หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เด็กผวา ร้องไห้ อวกแตก! พ่อเผยลูกสาว 2 ขวบ โดนทำร้ายจากโรงเรียน แผลเต็มแขน เลือดซิบๆ

 

เพจ เจ๊ม้อยv+ โพสต์เรื่องราวที่พ่อท่านหนึ่งเล่าเรื่องราวที่เกิดกับลูกสาววัยเพียง  2 ขวบ โดนทำร้ายจากโรงเรียนอีกแล้วครับท่าน
 
#เหตุการณ์แบบนี้มักเกิดขึ้นบ่อยในโรงเรียน ยิ่งเด็กเล็กการสื่อสาร ยังไม่ชัดเจน บอกรายละเอียดยังไม่ได้ #แนะนำให้มีกล้องวงจรปิดทุกโรงเรียนนะคะ #สงสารเด็ก #กลัวการไปโรงเรียนไปเลย


สวัสดีครับ ผมพ่อน้องอ่าวไทยนะครับ น้องอายุ 2 ปี 10 เดือน วันนี้น้องโดนทำร้ายจากโรงเรียนมาครับ
ผมขอพื้นที่ ระบายและขอความคิดเห็น พ่อแม่พี่น้องในนี้หน่อยนะครับ หลังจากที่เห็นข่าวเด็กถูกครูทำร้าย ที่ผ่านๆมานั่นเหตุการต่างๆ ก็เกิดขึ้นกับลูกผมเช่นกัน แต่เป็นโรงเรียนเอกชน คนละที่กันกับโรงเรียนที่เป็นข่าวนะครับ
เรื่องมีอยู่ว่า น้องอ่าวไทย เข้าเรียน เนิส inter เฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ประมาณเดือน มค. ที่ผ่านมา แล้วก็ปรากฏว่ามีพัฒนาการที่ดีมากๆ และชอบที่จะไปโรงเรียนมากๆ ทางบ้านเราตกลงกันว่า เดี๋ยวจะให้เข้าเนิส ปรกติ ที่เป็นวันธรรมดา ในโรงเรียนเอกชน เก่าแก่ที่นึง ใกล้ สุขาภิบาล 3 มีนบุรี


* หลังจากเปิดเทอมวันแรก ประมาณวันที่ 1-2 กรกฎาคม สิ่งที่เกิดขึ้นกับอ่าวไทยก็คือ มีรอยเล็บ ผู้ใหญ่ จิกที่ต้นแขน 2 รอย (อยู่ในภาพประกอบ ที่วงไว้นะครับ )
ซึ่งทาง ย่าของอ่าวไทยได้เคยเตือนไว้แล้วว่าอย่ารีบให้เข้าเรียนกลัวโดนทำร้ายแล้วเค้าจะฟ้องไม่เป็น. สิ่งที่ครูบอกกลับมาตอนไปรับน้องก็คือ น้องโดนมาตั้งแต่ที่บ้านแล้วนะคะ ซึ่ง ที่บ้านทุกคนไม่มีใครทำน้องแน่นอน และเช้าที่ไปส่งรอยยังไม่มี แต่ทางผมกับแฟน ก็ยังไม่ได้ เอาเรื่องแต่อย่างได แค่ภาวนาอย่าให้ เกิดขึ้นอีก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ น้องเริ่ม บอกว่า ไม่ไป ไม่ไป เวลาอาบน้ำไปโรงเรียนตอนเช้า ผิดกับ เสาร์อาทิตย์ ที่ สนุกร่าเริงตอนจะไปโรงเรียน


** หลังจากนั้นเหตุการณ์ ที่ไม่อยากให้เกิดก็เกิดขึ้น น้องโดนทำร้ายร่างกาย หนักมากแผลเต็มแขน เลือดซิบๆ เหตุเกิดวันที่ 15 กรกฎาคม หลังจากเปิดเถิมมา 2 week วันนั้นผมไม่ได้ไปรับ แต่แฟนไปรับ แฟนโทรกลับมาด้วยเสียงสั่นเหมือนคนจะร้องให้ว่า ลูกโดนทำร้าย (ตามภาพที่นั่งอ่านภาษาจีนคือ ตอนรับมาขึ้นรถแล้วโทรมาบอกผมครับ ) ผมไลน์เข้าไปในกลุ่มถามว่าเกิดอะไรขึ้น ครูบอกว่าโดน เด็ก อ.1 แกล้ง หยิก ครูไม่เห็น


