หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วันนั้นถึงวันนี้!! เมดอินไชน่า 2025 เมื่อจีนพูดคำไหนคำนั้น ปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคใหม่

 

"ปีที่แล้ว 2019 ขนาดของอุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์หลักของจีน พุ่งแตะ 5.1 หมื่นล้านหยวน (7.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ) แล้ว มีบริษัทสตาร์อัพ AI มากกว่า 2,600 แห่ง"

ตัวเลขฯ นี้ ประกาศเป็นทางการโดย หวาง จื่อจุน ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน ในงาน Smart China Expo Online ประจำปี 2020 ซึ่งจัดขึ้นในเขตเทศบาลนครฉงชิ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อวันที่ 15-17 กันยายนที่ผ่านมา โดยปีนี้ สิงคโปร์ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพร่วมฯ

#เรื่องความร่วมมือกับสิงคโปร์นี้น่าสนใจ เพราะสิงคโปร์กำลังจะกลายเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีของจีนท่ามกลางความตึงเครียดในสหรัฐฯ

Tencent และ Alibaba กำลังเพิ่มการลงทุนที่สิงคโปร์ ในขณะที่ ByteDance (เจ้าของ TikTok) ก็มีรายงานว่าลงทุนในสิงคโปร์หลายพันล้านดอลลาร์

#สิงคโปร์ถือเป็นดินแดนที่เป็นกลางมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทั้งสหรัฐฯและจีน

ความสัมพันธ์ระหว่างวอชิงตันและปักกิ่งกำลังเป็นศัตรูกันมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะเรื่องเทคโนโลยี การขยายธุรกิจในสิงคโปร์ของเหล่ายักษ์ไฮเทคจีน เบื้องต้นคงเพื่อรองรับธุรกิจที่กำลังเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอื่น ๆ หรือที่เรียกว่าเป็น "ส่วนเสริมเชิงกลยุทธ์"

...

ในภาพรวมฯ ยกแรกนี้ จีนแสดงให้เห็นถึงความสามารถด้านนวัตกรรมที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นทุกที ด้วยเทคโนโลยีประยุกต์อุตสาหกรรม AI กับสถานการณ์ระดับโลก อาทิ โรคระบาดโควิด-19

นโยบายพิเศษและการพัฒนาเทคโนโลยีพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง เช่นการสื่อสาร 5G และโครงสร้างพื้นฐานใหม่ AI ของจีน รายงานสำรวจฯ พบว่ากำลังเข้าสู่ขั้นตอนของการเติบโตในอัตราเร่งรวดเร็ว ในฐานะที่เป็นตลาดแอปพลิเคชันปัญญาประดิษฐ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เทคโนโลยีอัจฉริยะจะได้เห็นการใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ยิ่งใช้ยิ่งโต ยิ่งเจอโจทย์ปัญหา ยิ่งเก่ง

ความเร็วของจีนในการพัฒนาเทคโนโลยีจะทวีคูณเมื่อเทียบกับการพัฒนาภาคอื่น ๆ และหมายถึงในประเทศอื่น ๆ ด้วย เฉพาะ AI ของจีนได้รับการปรับใช้อย่างรวดเร็วและใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายอุตสาหกรรมและสถานการณ์แล้ว

...

รายงานการวิจัยที่เผยแพร่โดย iiMedia Research ซึ่งสำรวจสถานะการพัฒนาของอุตสาหกรรม AI ของจีน เผยข้อมูลในจีน ยืนยันว่า หลังจากการระบาดของโควิด-19 ในปีนี้ความต้องการใช้ AR และ VR ในภาครัฐหลายแห่งเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน และยังมีที่น่าจับตาคือ #WIMI ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโฮโลแกรมที่ใหญ่ที่สุดในจีน หลังจากห้าปีของการพัฒนาได้จัดตั้งระบบวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีโฮโลแกรม เป็นเจ้าของสิทธิบัตรเกี่ยวกับโฮโลแกรม 132 รายการและลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ 214 รายการแล้ว มีพันธมิตรทางธุรกิจมากกว่า 500 ราย

เป้าหมายของ WIMI คือการสร้างระบบนิเวศทางการค้าบนพื้นฐานของการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีโฮโลแกรม

...

