หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรมของ ส.ส. และกรรมาธิการ พ.ศ. 2563

ราชกิจจาฯแพร่ประกาศข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรมของ ส.ส. และกรรมาธิการ พ.ศ.2563 กำหนดอุดมคติ 3 ข้อ

 

1) ต้องจงรักภักดีพิทักษ์รักษาสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

(ข้อ 6 สมาชิกและกรรมาธิการต้องจงรักภักดีและพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข)

 

2) ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ ซื่อสัตย์สุจริต กำหนดหน้าที่ 14 ข้อ

(ข้อ 7 สมาชิกและกรรมาธิการต้องรักษาไว้และปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยโดยเคร่งครัด)

 

3) ไม่ใช้วาจาไม่สุภาพ ดูหมิ่น หมิ่นประมาท เสียดสีใส่ร้ายป้ายสี ฝ่าฝืนร้ายแรงให้ส่ง ป.ป.ช.

(ข้อ 12 สมาชิกและกรรมาธิการต้องเคารพสิทธิ เสรีภาพส่วนบุคคลของผู้อื่น ไม่แสดงกิริยาหรือใช้วาจาอันไม่สุภาพ มีลักษณะเป็นการดูหมิ่น หมิ่นประมาท เสียดสีหรือใส่ร้ายป้ายสีบุคคลใด หรือนำเอาเรื่องที่เป็นเท็จมาอภิปรายแสดงความเห็นในที่ประชุม หรือที่อื่นใด

ข้อ 13 สมาชิกและกรรมาธิการต้องไม่แสดงอาการข่มขู่ อาฆาตมาดร้าย หรือใช้กำลังประทุษร้ายต่อบุคคลอื่นในที่ประชุม บริเวณสภา หรือที่อื่นใด)

 

 

ราชกิจจานุเบกษาวันที่ 7 ก.พ. 2562 เผยแพร่ประกาศ ข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและกรรมาธิการ พ.ศ. 2563 ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันถัดจากวันประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป 

มีรายละเอียดทั้งสิ้น 30 ข้อ กำหนด อุดมคติของการเป็นสมาชิกและกรรมาธิการ กำหนดจริยธรรมอันเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของสมาชิกและกรรมาธิการ และ การส่งเสริมและควบคุมให้เป็นไปตามจริยธรรม หากฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับนี้อันเกี่ยวกับมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง ให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.parliament.go.th/ewtadmin/ewt/202006/view_news.php?n_id=72529
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรมของ ส.ส. และกรรมาธิการ พ.ศ. 2563
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวสวนเฮลั่น ราคายางพาราพุ่ง สูงสุดในรอบ 3 ปี"กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน" โพสต์เศร้าอำลาตำแหน่งสส. หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้พ้นสภาพอาการหนัก! "หนูเล็ก" เกาะรั้วปล่อยโฮ ต้องโทรบอก ผอ.ให้นำกำแพงออกพ่อเด็กให้อภัยแต่ไม่ยอมความ ปมลูกสาวโดนตบไม่ยืนเคารพธงชาติ เพราะปวดท้องประจำเดือนกลุ่มเชียร์บิ๊กตู่ เห็นใจป้ามือตบนักเรียน ไม่เคารพธงชาติ ระดมเงินช่วยปารีณาเดือดจัด ถามมายด์ ทำไมนายกฯต้องลาออก ก่อนเจอตอกกลับไม่ไว้หน้ายอดทะลุเป้า !!เงินช่วยเหลือ ป้า คดีทำร้ายร่างกายฯ เด็กไม่เคารพเพลงชาติ ยอดปิดที่ 18,200ส่ง 'มาดาม หมูทะ' คืนเจ้าของเก่า หลังพบเจ้าของจริงเสียทีไลฟ์เดือด!! เผชิญหน้า ปารีณา - มายด์ ฝ่าวิกฤตประเทศบิณฑ์ มึนงงโดนทัวร์ลง! ถูกไล่ด่า-ผู้ติดตามลด​ฮวบ ลั่นไม่โกรธ ชวนดาราใส่เสื้อเหลือง-ชมพู รับเสด็จฯ 1 พ.ย.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ผู้บริหารสื่อสังคมออนไลน์เผชิญกับการตอบคำถามแบบเสมือนจริง“กลุ่มคณะราษฎร” โบกธง “กลุ่มก่อการร้าย” ที่สนับสนุนโดย NED/USA ละอายใจบ้างไหม??ลีน่า จัง VS หม่ำกลุ่มก้าวหน้าแถลงข่าวกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) มีมติให้ดำเนินคดีอาญากับอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ทั้ง 16 คน
ตั้งกระทู้ใหม่