หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บิ๊กตู่ เสียงกร้าว วันนี้รับไม่ได้แล้วพฤติกรรมม็อบหยาบคาย

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.63 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม  กล่าวภายการประชุมสภากลาโหมถึงกรณีที่มีการรณรงค์นัดหยุดงานในวันที่ 14 ต.ค.ว่า ตนขอฝากทุกคนช่วยกันแก้ปัญหานี้กับรัฐด้วย เพราะที่ผ่านมารัฐทำงานหนัก และพยายามประคองสถานการณ์ให้อยู่ในความสงบมากที่สุด แต่เราก็ไม่นิ่งนอนใจ ในการดำเนินการทางกฎหมายที่ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน และวัตถุพยานต่างๆให้พร้อม ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย เพราะไม่เช่นนั้นจะอยู่กันอย่างไร ความมั่นคงของประเทศเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ ความสงบปลอดภัยต้องไปดูว่าประชาชน 60 ล้านคนว่าอย่างไร เขาเดือดร้อนยากลำบากต้องให้ความสนใจทุกด้าน และสร้างการเรียนรู้ช่วยกันทำให้บ้านเมืองสงบสุข มีความสามัคคี เราจะแบ่งแยกกันไม่ได้ เพราะจะเป็นอันตรายกับประเทศและเกิดความไม่เชื่อมั่นจากต่างประเทศ

 

“เราต้องอยู่บนพื้นฐานภูมิคุ้มกันที่ดี ดังนั้นอย่าเชื่อมากเกินไป ขอให้ตรวจสอบข้อมูลต่างๆด้วย เราทำงานตามสติกำลังของเรา ที่สำคัญที่สุดทุกคนต้องช่วยกัน เพราะรัฐบาลทำคนเดียวไม่ไหว เจ้าหน้าที่ก็มีอยู่แค่นี้ ถ้าจะเอาหน้าที่ทั้งหมดมาดูแลเรื่องนี้ เรื่องอื่นก็ไม่ต้องทำอะไรกัน เรื่องความสงบเรียบร้อยก็มีอันตราย ตำรวจทำงานที่นี่ ทหารทำงานที่โน้น ทั้งที่ไม่ควรเกิดขึ้น จะทำให้ภารกิจหลักของแต่ละหน่วยงานประสิทธิภาพลดลง ความปลอดภัยประชาชนก็ลดลง หลายอย่างเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับประชาชน การใช้คำพูดที่หยาบคาย วาจาผรุสวาทไม่ควรเกิดขึ้นในสังคมไทยต้องไปดูว่าเกิดขึ้นจากอะไร ในฐานะที่เราเป็นคนไทยด้วยกัน”  นายกฯ กล่าว

 

เมื่อถามว่า การชุมนุมม็อบมีผลกระทบกับเศรษฐกิจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มีผลกระทบต่อประชาชนและการค้าขาย หากมีการแพร่ระบาดโควิด-19 ครั้งที่สองจะทำอย่างไร ตนไม่ได้ขู่ เพราะการแพร่ระบาดรอบสองเกิดขึ้นหลายประเทศ

บางประเทศที่ระบาดรอบสองเขาก็ล็อคดาวน์ประเทศกันหมดแล้ว เราจะเอาแบบนั้นหรือ นี่เป็นสิ่งที่อันตรายมากกกว่าอย่างอื่น จึงต้องค่อยๆหารือร่วมกันไป

 

เมื่อถามว่า หากมีการชุมนุมอีกครั้งรัฐบาลมั่นใจว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนไม่อยากให้เกิดขึ้นสักครั้ง เพราะไม่อยากให้ใครมาใช้โอกาสนี้ในการทำอะไรสักอย่างที่ทำให้ประเทศไม่ปลอดภัย และในเดือนต.ค.ทุกปีก็เกิดเหตุการณ์ปลุกระดมแบบนี้ทุกครั้ง ตนมองว่าประวัติศาสตร์คือประวัติศาสตร์ ถ้าดีเราก็เอามาทำ แต่ถ้าไม่ดีก็ไม่เอามาทำ ประวัติศาสตร์สอนให้เราทุกคนเรียนรู้ เรื่องอะไรที่เป็นเรื่องภายในของเราก็แก้ปัญหาไปอย่างสันติวิธี

