หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การเป็น หนึ่งเดียว

เขียนโดย Beenaaaa

การเป็น หนึ่งเดียว

    การเป็นที่หนึ่งนั้น ไม่ยากหรอกหากคุณตั้งใจที่จะเป็นจริง เพราะความจริงแล้วทุกคนมีความเป็นหนึ่งอยู่ในตัวอยู่แล้ว เพียงแต่คุณไม่แสดงมันออกมาเท่านั้นเอง

สิ่งที่ควรทำเพื่อให้เป็นหนึ่งเดียว

  1. ทุ่มสุดตัว ไม่ว่าคุณจะทำอะไรสักอย่าง จงทุ่มเทพลังทั้งหมดที่มีลงไปเพราะการจะเป็นที่หนึ่งได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเหมือนปลอกกล้วยเข้าปากเมื่อคิดที่จะทำสิ่งใดต้องทำให้เต็มที่ สุดๆไปเลย
  2. อย่าท้อแท้ สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง แล้วนับประสาอะไรกับคุณ ล้มได้แต่ต้องรีบลุก อย่ายอมแพ้กับแค่คุณล้มเพียงครั้งเดียว ถ้าคุณชูธงขาว ก็หมายความว่าคุณกลายเป็นผู้แพ้เต็มตัว แล้วคุณจะเป็นที่หนึ่งได้อย่างไร
  3. มั่นใจในตัวเอง คุณสมบัติของคนที่จะเป็นที่หนึ่งได้คือ ความมั่นใจ ถ้าคุณปอดแหก กลัวไปซะทุกเรื่อง แล้วคนอื่นจะเชื่อมั่นในตัวคุณได้อย่างไร ถ้าคุณแสดงความมั่นใจออกไป คนอื่นจะยอมรับและเชื่อในตัวคุณว่าเก่งจริง
  4. กล้าเสี่ยง หากไม่เข้าถ้ำเสือ จะได้ลูกเสือเหรอ ถ้าคุณไม่กล้าทำ จะเกิดผลได้อย่างไร ต้องกล้าทำในสิ่งที่คุณยังไม่เคยทำ เสี่ยงเพื่อที่จะเห็นผล ความกลัวเป็นอุปสรรคของความสำเร็จ อย่ากลัวในสิ่งที่ยังไม่ได้ทำเพราะเท่ากับคุณยอมแพ้ไปครึ่งทางแล้ว
  5. จริงใจกับทุกคน จงจริงใจกับทุกๆคน แล้วคุณจะได้ความจริงใจนั้นกลับมา
  6. ใฝ่รู้เสมอ คนที่จะเป็นหนึ่งได้ต้องมีความรู้รอบตัวและเป็นคนเก่ง สมกับการเป็นที่หนึ่ง เพราะฉะนั้นอย่าละเลยการหาความรู้รอบตัว ด้วยการหัดเป็นคนช่างสังเกต ช่างถามและช่างคิด ยิ่งคุณขยันก็จะรู้มาก และคนอื่นจะได้ไม่สบประมาทคุณ
  7. ฉันเป็นฉันเอง ความเป็นที่หนึ่งนั้นอยู่ที่ความเป็นตัวของคุณเอง อย่าทำตามคนอื่นเพียงแค่ว่าอยากจะเป็นเหมือนเขา แบบนั่นไม่ใช่คนเก่ง ควรให้เขายอมรับในความเป็นเรา และเขาชื่นชมในความเก่งที่ออกมาจากจิตวิญญาณของคุณจริงๆ
เนื้อหาโดย: Beenaaaa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Beenaaaa's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 141 ครั้ง
เขียนโดย Beenaaaa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โลกหมุนแต่ทำไมเราไม่รู้สึกเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองจมูกก็ทำเงินได้! เปิดโลก “นักดมกลิ่นมืออาชีพ” อาชีพสุดแปลกที่บริษัทระดับโลกต้องพึ่งพาเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69เชียงใหม่ติด Top 20 เมืองที่มีความสุขที่สุดในโลกปี 2026ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ5 ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทยประเทศอากาศบริสุทธิ์ที่สุดในโลกรดน้ำต้นไม้เวลาไหนดีใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?ทำไมนักบินอวกาศหญิงต้องกินยาคุมกำเนิดแบบต่อเนื่องเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พูดตรง ไม่ยิ้ม หรือแค่ต่างวัฒนธรรม? เปิดผลสำรวจ 10 สัญชาติที่ถูกมองว่าหยาบคาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
ผลไม้อะไรที่ช่วยบำรุงสุขภาพมากที่สุดทำไมยิ่งพยายามควบคุมทุกอย่าง ใจยิ่งเหนื่อยกว่าเดิมเราทำความสุขระหว่างทางหล่นหายไปเหรอเปล่า?คนเงียบไม่ได้แปลว่าไม่มีความคิด เปิดมุมใหม่ว่าทำไม “การฟัง” อาจเป็นทักษะที่ทรงพลัง
ตั้งกระทู้ใหม่