หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บิ๊กตู่’ ปัดล็อบบี้ ส.ว. ยื้อแก้ รธน. ลั่น ส.ว. ไม่ได้ทำหน้าที่แค่เลือก นายกฯ เพราะตนไม่ได้คิดอยู่จนโลกแตก เผยกำลังให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณา

บิ๊กตู่’ ปัดล็อบบี้ ส.ว. ยื้อแก้ รธน. ลั่น ส.ว. ไม่ได้ทำหน้าที่แค่เลือก นายกฯ เพราะตนไม่ได้คิดอยู่จนโลกแตก เผยกำลังให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณา ร่างแก้ รธน. ฉบับรัฐบาล // เตรียมดำเนินคดีแกนนำม็อบ ไม่วันนี้ก็วันหน้า เปรยอดทนเต็มที่แล้ว


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงมติรัฐสภา ตั้งคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญเพิ่มเติมก่อนรับหลักการ​ไปอีก 1 เดือน ว่า ตนไม่มีความเห็นอะไร เป็นเรื่องการทำงานของรัฐสภาที่สองสภาร่วมกันประชุม ซึ่งบรรยาอากาศในวันแรกก็เป็นไปด้วยดี แต่วันที่ 2 ก็เริ่มมีความขัดแย้งมากขึ้น การจะไปก้าวล่วงอะไรต่างๆหลายคนก็รับไม่ได้ ส่วนการลงมติและเปลี่ยนแปลงมตินายกรัฐมนตรีไม่เคยต้องสั่งการอะไร ไม่ใช่ว่าทั้งหมดต้องเห็นชอบด้วยกันทั้งหมด และมีบางส่วนที่เห็นต่าง นี่ต้องเคารพความเห็นความแตกต่างดันไม่ใช่หรือ นั่นคือผู้ทรงเกียรติใช่หรือไม่ ทั้งนี้หากมีการใส่ร้ายว่ากล่าวกันในทงที่ไม่สุภาพ เป็นตนตนก็รับไม่ได้

ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า การชุมนุมของคณะประชาชนปลดแอก ที่นัดชุมนุมและเชิญให้หยุดงาน ในวันที่ 14 ต.ค.63 ว่า คงไม่ต้องกำชับอะไร เพราะว่าทุกคนมีสิทธิ์คิดและทำอะไรก็ได้ ตามกระบวนการประชาธิปไตย แต่ต้องเครพกฎหมาย ซึ่งสถานการณ์ในขณะนี้ก็มีปัญหามากมาย ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ สังคม โรคระบาด จึงอยากถามว่า สมควรทำหรือไม่ ทำเพื่ออะไร เพื่อใคร ใครได้รับประโยชน์ ก็ฝากให้คนไทยทั้งประเทศรวมกันคิดด้วย

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ประเทศไทยเรามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง และการทำความดีของทุกคน จะช่วยเป็นกุศลให้กับบ้านเมืองสงบสุข เมื่อวานนี้ได้ไปพบประชาชนที่ จ.เชียงราย ก็พบว่าประชาชนให้ความร่วมมือดีกับรัฐบาล ปัญหาที่พวกเขาสนใจกว่าในกรุงเทพฯ ก็คือเรื่องปากท้องของเขา อาชีพ รายได้ ซึ่งรัฐบาลก็ทำเต็มที่ในการดูแล ก็สิ่งที่อยากฝากให้ทุกคนดูแลบ้านเมืองด้วย

ส่วนการตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาร่างแก้ไขฯ เป็นการยื้อเวลาหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ตอนแรกตนคิดว่าจะเรียบร้อย แต่ในวันที่ 2 จะเห็นว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร ตนคิดว่าทุกคนมีวุฒิภาวะ รักในศักดิ์ศรีของตนเอง เมื่อพูดจาก็ทำให้ทุกอย่างเดินหน้าไปไม่ได้ ส่วนการชะลอไป 1 เดือน ก็เป็นไปตามกฎหมาย และกติกาของสภาฯอยู่แล้ว จะเกิดอะไรขึ้นก็ขอให้ไปดูในวันข้างหน้า ถ้าทุกคนสามารถผ่อนสั้น ผ่อนยาว ไปได้บ้างแล้วเดิน ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับตนเลย ไม่ได้ทำให้ตนดีขึ้นหรือเลวลง แต่เป็นเรื่องความคิดเห็นของทุกคน ตามที่บอกว่าเป็นประชาธิปไตย จึงต้องรับฟังความเห็นของทุกฝ่ายแล้วเดินหน้าไปด้วยความปรองดอง ซึ่งตนจะไม่ได้คาดหวังอะไรจะเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ แต่ตนเห็นว่าวันแรกก็ดีอยู่ไม่ใช่หรือ

