หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“ทิพานัน” ยกผลโพลเตือนสติแกนนำม็อบ ทำลายความชอบธรรมไปเรื่อยๆ ป้อง “บิ๊กตู่”อดทนอดกลั้น

“ทิพานัน” ยกผลโพลเตือนสติแกนนำม็อบ ทำลายความชอบธรรมไปเรื่อยๆ ป้อง “บิ๊กตู่”อดทนอดกลั้น

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลโพลของสำนักวิจัยซูเปอร์โพลที่ระบุถึงปัจจัยที่สังคมรับไม่ได้จากการชุมนุมที่ผ่านมาที่พบว่า 97.6% รับไม่ได้ต่อพฤติกรรมใช้อารมณ์ ไร้เหตุผลของการชุมนุม, 96.1% รับไม่ได้ต่อพฤติกรรมการจาบจ้วงเสาหลักของชาติ, 95.7% รับไม่ได้ต่อพฤติกรรมคุกคามผู้ที่เห็นต่าง, 94.1% รับไม่ได้ต่อพฤติกรรมใส่ร้ายป้ายสี และ 93.4% รับไม่ได้ต่อพฤติกรรมก้าวร้าว หยาบคาย และที่สำคัญคือประชาชน 97.4% รับไม่ได้ต่อพฤติกรรมของกลุ่มผู้ชุมนุมละเมิดกฎหมาย ทำลายทรัพย์สินส่วนรวม มีการคุกคามและการทำร้าย ผลโพลแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าในการชุมนุมต่างๆ ที่ผ่านมาเป็นการใช้เสรีภาพในการแสดงออกทางความคิดเห็นที่เกินขอบเขต ฝ่าฝืนกฎหมาย ใช้สิทธิเกินส่วน ดังนั้นจึงไม่ได้เป็นการชุมนุมที่อยู่บนพื้นฐานของการแสดงออกตามหลักประชาธิปไตยที่ดี

การชุมนุมที่ผ่านมา ผู้นำการชุมนุมบกพร่องในการควบคุมสถานการณ์และที่สำคัญผู้นำการชุมนุมไม่สามารถแสดงความรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทีมงานและผู้มาร่วมชุมนุมได้ เช่นกรณีผู้นำการชุมนุมกลับผลักภาระความรับผิดไปยัง ม.ธรรมศาสตร์ในกรณีที่การ์ดนิ้วขาดจากการพยายามพังประตู ม.ธรรมศาสตร์ ดังนั้นจึงขอให้น้องๆ เยาวชน นักศึกษา พิจารณาทบทวนก่อนที่จะเข้าร่วมการชุมนุม ในวันที่ 14 ต.ค. ว่า หลักการประชาธิปไตยที่แท้จริงคืออะไร การแสดงออกของการชุมนุมที่ผ่านมาอยู่ในขอบเขตของกฎหมายและหลักประชาธิปไตยหรือไม่ มีคนบางกลุ่มกำลังใช้ประโยชน์จากการชุมนุมโดยที่ไม่ออกหน้าแสดงความรับผิดชอบใดๆ เลยหรือไม่ เพราะสิ่งที่น้องๆ เยาวชนควรได้รับกลับมาจากการแสดงออกซึ่งความคิดเห็นนั้น ควรจะเป็นประโยชน์ที่เกิดกับตัวน้องๆ เยาวชนเอง ไม่ใช่ประโยชน์ที่ตกไปยังแกนนำหรือผู้ที่อยู่เบื้องหลังที่แอบรอเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ให้ตนเองอยู่

.

“ผลโพลที่ออกมาชัดเจนว่า ประชาชนถึง 94.8% ทุกข์ใจที่เห็นการชุมนุมก่อให้เกิดความรุนแรงบานปลาย และ 89.9% เห็นว่าข่าวการชุมนุมเป็นการซ้ำเติมวิกฤตเศรษฐกิจและวิกฤตโควิด ซึ่งชัดเจนว่าการชุมนุมไม่ก่อให้เกิดผลดีกับตัวผู้ชุมนุมและประเทศชาติเพราะจุดประสงค์การชุมนุมของแกนนำมีความเลื่อนลอย เน้นการใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล เพราะข้อเรียกร้องหลักของการชุมนุมในการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็อยู่ในระหว่างการดำเนินการ การยุบสภายังไม่ควรทำในขณะนี้เพราะจะทำให้การแก้ไขรัฐธณรมนูญต้องล่าช้าไปอีกหากมีการยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่ ส่วนการเรียกร้องให้หยุดคุกคามประชาชนก็ไม่สมควรจะกระทำโดยการคุกคามผู้อื่นที่เห็นต่างของกลุ่มแกนนำเอง” น.ส.ทิพานัน กล่าว

.

ส่วนที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า กล่าวเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยคิดถึงอนาคตของลูกหลานนั้น น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า เป็นเพราะพล.อ.ประยุทธ์คิดถึงอนาคตที่ดีของลูกหลานและประเทศชาติ จึงได้อดทนอดกลั้นในการปฏิบัติหน้าที่ ด้วยท่านตระหนักดีว่าอาจมีกลุ่มการเมืองบางกลุ่มที่หมดอนาคตไปแล้ว หวังใช้พลังบริสุทธิ์ของเยาวชนลูกหลาน เอาอนาคตของผู้มาชุมนุมใช้เป็นเครื่องมือบันไดไปสู่อนาคตใหม่ที่ดีของกลุ่มตัวเอง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/newsringside/photos/a.154170362026027/792384861537904/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: bgs, มีร่า, นิโคลัสเคส
 
“ทิพานัน” ยกผลโพลเตือนสติแกนนำม็อบ ทำลายความชอบธรรมไปเรื่อยๆ ป้อง “บิ๊กตู่”อดทนอดกลั้น
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
อายชาวโลก! "นายพลเป็ด" ถูกตามจับทั่วสำเพ็ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันกรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันวัดพระบาทน้ำพุ กำลังแย่ยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพปีหน้าไม่จัดนางงามจักรวาลง่ายๆแน่นอน!กรมทหารราบที่ 11 ม็อบแน่นถนนวิธีกู้เงิน 50,000 บาทสินเชื่อ 'เสริมพลังฐานราก' (MyMo) ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ลงทะเบียนได้เลยเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยหาเงินไม่ทัน หันมาทางนี้ "กสิกร" ให้ยืม 10,000 ดอกแค่ 5 บาท/วันลาดพร้าวซอย 1 คือตัวอย่างผลงานชิ้นเอก ที่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างทุลักทุเล ไร้การควบคุมรวมภาพน้องนักเรียนน่ารัก...เด็กสมัยนี้โตไวเนอะ..!!คุณหญิงสุดารัตน์ ลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว ตามด้วยโภคิน-วัฒนาจุดจบ...4 คนไทยลักลอบข้ามพรมแดน ไม่กักตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกาเผยความจริงที่ถูกบิดเบือนให้เข้าใจผิดกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเกษียณอายุแล้วแต่ยังพักอยู่ที่บ้านพักของกองทัพบกทำไมญี่ปุ่นมีคนหนาแน่นกว่าไทย ถึงจอดรถเป็นระเบียบได้“ในหลวง-พระราชินี” ทรงพระราชทานช่อดอกไม้ยินดี “เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ” ทรงรับพระราชทาน ปริญญาเอก ด้านศิลปะ จาก ม.ศิลปากรพี่น้องชาวใต้ เตรียมเฝ้าระวังน้ำท่วมในระยะนี้
ตั้งกระทู้ใหม่