หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหตุใดไซออนิสต์จึงพยายามสุมไฟความตึงเครียดในภูมิภาคคอเคซัส

เหตุใดไซออนิสต์จึงพยายามสุมไฟความตึงเครียดในภูมิภาคคอเคซัส

 

nournews - ความขัดแย้งระหว่างอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียในภูมิภาคนากอร์โน – คาราบัคที่กลับมาปะทุอีกครั้งท่ามกลางหลักฐานมากมายเกี่ยวกับการปลุกระดมของระบอบไซออนิสต์เพื่อให้เกิดวิกฤติอีกครั้ง โดยที่ทั้งสองประเทศมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเทลอาวีฟ

แผนการที่วางมาหลายปีของระบอบไซออนิสต์ในการแทรกซึมและตั้งหลักในเทือกเขาคอเคซัสเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เทลอาวีฟสุมไฟสงครามระหว่างสองประเทศ

การเพิ่มขึ้นของความขัดแย้งนี้ ในขณะเดียวกันมันเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับหน่วยข่าวกรองของระบอบไซออนิสต์ภายใต้ข้ออ้างในการช่วยเหลือคู่กรณีในความขัดแย้งนั้น ซึ่งจะส่งผลด้านความมั่นคงในเชิงลบให้กับประเทศเพื่อนบ้านโดยเฉพาะสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน

องค์ประกอบของการพัฒนาในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาซึ่งในแง่หนึ่งนำไปสู่การรักษาเสถียรภาพของความสัมพันธ์ของบากูกับเทลอาวีฟ และในทางกลับกันการประกาศเปิดสถานทูตอาร์เมเนียในเยรูซาเล็มที่ถูกยึดครองอีกครั้ง นั่นแสดงให้เห็นว่าด้วยอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของระบอบไซออนิสต์ในทั้งสอฝ่ายของความขัดแย้ง จึงมีความเป็นไปได้ที่สงครามที่ปะทุขึ้นระหว่างสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียนั้นร้ายแรงกว่าที่เคยมีมาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

แม้ในความขัดแย้งระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานในภูมิภาคทาวูสเมื่อสามเดือนก่อน ระบอบไซออนิสต์ได้ทรยศต่อบากูและแอบส่งข้อมูลทางทหารที่สำคัญของบากูไปยังเยเรวานซึ่งเป็นสาเหตุที่สำคัญที่สุดของความขัดแย้งนี้

มีเหตุผลอย่างน้อยสองประการที่ทำให้กระบวนการนี้ดำเนินต่อไปได้: หนึ่ง)รัฐบาลบากูและเยเรวานไม่เต็มใจที่จะแก้ไขข้อพิพาท สอง)ผลประโยชน์เบื้องหลังของนักแสดง(ตัวละคร)ที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งนี้มันส่งผลให้ความขัดแย้งเหล่านี้ดำเนินต่อไป

นอกเหนือจากการยั่วยุเยเรวานของเทลอาวีฟแล้ว การยั่วยุของตุรกีเพื่อผลักดันบากูให้ทำสงครามกับอาร์เมเนียก็ได้มาถึงระดับสูงสุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่และแหล่งข่าวของตุรกียังคงย้ำประโยคสำคัญที่ว่า; ในกรณีที่สาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานตัดสินใจทำสงครามและปลดปล่อยภูมิภาคนากอร์โน – คาราบัค อังการาจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

รัฐบาลตุรกีได้ส่งกองกำลังจำนวนมากไปยังสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ในช่วงเวลานี้มีการซ้อมรบร่วมระหว่างตุรกีและสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน อย่างไรก็ตามหลังจากสิ้นสุดการฝึกซ้อม ตุรกีไม่ได้ส่งกองกำลังกลับบ้านและการปรากฏตัวของกองกำลังตุรกีในดินแดนของสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานกลายเป็นข้อพิพาททางการเมืองระหว่างบากูและเยเรวาน

แน่นอนความชั่วร้ายเหล่านี้ถูกเปิดเผยต่อสื่อเช่นกัน และเมื่อเผชิญกับการโฆษณาชวนเชื่อของอาร์เมเนียจำนวนมากว่า ตุรกีกำลังถ่ายโอนผู้ก่อการร้ายจากซีเรียไปยังอาเซอร์ไบจาน นอกจากนี้ยังมีข่าวยั่วยุมากมายเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายชาวอาร์เมเนียจากซีเรียและเลบานอนไปยังภูมิภาคนากอร์โน –คาราบัคห์และพื้นที่โดยรอบ และสื่อบางแห่งอ้างว่ามีการเคลื่อนย้ายสมาชิกของ PKK ไปยัง ภูมิภาคนากอร์โน –คาราบัคห์ เพื่อฝึกทหาร

ส่วนจุดยืนของสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน นั้น เป็นไปตามที่เจ้าหน้าที่อิหร่านได้กล่าวมาหลายต่อหลายครั้งว่า ไม่เพียง แต่ไม่โทษหรือสนับสนุนคู่ความขัดแย้งเท่านั้น แต่ยังสามารถทำหน้าที่เป็นคนกลางที่น่าเชื่อถือเพื่อลดความตึงเครียดที่เกิดขึ้นโดยการใช้ขีดความสามารถในระดับภูมิภาคและป้องกันการแทรกแซงของประเทศนอกภูมิภาค

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/2050111458416776/photos/a.2050116945082894/3353905078037401/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คู่รักสายฮา อ้ายสติ๊ก โบกมือลาฝรั่งเศสถาวร หลังพบรักนางบีสาวสุรินทร์ ช่วยกันสร้างจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีอ้าวยังไง! หลุดจับโป๊ะ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถกับสาวสวย หลังประกาศปิดฉากรัก 9 ปีรีวิว "บทสวดมนต์" ที่สวดก่อนนอนประจำ ได้ "อานิสงส์" จิตใจสงบเยือกเย็นมากขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สถานบันเทิง เตรียมพร้อมเปิดดำเนินการสายการบินยูกันดา 🦗 ชายขายตั๊กแตนทอด บนเที่ยวบินไปดูไบ เครื่องแบบแอร์บัส A330 วีดีโอถูกเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ เที่ยวบินวันศุกร์ 26 พ.ย.นาทีลงจอดบนรันเวย์น้ำแข็ง สายการบิน Hi Fly สร้างประวัติศาสตร์ลงจอดบนทวีป แอนตาร์กติกา ครั้งแรก โดยเครื่องบินแบบ แอร์บัส A340-300เริ่มแล้วค่าไฟฟ้าฟรี สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่