หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ว่ากันว่า แมวและสุนัข สามารถมองเห็น“ วิญญาณ” และความถี่ที่มนุษย์ไม่สามารถมองเห็นได้

 

สุนัขและแมวมีสัมผัสที่ 6 สามารถมองเห็นในสิ่งที่เราไม่เห็นนั่นก็คือสีของแสง UV

 

    พวกเราที่เลี้ยงสุนัขหรือแมวคงจะเคยสังเกตุว่าทำไมบางครั้งน้องหมาน้องแมวถึงได้ทำเหมือนจ้องมองบางสิ่งบางอย่างอยู่หรือรู้สึกเหมือนตื่นตัวทั้งๆ ที่ไม่มีอะไรอยู่ในบริเวณนั้น นักวิทยาศาสตร์บอกว่าสาเหตุเป็นเพราะสุนัขและแมวสามารถมองเห็นในสิ่งที่เรามองไม่เห็น เพราะพวกมันสามารถมองเห็นสีของแสง UV หรือรังสีอุลตร้าไวโอเล็ท

 

    Ron Douglas นักชีววิทยาจากมหาวิทยาลัย City University, London บอกว่าจากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทำให้ทราบว่าสุนัขและแมวก็เหมือนกับสัตว์โลกอีกหลายๆ ชนิดเช่นผึ้ง, กวางเรนเดียร์, สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำบางชนิด ฯลฯ ที่สามารถมองเห็นสีของแสง UV การวิจัยนี้ทำโดยการตรวจสอบเลนส์ในตาของแมวและสุนัขและสัตว์อีกหลายๆ ประเภทที่เสียชีวิตแล้วและพบว่าแสง UV หรือหรือรังสีอุลตร้าไวโอเล็ทบางส่วนสามารถผ่านเลนส์ในตาของสัตว์เหล่านี้ไปยัง Retina ทำให้พวกมันสามารถมองเห็นในสิ่งที่มนุษย์มองไม่เห็น หรืออาจพูดได้ว่าพวกมันมีสัมผัสที่หกนั่นเอง

 

    Ron Douglas บอกว่าสำหรับมนุษย์อาจเรียกการมองเห็นแสง UV ว่าเป็นสัมผัสที่ 6 แต่สำหรับสัตว์เหล่านี้เป็นเรื่องปกติสำหรับพวกมันและพวกมันใช้คุณสมบัตินี้ในการดำรงชีวิต เช่นการมองเห็นแสง UV ช่วยให้กวางเรนเดียร์แยกความแตกต่างของหมีขั้วโลกกับหิมะที่มีสีเดียวกัน จากการวิจัยยังพบว่าสัตว์ที่มองเห็นแสง UV ไม่สามารถมองเห็นแสงและภาพได้ละเอียดเท่าสัตว์ที่มองไม่เห็นแสง UV

 

    สำหรับมนุษย์เรานั้น สามารถที่จะมองเห็น spectrum สีได้ 7 สี (ตามสีรุ้ง) และไม่สามารถมองเห็นสีของแสง UV (Ultra Violet) ซึ่งนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าเป็นการปรับตัวของร่างกายมนุษย์เพื่อป้องกันเลนส์ตาที่บอบบางไม่ให้ถูกทำลายด้วยแสง UV นั่นเอง “แมว” เป็นสัตว์ที่มีสัมผัสพิเศษที่คุณคาดไม่ถึง เพราะมีความเชื่อในอดีตที่กล่าวจากรุ่นสู่รุ่นว่า “แมว” คือ สัตว์ที่มีสัญชาตญาณบางอย่างที่เราไม่อาจล่วงรู้ได้ พวกมันสามารถมองเห็นในสิ่งที่มนุษย์ทั่วไปมองไม่เห็น ดังนั้น การเลี้ยงแมวในอดีต นอกจากเลี้ยงเอาไว้เป็นเพื่อนในบ้านแล้ว การเลี้ยงแมวอีกนัยหนึ่ง ก็เพื่อไว้ป้องกันพลังงานชั่วร้าย และภูตผีไม่ให้เข้ามาในบ้าน

สัมผัสพิเศษของแมวกับวิญญาณร้ายและภูตผี

 