ส่วนจะมีการล็อบบี้จากรัฐบาลให้ยื้อเวลาพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญออกไปหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จะล็อบบี้กับใครและผมจะไปสั่งใคร ส.ว. ก็มีเกียรติและศักดิ์ศรีของเขา อย่าลืมว่าใน 250 คน 50 คนมาจากการเลือกของประชาชน ส่วนอีก 200 คน มาจากการแต่งตั้งจากบุคคลที่มีศักยภาพมีประสบการณ์ในการทำงานทั้งจากภาคราชการและเอกชน ขอให้รับฟังว่า ส.ว. ทำอะไรให้เสียหายหรือไม่ หลายคนมองว่าเอื้อประโยชน์ให้กับตนซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเอื้อประโยชน์ให้กับตนอย่างไร เพราะเป็นเรื่องของแต่ละกลไกทำงานกันมา ตนไม่ได้หมายความว่า จะอยู่จนโลกแตก เพราะฉะนั้นอะไรที่หารือกันได้ก็ขอให้หารือ จะแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับหรือรายมาตรา ก็ต้องให้เกียรติสภาฯ เพราะเป็นตัวแทนจากประชาชนทั้งหมด หลายคนบอกว่า ส.ว. มาจากตน ซึ่งตนไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวทั้งหมด เป็นเรื่องของการกลั่นกรองขึ้นมา โดยตนเห็นในประสบการณ์ จึงอนุมัติไปเท่านั้นเอง เพราะทุกคนก็ทำหน้าที่ของตนเองมาโดยตลอดไม่ได้มุ่งหวังมาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีเท่านั้น และ ส.ว. ทำงานตั้งมากมาย

ส่วนจะมีการชุมนุมขึ้นอีกหลายครั้ง จะมีการควบคุมได้หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนไม่อยากให้เกิดขึ้นสักครั้ง ไม่อยากให้ใครใช้โอกาสนี้ทำให้ประเทศไม่ปลอดภัย ซึ่งในเดือนตุลาคมทุกปี ก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ที่ปลุกระดมกัน ตนคิดว่าประวัติศาสตร์คือประวัติศาสตร์ ในส่วนของประวัติศาสตร์ที่ดีเราก็ออกมาทำ อันไหนที่ไม่ดีเราก็อย่าทำ ประวัติศาสตร์สอนให้เราเรียนรู้เหมือนสงครามโลก

เมื่อถามย้ำว่าใจของนายกรัฐมนตรีอยากให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า อย่าให้ตอบว่าอยากหรือไม่อยาก แต่ตนตอบว่าไม่ขัดข้องในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส่วนจะไปแก้ไขอย่างไรก็ไปว่ากันมา พร้อมย้ำว่ารัฐบาลไม่ทำให้เกิดการชุมนุม เป็นคู่ขัดแย้งกับใคร แต่เป็นการขับเคลื่อนของบุคคลบางคน การปฎิบัติการพูดจาอะไรต่างๆ ถ้าสื่อรับได้ คนไทยรับได้ ตนก็รับได้ แต่วันนี้ตนรับไม่ได้

ส่วนกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเพียงเรื่องระหว่างใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ให้คิดวิเคราะห์ดูว่าเขาคิดอะไรไปแต่ไหน ส่วนฝ่ายรัฐบาลจะเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ ฝ่ายกฎหมายกำลังดูอยู่

