หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วันนี้ขอนำเสนอเมนูกุ๊กช็อป "สตูไก่อบ" อาหารฝรั่งสไตล์จีน ลองกินแล้วจะหลงรัก

 

วันนี้จะมาชวนทำเมนูกุ๊กช็อปนะครับ บางคนอาจจะไม่รู้จักว่าคืออะไร
กุ๊กช็อปเป็นอาหารฝรั่งที่ผสมผสานอาหารจีนเข้าไป
เกิดจากสมัยก่อนพ่อครัวชาวต่างชาติจะมีลูกมือเป็นชาวจีน
ชาวจีนเหล่านั้นได้เรียนรู้วิธีการทำอาหารฝรั่ง ก็เอามาดัดแปลงเป็นสไตล์ตัวเองนี่คือที่มาครับผม

 

เมนูที่เราจะทำวันนี้คือ สตูไก่อบ กินกับขนมปังก็โดน กินกับผักต้มก็ฟิน หรือจะกินกับข้าวหอมมะลิร้อนๆ แบบผมวันนี้ก็เด็ดครับผม

ส่วนผสม
1. น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้น (650 กรัม)
2.มันฝรั่ง 150 กรัม
3. หอมใหญ่ 150 กรัม
4. แคร์รอต 150 กรัม
5. ขึ้นฉ่าย 20 กรัม
6. เนย 30 กรัม
7. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
8. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
10. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
11. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำสะอาด 500 มล, 2 ช้อนโต๊ะ(ไว้ผสมกับแป้งมัน)
13. น้ำมันพืช (สำหรับทอดไก่)

 

1. ตั้งกระทะทอดไก่กันก่อนเลยครับ ใช้น้ำมันทอดเยอะหน่อยให้พอท่วมไก่นะครับ
-ใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรง เพื่อให้ไก่ของเราหนังกรอบ
**ไม่ต้องกลัวไก่ไม่สุกนะครับเพราะต้องเอาไปตุ๋นต่อ ขอหนังกรอบ ไม่ไหม้ก็แล้วกันนะ^^**

 

2. คราวนี้เราตั้งกระทะใช้ไฟกลางนะครับ เริ่มจากใส่เนยลงไปก่อน ใช้เนยเค็มหรือจืดก็ได้นะครับ แต่ตอนทำชิมสักหน่อยก่อนปรุงนะครับ
-พอเนยละลายใส่หอมใหญ่ลงไปก่อน ผัดจนสุก
-ตามด้วยใส่แคร์รอตและมันฝรั่ง ผัดให้มีสีเหลืองไหม้นิดๆ นะครับผม

 

3. หลังจากทุกอย่างเริ่มสุก ใส่ขึ้นฉ่ายลงไป ผัดจนขึ้นฉ่ายสุก
-ใส่น้ำลงไป เร่งไฟรอจนเดือดครับผม

 

4. ถึงเวลาปรุงรสแล้วครับ ใส่น้ำมันหอย, ซอสปรุงรส, ผงปรุงรส และพริกไทย

 

5. ตุ๋นไฟอ่อนประมาณ 30 นาทีครับผม
-ช่วงที่ตุ๋น คอยกลับด้านไก่เรื่อยๆ นะครับ
-ระหว่างที่รอ ผสมแป้งมันกับน้ำ คนให้เข้ากันนะครับ

 

6. พอไก่ได้ที่แล้ว คีบไก่ใส่จาน
-นำน้ำแป้งมัน ใส่ลงไปในน้ำซอสที่เหลือ คนให้เข้ากันจนข้นขึ้น

 

เสร็จเรียบร้อยแล้วครับผมกับ สตูไก่อบ สไตล์กุ๊กช็อป วันนี้ผมกินกับข้าวหอมมะลิ ร้อนๆ เหนียวนุ่ม อร่อยฝุดๆ เลยครับ

ฝากเป็นกำลังใจด้วยการดูคลิป และกดติดตามด้วยนะครับ
ขอบพระคุณมากครับ

เนื้อหาโดย: We are the Hungrys
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: We are the Hungrys
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อีกราย"น้องนานา" โนบราปลาหมึกย่าง เชียงใหม่อ้าวยังไง! หลุดจับโป๊ะ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถกับสาวสวย หลังประกาศปิดฉากรัก 9 ปีหายโง่!!ประวัติหัวลำโพง(คนไม่พูดถึง)21 ซีรี่ย์เกาหลีคัดมาแล้ว ดราม่าขั้นสุด เอาให้ตับพังกันข้างนึง!! อัพเดทปี 2021คู่รักสายฮา อ้ายสติ๊ก โบกมือลาฝรั่งเศสถาวร หลังพบรักนางบีสาวสุรินทร์ ช่วยกันสร้างจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีรีวิว "บทสวดมนต์" ที่สวดก่อนนอนประจำ ได้ "อานิสงส์" จิตใจสงบเยือกเย็นมากขึ้นFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 36 (26/11/2021)อัพเดท 10 ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย ทั้งฟินทั้งดราม่า ครบรสทุกเรื่อง !!!ปวดเข่าปวดข้อรักษาด้วยสมุนไพรไทยๆหากดีลระหว่าง TRUE+DTAC สำเร็จ ลูกค้าของทั้ง 2 ค่ายจะได้อะไร?ช็อตเด็ดสัตว์โลก : รวมช็อตเด็ด งูที่กินอาหารอะไร ใหญ่เกินตัว แล้วดูสภาพ จิ...!!!ไม้ด่างธรรมชาติ กับไม้ด่างกลายพันธุ์ อย่างไหนราคาแพงกว่า ?ความวายป่วง!ปัญหาคู่รัก! ต้องเจอก่อนจัดงานแต่งงาน!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ท้องปลาแซลมอน ”สไปซี(spicy )” พร้อมวิธีการทำง่ายๆวิมานดินสูตร ซุปกระดูกหมูมันฝรั่งวิถีบ้านนา
ตั้งกระทู้ใหม่