คำถามต่างๆเกิดขึ้นในหัวมากมาย ผมต้องการพบผอ. ก็ไม่ได้พบ มีแต่ส่งครู ประจำชั้นกับครูคนอื่นมาไกล่เกลี่ย
สอบถามถึงกล้องวงจรปิด ทางโรงเรียนก็บอกว่าไม่มี (ตรงนี้ต้องมีกฏหมายออกมาได้แล้วไหมครับ ว่าถ้ารร.เด็กเล็ก ไม่ติดกล้อง จะมีความผิดอย่างไร )
รร.ให้แค่ครูประจำชั้นกับหัวหน้า ชั้นมาไกล่เกลี่ย และสัญญาว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก
นั่นคือจบเรื่องของรร.​ ไม่ได้มีการเยียวยาไดๆ ไม่ได้มีการรับผิดชอบอะไร แต่สิ่งที่ครอบครัวผมจะต้องเผชิญคือ แผลน้องอักเสบ มีไข้ขึ้นสูงในวันแรกที่โดนกลับมา น้องสั่นกลัว ที่บ้านแทบเป็นบ้ากันเลยครับคืนนั้น
หลังจากนั้น ทุกครั้งที่จะไปรร.วันธรรมดา น้องจะร้องหนักมากและดิ้นไม่ชอบไป ต้องบังคับไป
จิตใจน้องบอบบางขึ้น เจอคนพูดเสียงดังไม่ได้ จะผวาครับ
เวลาถามว่าใครทำก็ได้ แต่บอกว่า ญ ทำ (น้องยังพูดไม่เก่ง พึ่ง 2.10 เดือน เรียนภาษา eng เป็นหลักเลย ยังช้าอยู่ครับ แต่ eng จะคล่องและมั่นใจพูดกว่าภาษาไทย )


เวลาขับรถผ่านหน้าโรงเรียน ก็จะพูดว่า ไม่ไป ไม่ไป ไม่ไป แล้วร้องให้ อวกแตก
บางครั้งไปรับน้องน้องก็มีอาการ ตื่นกลัว วิ่งมากอดแล้วร้องให้ เหมือนกลัวโรงเรียน หรือ กลัวโดนทำร้าย จนแฟนผมทนไม่ไหว โทรไปบอกครูว่า จะให้หยุดเรียนที่นี่ไปก่อน รอสะภาพจิตใจน้อง หายดี แต่ครูประจำชั้น ก็มาขอโอกาส ว่าให้น้องมาเถอะ เดี๋ยวจะดูให้ คุณแม่ไม่ต้องห่วง


*** และสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ก็คือ ผมไปรับลูกปรกติ กับแฟน พออ่าวไทยเดินมาพร้อมครู อ่าวรีบ สะบัดมือครู แล้ววิ่งมาทางผม แต่วิ่งเลยไปนั่งตรงเก้าอี้ สำหรับผู้ปกครองที่มารอรับ แล้ว เงียบไม่พูดกับใคร ถามอะไรก็ไม่ตอบ มีอาการ ซึมเศร้า ผมเลย จับมือ จูงเดินออกนอกโรงเรียนไปที่รถ เดินจากเก้าอี้มา ไม่กี่เก้า อ่าวก็หยุดเดินแล้ว น้ำตาร่วง ร้องแบบไม่โวยวาย ซึ่งผิดปรกติมากปรกติจะร้องลั่น อันนี้เหมือนไม่กล้าร้องเสียงดัง


ผมเลยให้แฟนเดินไปถามครู แต่ครูเดินขึ้นห้องไปแล้ว (รร.ไม่อนุญาตให้ผู้ปกครองเข้าไปใน รร. ให้ยืนรอรับบริเวณด้านหน้าที่ รร. เตรียมไว้)
หลังจากนั้นก็มีอาการซึมเศร้าจนมาถึงบ้านตอนผมจะเปลี่ยนผ้าอ้อม ให้อ่าวไทยเพราะอึระหว่างทางที่กลับบ้าน ก็เลยเห็นแผล ที่แขน (ตามรูปแนบรูปแรกครับ )
หลังจากนั้นได้มีการถามครูประจำชั้นไป ครูก็ได้แต่ขอโทษ และบอกว่าไม่เห็น เพราะครู เป็นเวรข้างล่าง ไม่ได้อยู่ดู.
นี่คือสิ่งที่อ่าวไทย ต้องมาเจอจากรร.เอกชนแห่งนี้ ผิดกับ รร.ที่เรียนเสาร์อาทิตย์ คนละเรื่องเลยครับ
ตอนนี้คุยกับที่บ้านว่า จะให้ออกแน่นอน ครับ
#อย่าให้เกิดกับลูกใครอีกเลย