รัฐบาลจีนประกาศใช้นโยบาย Made in China 2025 ในปี 2015 ภายใต้เงินลงทุนกว่า 9.6 ล้านล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็น 3 ระยะคือ ปี 2016 – 2025 พัฒนาและปรับปรุงคุณภาพการผลิต ปี 2026 – 2035 เพิ่มขีดความสามารถด้านนวัตกรรม ปี 2036 – 2049 ยกระดับศักยภาพของอุตสาหกรรมการผลิต

หลายคนอาจลืมไปแล้วกับนโยบาย "#เมดอินไชน่า2025" ที่รัฐบาลจีนประกาศเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา แต่สำหรับจีนดูเหมือนชัดเจนขึ้นมากแล้วเกินกว่าใครจะคาด

.....

ภาพจากฟอร์บส์ แสดงสัดส่วนของบริษัทฯ ชาติต่าง ๆ ทั้งในส่วนการวิจัยพัฒนา และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษ์ (AI) ในปี 2018

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/TheDongFangBubai/photos/a.541063909609692/1184715178577892/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
วันนั้นถึงวันนี้!! เมดอินไชน่า 2025 เมื่อจีนพูดคำไหนคำนั้น ปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคใหม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มฝีปากกล้า​ ฟาดแรง หลัง​ วิษณุ​ ถามม็อบ​จะเอานายกฯ ​คนใหม่​ มาจากไหน​ ถ้าบิ๊กตู่​ ลาออกย้อนรอยเดือนนี้เมื่อปีกลาย"เอกพันธ์" เป็นประธาน พิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน​มายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"สวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดัง"เอกพันธ์" เปิดใจหลัง"บิณฑ์"ประกาศลาออก ทำเพื่อสถาบันฯ แต่คนกลับมองในแง่ร้าย ชี้สิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่แฟร์"พระ" หรือนักบวช เคลื่อนไหวทางการเมืองได้หรือไม่?นิสัยชอบ “กัดเล็บ” มีสาเหตุมาจากอะไรอุ๊ หฤทัย นัดรวมตัวสถานทูตสหรัฐอเมริกาวันนี้! 10 โมง#vendingmachine เทสโก้โลตัส เปิดศึก "กดยกแผง"เปิดใจ 2 ป้าคู่หู ขอแจงคลิปด่าเด็กใส่ดำเบะปากกลางคนเสื้อเหลือง ถาม "ใครตาย"Ant-ni-mal ดีที่เนื้อ เด็ดที่หอย ปิ้งย่างกระทะร้อน 199 ไม่รวมน้ำ @พุทธบูชา วิธีประหยัดเงินที่เราฝึกทำเองได้นักธุรกิจพันล้านจ้างสาวบริการมาอยู่ด้วย7วัน เเต่สุดท้าย.. | สปอยหนังแชร์สนั่น! คลิปหลุด หนุ่มใหญ่อ้างโดนจ้างหัวละ1,000 ไปม็อบเสื้อเหลือง มีข้าวเลี้ยง-เบียร์ให้เป็นสิบลัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
'โรนัลดินโญ' ติดโควิด-19"เอกพันธ์" เปิดใจหลัง"บิณฑ์"ประกาศลาออก ทำเพื่อสถาบันฯ แต่คนกลับมองในแง่ร้าย ชี้สิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่แฟร์กรมอุตุฯ เตือนอีสาน 5 จังหวัด เตรียมรับมือพายุ “โซเดล”อุ๊ หฤทัย นัดรวมตัวสถานทูตสหรัฐอเมริกาวันนี้! 10 โมง
ตั้งกระทู้ใหม่