หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ที่มาของคำกล่าวว่า “เกิดเป็นวัวในสังคมอินเดียยังจะดีกว่าเกิดเป็นสตรี”

โพสท์โดย THE EAGLE

สังคมอินเดียเป็น‘สังคมปิตาธิปไตย’ หรือสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ มีอภิสิทธิ์เหนือสถานภาพทางเพศอื่นๆ ในขณะที่ผู้หญิงแทบไม่มีบทบาททางสังคม เศรษฐกิจ และการเมืองเลย

สังคมอินเดียเป็นสังคมที่ความเหลื่อมล้ำทางเพศมากที่สุดแห่งหนึ่งบนโลก สถานะผู้หญิงในสังคมถูกกดทับ จนมีคำกล่าวที่ว่า “เกิดเป็นวัวในสังคมอินเดียยังจะดีกว่าเกิดเป็นสตรี” เพราะอย่างน้อย วัวซึ่งสังคมอินเดียถือว่าเป็นเทพเจ้าพาหนะของพระศิวะ ก็ยังได้รับการนับถือและยกย่องจากคนทั่วไป มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี มีอิสระ ที่สำคัญคือมีคนพิทักษ์ดูแลตลอดเวลา

การที่บ่าวสาวจะได้แต่งงานกันนั้น ฝ่ายหญิงจะต้องเป็นฝ่ายที่จะหาเงินเพื่อมอบให้แก่ครอบครัวของเจ้าบ่าวเป็นต่าสินสอด ครอบครัวส่วนใหญ่ในอินเดียนั้น การแต่งงานกันจะเป็นไปในลักษณะที่พ่อแม่เห็นสมควรว่าจะให้ลูกแต่งกับใคร การรักกันโดยไม่ผ่านความเห็นชอบของพ่อแม่นั้น จะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดในสังคมของพวกเค้าเป็นอย่างมาก ครอบครัวจะอับอายจนไม่กล้าสู้หน้าใครในสังคมเลยทีเดียว ดังนั้นการที่จะเลือกเจ้าบ่าวเพื่อให้ลูกสาวแต่งงานด้วยจึงเป็นเรื่องที่ต้องเลือกเฟ้น แต่เรื่องนี้ก็มีกรอบเวลาเช่นกัน ยิ่งลูกสาวมีอายุเยอะมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ฝ่ายเจ้าบ่าวเรียกค่าสินสอดได้สูงมากเท่านั้น

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/h2gAKOjqFPg
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ที่มาของคำกล่าวว่า “เกิดเป็นวัวในสังคมอินเดียยังจะดีกว่าเกิดเป็นสตรี”
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ด่วน ! ศาลอาญายกคำร้องปิดวอยซ์ทีวี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนราธิวาสนับหมื่น ใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังปกป้องสถาบัน ลั่น! จะไม่ยินยอมให้ใครละเมิด ดูหมิ่นสถาบันที่พักคนเดินป่า กางเต็นท์ สำหรับ " สายแข็ง " เท่านั้น...ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนใครรายได้ลดลง สามารถยืมเงินออมสิน 50,000 ผ่อนเดือนละพันกว่า x 36 งวด ย้ำยื่นผ่านเว็บด่วน ! ศาลอาญายกคำร้องปิดวอยซ์ทีวี การไล่ พนง. ที่เห็นต่างทางการเมือง ผิดกฎหมาย ไม่สง่างาม'ม็อบราษฎร' นัดพร้อมกันที่รถไฟฟ้า 14.00 น. ด้านกอร.ฉ.เตรียมรับบิ๊กเซอร์ไพรส์ทุกกรณี#เรารักสถาบันพระมหากษัตริย์ ติดอันดับในทวิตเตอร์มิติใหม่การขายออนไลน์ แกงลูกค้าหม้อใหญ่สธ.ออกหนังสือ เตือน ข้าราชการทั่วประเทศ แสดงความเห็นทางการเมือง ระวังผิดกฎหมายสุดจะทน! นุสบา ปุณณกันต์ เตรียมฟ้องหลังโดนม็อบบุกด่าใส่ร้ายเสียๆหายๆศาลอุทธรณ์ยกฟ้องครูปรีชา "ความจริงย่อมเป็นความจริง"!!!คอนเสิร์ตแบบ New Normal โอเคเลยไหม? อยากลองไปเย้วกันหรือเปล่า?
ตั้งกระทู้ใหม่