ส่วนกรณีจะอธิบายอย่างไรว่าการลาออกและการยุบสภาฯอาจไม่ใช่ทางออก พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า สื่อทราบดีอยู่แล้ว จะใช้อำนาจอะไรมากดดันกันแบบนี้ เพราะวันนี้ยังมีรัฐธรรมนูญและกฎหมายทุกตัวอยู่ จะใช่ความรุนแรงกดดันอย่างนี้หรือ หรือใช้ความแตกแยกของคนทุกวัยหรือไม่ ขอให้มองว่าคุ้มค่าหรือไม่กับการกระทำแบบนี้ ซึ่งเราก็รู้วัตถุประสงค์ว่าเขา ทำเพื่ออะไร ซึ่งฝ่ายกฎหมายก็ลำบากใจ ตนได้คุยแล้วว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะกฎหมายก็คือกฎหมาย ไม่วันนี้ก็วันหน้า อายุความก็เยอะแยะไปหมด ดังนั้นตนไม่ต้องการไปปลุกให้คนมาต่อสู้หรือด่าตน บางครั้งตนก็อดทน ซึ่งอดทนเต็มที่แล้ว

#NEWCONTENT #การเมือง #ชุมนุม #แก้รัฐธรรมนูญ #ม็อบ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/103883508008716/posts/165003418563391/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เศร้า!ฟ้องแล้ว 4.3ล้าน!“อัพ VGB” หนุ่มอ้างช่วยล่าช้า จนสุดท้ายเสียชีวิตวิธีการลงบทความในเว็บ Postjung เพื่อสร้างรายได้ไทยน่าพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ให้คนดังคนหนึ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ สอนประชาชนน่าคิด!! "ไฟเซอร์" ออกมาเผยประเทศรายได้กลาง-ต่ำไม่ยอมสั่งวัคซีน แม้ขายราคาทุนแล้วเถียงกันลั่น!สมควรมั้ย?สาวลาออกเขียนด่าหัวหน้างานไม่ใว้หน้า บางคนถึงกับรับไม่ได้ภาพฮา! จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวนายกกรุณาอย่าฟ้องผม!! หมดตังค์ที่จะจ้างทนายแล้วคอมเม้นต์คือดีย์!! หลังบี พีระพัฒน์โพสต์รัวๆ #ใครไม่ฉีดผมฉีด "พี่บีต้องเอาความคิด “คนไม่อยากฉีดวัคซีน” ออกไปจากหัวพี่ก่อนนะคะ "15 ภาพสุดเจ็บปวดที่แสดงให้เห็นด้านลบสังคมปัจจุบัน บางคนเห็นแล้วอาจร้องไห้เนเงิน โพสต์ถึง เจนนี่ หลังเปิดตัวแฟนใหม่รวมภาพสัตว์ที่เห็นแล้วคิดดีไม่ได้จริงๆ....ผู้ประกาศ NBT เข้าแจ้งความ หลังถูกนำภาพไปใช้และตัดต่อสร้างข่าวลือเกี่ยวกับสถาบัน“ในหลวง” ทรงแข็งแรงดี ทรงออกกำลังพระวรกาย ทุกๆวัน และ ทรงติดตามสถานการณ์โควิดฯ เพื่อพระราชทานความช่วยเหลือรู้ทันงูเหลือมก่อนเป็นอาหาร#สัตว์เลี้ยง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"อนุทิน" ยัน บุรีรัมย์ ไม่มีสิทธิพิเศษรับวัคซีนโควิดก่อนจังหวัดอื่น แน่นอน"ประยุทธ" ขอให้ทุกคนช่วยกันไปฉีดวัคซีน หวังอีกไม่นานสถานการณ์จะคลี่คลายทนายดัง บี้รบ.สร้างความเชื่อมั่นคุณภาพ ‘วัคซีน’ เลิกแจ้งความเอาผิดปชช. จี้ 250 ส.ว. บริจาคเงินเดือนว่างจัด!!! ฝ่ายคาญเอาแน่ ซักฟอกแบบไม่ลงมติ จี้รัฐบาลเปิดใจรับฟัง สส.ที่ใกล้ชิด ปปช.
ตั้งกระทู้ใหม่