ปล.จริงๆอ่าวไทยเป็นเด็กร่าเริงมากครับ ตลกสนุก ตลอดเวลาครับแต่ยัง พูดไม่คล่อง เพราะติดเรียน สองภาษา เวลาพูดหรือเรียงคำบางทียังไม่ถูก แต่ ครูต่างชาติบอกว่าเค้าพูด eng ได้แต่ยังงงๆ นิดหน่อย


ปล2. ที่อยากเรียกร้อง คือ อยากเรียกร้องให้ กระทรวงศึกษา ออกกฏ ให้รร.ทุกโรงเรียน ตั้งแต่เล็ก จนถึง อ.3 หรือมากกว่า จะต้องมีกล้องวงจรปิด ที่สามารถ ดูแบบ real time. ได้ และเก็บ ข้อมูล ไว้ใน server เปิดให้ผู้ปกครองสามารถเข้าไป ดูหรือ download ข้อมูล มาไว้เป็นหลักฐานหากเกิดอะไรขึ้น เพื่อความสบายใจของผู้ปกครองทุกท่านครับครับ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/jmoiv/photos/pcb.182818413447722/182818380114392
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: พฤหัสบดีราศีพฤษภ
 
เด็กผวา ร้องไห้ อวกแตก! พ่อเผยลูกสาว 2 ขวบ โดนทำร้ายจากโรงเรียน แผลเต็มแขน เลือดซิบๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขำฮา จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวหนุ่มหลอน!! เซ็นเซอร์รถตรวจจับคนเดินไปมา แม้ไม่มีคนR.I.P. ชายหาดอ่าวน้อย จ.ประจวบฯเกิดเป็นดารา คนดังนี่ก็ลำบากเหมือนกันนะ ยิ่งสถานการณ์โควิด ยิ่งต้องระวังตัว เพราะคนจับผิดได้ง่ายเมืองทิพย์จะลุกเป็นไฟ!! "พระมหาเทวีเจ้า" vs "พระมหาเทวีเจ้า" ใครตัวจริง ใครตัวปลอมเปิดภาพล่าสุด "สุวิทย์ ทองประเสริฐ" เป็นอะไร?ล้นห้าง! แห่เข้าแถว-กางมุ้งรอ ซื้อขนมปังแบรนด์ดังจากเมืองกรุงสายเซอร์ถูกใจสิ่งนี้ มาริโอ้กับทรงผมยาวเซอร์ๆติสๆ หล่อมากเคยสงสัยกันไหมว่าสัญลักษณ์ หรือ ตัวอักษรที่เขียนไว้ที่ปลายดินสอนั้นหมายถึงอะไร ?ด่วน! ประกาศปิดเซ็นทรัล สาขาป่าตอง ภูเก็ต ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไปสาวกระโดดถีบหัวหน้า..หลังไม่ให้ลาไปงานศพเตือนภัย ของไม่มีคุณภาพ!! เสียบปลั๊ก มือหยิบและกดปืนไฟฟ้าใช้ไป 2-3 ครั้ง ระเบิดใส่มือไอติมมัทฉะ!! รสชาติที่รอคอยกว่า 188 ปี!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มหลอน!! เซ็นเซอร์รถตรวจจับคนเดินไปมา แม้ไม่มีคนไอติมมัทฉะ!! รสชาติที่รอคอยกว่า 188 ปี!!น้องโดนทำร้าย นิ้วหัก จมูกหัก แต่ผู้ชายอ้างว่าเป็นโรคซึมเศร้าเลยทำร้ายคนอื่นเปิดภาพล่าสุด "สุวิทย์ ทองประเสริฐ" เป็นอะไร?
ตั้งกระทู้ใหม่