 

เมื่อถามว่า รัฐบาลจะแก้ไขปัญหาการชุมนุมอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รัฐบาลไม่ใช่คนทำให้เกิดการชุมนุม เราไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับใคร ตนก็ไม่ได้ขัดแย้งกับใคร มันเป็นเรื่องการขับเคลื่อนของบุคคลบางคน ถ้าสื่อรับได้ตนก็รับได้ การปฏิบัติการพูดจาถ้าสื่อและคนไทยรับได้ ตนก็รับได้ แต่วันนี้ตนรับไม่ได้

 

เมื่อถามว่า จะบอกผู้ชุมนุมได้หรือไม่ว่าการลาออกและการยุบสภาไม่ใช่การแก้ปัญหา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ท่านก็ทราบดี จะใช้อำนาจอะไรมากดดันกันแบบนี้ วันนี้รัฐธรรมนูญและกฎหมายทุกตัวก็ยังอยู่ ถามว่าจะใช้อะไรมากดดัน จะใช้ความรุนแรงแบบนี้หรือจะใช้ความแตกแยกทุกวัยทุกรุ่น ท่านต้องมองตรงนี้ มันคุ้มค่ากันหรือไม่กับการกระทำอย่างนี้ และทุกคนก็รู้วัตถุประสงค์ของเขาว่าทำเพื่ออะไร ซึ่งฝ่ายกฎหมายก็ลำบากใจ ผมได้คุยกันแล้วว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร กฎหมายคือกฎหมาย ไม่วันนี้ก็วันหน้า อายุความก็เยอะแยะไปหมด ผมไม่ต้องการให้มาปลุกให้ทุกคนมาต่อสู้ มาด่าผม บางครั้งผมก็อดทนเต็มที่”

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: niwatdee889
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, นิโคลัสเคส, bgs, แม่ชี ใจบาง
 
บิ๊กตู่ เสียงกร้าว วันนี้รับไม่ได้แล้วพฤติกรรมม็อบหยาบคาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'ณวัฒน์' พ้อบ้านป่าเมืองเถื่อน ปมเห็นได้ทุกวัน? แปลกสุดๆคนระดมทุนช่วย'ป้าตบเด็กปกติหรือนี่?'ลุงเล็กเสื้อเหลือง ผู้ถูกขับไล่และใช้ความรุนแรงจากคนเสื้อเหลืองด้วยกันเองนายฉาย บุนนาค CEO เนชั่นยันนำเสนอความจริงรอบด้าน ม็อบอ้าง สื่อเนชั่นบิดเบือน เลือกข้างนั้นมาจากอะไรสาแก่ใจ! อยู่ๆ ให้เด็กถอนหงอก ไพบูลย์​ เอ้ยโดนฟาด ตายคาจอลิซ่า BLACKPINK' เคลื่อนไหวครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์ หลังเจอมรสุมดราม่า แฟนคลับห่วงทักไปถาม 'ทราย เจริญปุระ' ขอให้ช่วยปกป้อง ขณะที่ 'หวาย ปัญธิษา' ออกตัวป้องสุดฤทธิ์ .
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เรียนต่อที่ไหนดี มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เปิดรับสมัครนักศึกษา ระดับปริญญาตรี (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2564 รอบที่ 1 PORTFOLIOนายฉาย บุนนาค CEO เนชั่นยันนำเสนอความจริงรอบด้าน ม็อบอ้าง สื่อเนชั่นบิดเบือน เลือกข้างนั้นมาจากอะไร"นุชี่" แจงเหตุผลทางเฟดบุค หลังออกจากสมาคมผู้กำกับตาม "มะเดี่ยว ชูเกียรติ" เนื่องจาก "กอล์ฟ ธัญญ์วาริน" พ้นสภาพ สส.พรุ่งนี้ น้ำมันลดราคานะครับ
ตั้งกระทู้ใหม่