    เมื่อแมวรู้สึกได้ถึงพลังงานของวิญญาณร้ายในบ้าน สิ่งแรกที่แมวจะทำ คือ การขับไล่พลังงานดังกล่าว ไม่ให้มารบกวนในอาณาเขตที่มันอยู่ ซึ่งถ้าแมวของคุณเดินไปหยุดในจุดไหนในบ้านบ่อย ๆ แล้วพยายามส่งเสียงร้องไล่ แต่คุณไม่ได้เห็นว่า มีสิ่งผิดปกติใด ๆ ก็ขอให้รู้ไว้ว่า แมว ของคุณกำลังสัมผัสกับพลังงานที่คุณมองไม่เห็น แมวจะหวงแหนอาณาเขต มันจะปกป้องคุณจากคำสาปด้วยความที่แมว เป็นสัตว์ที่มีสัมผัสพิเศษ คนรัสเซียในอดีตจะชอบเลี้ยงแมวมาก และมักจะปล่อยให้แมววิ่งเข้าไปบ้านก่อนที่พวกเขาจะเดินตามเข้าไป เพื่อให้แมวได้ส่งสัญญาณเตือนว่า มีอะไรผิดปกติในบ้านหรือไม่ ขณะที่ความเชื่อของคนบางกลุ่ม ถ้าต้องเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ แล้วบ้านหลังนั้นเคยมีคนอยู่มาแล้ว พวกเขาจะปล่อยให้แมวเข้าไปในบ้านก่อน เพื่อดูว่า ภายในบ้านนั้นมีพลังงานของวิญญาณร้ายวนเวียนอยู่หรือไม่

 

แมวช่วยเยียวยาจิตใจให้คุณได้

 

   เวลาที่คุณรู้สึกว่า ทุกอย่างรอบตัวไม่เป็นไปอย่างที่ใจคิด หรือรู้สึกผิดหวังจากความสัมพันธ์ แมว คือ สัตว์เลี้ยงที่สามารถเยียวยาหัวใจและทำให้คุณดีขึ้นได้ เพราะนอกจากมันจะส่งพลังบวกให้กับคุณแล้ว แมวยังคอยปกป้องคุณจากพลังลบต่าง ๆ ที่จะเข้าหาตัวคุณอีกด้วย

 

   นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์ การพบเห็นวิญญาณของสัตว์เลี้ยงกลับมาหาเจ้าของบ่อยๆ แมวและสุนัขในอดีตถูกยกย่องให้เป็นผู้พิทักษ์ ที่สามารถเดินทางเข้าออก ในชีวิตโลกหลังความตาย ซึ่งไม่แปลก หากวันนึงคุณเกิดคิดถึงพวกเขาที่ล่วงลับไปแล้ว ๆ อาจจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เหมือนกับเขากำลังอยู่ใกล้ๆตัวคุณ เหมือนกับตอนที่พวกเขายังมีชีวิตอยู่นั่นเอง...

 

เครดิตที่มา คุณGoyly Vinzen

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
ว่ากันว่า แมวและสุนัข สามารถมองเห็น“ วิญญาณ” และความถี่ที่มนุษย์ไม่สามารถมองเห็นได้
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ถอดรหัสภาษาม็อบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องครูปรีชา "ความจริงย่อมเป็นความจริง"!!!สธ.ออกหนังสือ เตือน ข้าราชการทั่วประเทศ แสดงความเห็นทางการเมือง ระวังผิดกฎหมายชาวเน็ตแอบถามผอมไปหรือเปล่า? เมื่อ "จิ๊บ ปกฉัตร" ใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซ โพสท่าแซ่บทุกช็อต แต่ทำคนโฟกัสหุ่นผอมๆๆของนางจ้า!ยอดดูถล่มทลาย! "ลุงพล-ป้าแต๋น" โชว์ร้องเพลงคู่ในเอ็มวี "น้ำตาย้อยโป๊ก" เวอร์ชั่นใหม่ตกลงหนู๋จะต็อง หรือ หนูจะดุ เอาซักอย่างดีไหม ? 555ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนคุณป้าหัวร้อน!ตีศอกใส่เจ้าของร้านทำผม เหตุโดนไล่เพราะพูดสิ่งที่ไม่ควรพูดสุดจะทน! นุสบา ปุณณกันต์ เตรียมฟ้องหลังโดนม็อบบุกด่าใส่ร้ายเสียๆหายๆแซ่บไฟลุกแล้วจ้าแม่! 'อุ้ม ลักขณา'อวดหุ่นสะบึมในชุดว่ายน้ำสุดฮอตพร้อมครอบครัว สุดหวาน!!!ภาพน่ารักๆของน้องหมากับน้องลิงเลี้ยงแมวอย่างไรให้ได้หมู....อิอิอิสิ่งที่คุณควรรู้ เกี่ยวกับการเล่นแอพ Tinderลมหนาวมาแล้ว กรมอุตุฯ เผยอุณหภูมิลดฮวบ จับตาพายุลูกใหม่ 24-25 ต.ค.ใครรายได้ลดลง สามารถยืมเงินออมสิน 50,000 ผ่อนเดือนละพันกว่า x 36 งวด ย้ำยื่นผ่านเว็บ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาพถ่ายสีวินเทจLove In a Pandemic: 15 ภาพแต่งงานที่ดีที่สุดของปี 2020คอลเลกชันภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยมของพม่าช่างตัดผมกับศัลยแพทย์ มีความเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร ??
ตั้งกระทู้ใหม่