การกลับมาเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ไม่เพียงกระตุ้นเศรษฐกิจเฉพาะในภาคธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องก็จะได้ขับเคลื่อนตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า การกระจายรายได้ไปสู่ชุมชน ซึ่งตรงนี้รัฐบาลได้เตรียมการรองรับไว้อย่างรอบคอบ แต่ก็ยอมรับเมื่อเราเปิดประตูประเทศ ย่อมมีความเสี่ยง ซึ่งผู้เกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการตามระบบป้องกันโรคอย่างเข้มแข็ง เข้มข้นและเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เชื้อหลุดรอดและส่งผลกระทบน้อยที่สุด โดยคาดว่าเมื่อการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวมีความชัดเจนเป็นทางการแล้ว ประเทศไทยจะเป็นประเทศอันดับต้นๆที่ต่างชาติต้องการที่จะเข้ามาท่องเที่ยวและลงทุนแน่นอน ย่อมแสดงถึงสัญญานที่ดีในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ได้เป็นชาติแรกๆ หลังวิกฤตโควิด-19

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า อานิสงส์จากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ประเทศไทยกลายเป็นที่จับตาของประเทศต่างๆทั่วโลก เนื่องจากได้รับเสียงชื่นชมจากองค์กรระดับโลก โดยเมื่อเร็วๆนี้ ผู้แทนองค์การสหประชาชาติประจำประเทศไทย หรือยูเอ็นได้แสดงความชื่นชมความสำเร็จของประเทศไทย ในการรับมือวิกฤตโควิด-19 ที่ทำให้องค์การอนามัยโลกยกให้ไทยและนิวซีแลนด์ เป็นความสำเร็จที่ประเทศอื่นควรศึกษา โดยความสำเร็จมาจาก 3 ปัจจัยคือ 1.มาตรการภาครัฐ 2.ความรับผิดชอบต่อสังคมของจิตอาสา และ 3.ความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของประชาชนร่วมกันป้องกันโรค จึงเป็นโอกาสที่สำคัญของประเทศไทย

“ที่ผ่านมาไม่มีนักการเมืองฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลพูดถึงผลสำเร็จในการควบคุมโควิดของรัฐบาลไทยเลย ไม่มีการตระหนักถึงความสามัคคี ความสงบ จึงผ่านพ้นมาได้ ก็ไม่เป็นไร แต่ในทางกลับกัน กลับมีพฤติกรรมในทางทำลายสิ่งที่องค์กรต่างๆชื่นชมมา โดยเฉพาะการออกมาปลุกระดมโดยยกเอาเหตุการณ์ในอดีตมาเป็นเงื่อนไขในการชุมนุมเพื่อขับไล่รัฐบาลในปัจจุบัน ทั้งที่เป็นพรรคแห่งอนาคต ซึ่งการชุมนุมของคนหมู่มากย่อมมีสภาวะแออัด และตะโกนใส่กันเป็นเวลานาน ล้วนเป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งสิ้น ซึ่งมีตัวอย่างการติดเชื้อจากการชุมนุม เพราะแม้คนหนุ่มสาวจะติดเชื้อแล้วไม่มีอาการหรือมีอาการน้อยแต่ก็อาจเป็นพาหะไปสู่คนในครอบครัว โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ซึ่งเราไม่อยากเห็นภาพการระบาดครั้งใหญ่หรือซูเปอร์สเปรดเดอร์เกิดซ้ำอีก เพราะประเทศไทยถอยหลังไม่ได้อีกแล้ว” น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้กลุ่มการเมืองที่อยู่เบื้องหลัง คำนึงถึงชีวิต การทำมาหากินและสุขภาพของพี่น้องประชาชนมากกว่า คอยฉกฉวยประโยชน์จากการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม เพราะอาจทำให้ประชาชนเข้าใจได้ว่า นักการเมืองเหล่านั้นกำลังเอาชีวิตของประชาชน เป็นบันไดปูทางสู่อำนาจ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/newsringside/photos/a.154170362026027/794663111310079/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Red buffalo Buster, bgs
 
“ทิพานัน”วอนนักการเมืองอย่าเอาชีวิต-ปากท้องประชาชน เป็นบันไดปูทางสู่อำนาจ ปลุกม็อบทำลายความเชื่อมั่น-การคุมโควิด19 ทั้งที่องค์กรระดับโลกชื่นชมการรับมือโควิดของไทย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิธีกู้เงิน 50,000 บาทสินเชื่อ 'เสริมพลังฐานราก' (MyMo) ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ลงทะเบียนได้เลยกรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันลาดพร้าวซอย 1 คือตัวอย่างผลงานชิ้นเอก ที่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างทุลักทุเล ไร้การควบคุมเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกัน4 วันเกิดเตรียมจับเงินล้านกับเขาบ้างสักที หลัง 30 พฤศจิกายน 63พระราชวังประวัติศาสตร์ของ Fon of Bafut และภรรยาหนึ่งร้อยคนของเขาหาเงินไม่ทัน หันมาทางนี้ "กสิกร" ให้ยืม 10,000 ดอกแค่ 5 บาท/วันยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพถอดบทเรียน | The Gifted Graduationโผล่ทุกม็อบ! เผยภาพ ยายตัวท็อปเดินสายม็อบ "ไม่เลือกงานไม่ยากจน"ปีหน้าไม่จัดนางงามจักรวาลง่ายๆแน่นอน!คุณหญิงสุดารัตน์ ลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว ตามด้วยโภคิน-วัฒนา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กรมทหารราบที่ 11 ม็อบแน่นถนน"ฐปณีย์"เผยชีวิตนักข่าวภาคสนามกว่า 20ปีพร้อมเปิดสถานะหัวใจ เคลียร์ข่าวซุกลูกแม่ค้าผุดไอเดีย ถือกำเนิดเมนูใหม่ รวม 2 วัฒนธรรมอาหารไว้ในหนึ่งเดียวจุดจบ...4 คนไทยลักลอบข้ามพรมแดน ไม่กักตัว
ตั้งกระทู้ใหม่