หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ที่มาของคำกล่าวว่า “เกิดเป็นวัวในสังคมอินเดียยังจะดีกว่าเกิดเป็นสตรี”

โพสท์โดย THE EAGLE

สังคมอินเดียเป็น‘สังคมปิตาธิปไตย’ หรือสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ มีอภิสิทธิ์เหนือสถานภาพทางเพศอื่นๆ ในขณะที่ผู้หญิงแทบไม่มีบทบาททางสังคม เศรษฐกิจ และการเมืองเลย

สังคมอินเดียเป็นสังคมที่ความเหลื่อมล้ำทางเพศมากที่สุดแห่งหนึ่งบนโลก สถานะผู้หญิงในสังคมถูกกดทับ จนมีคำกล่าวที่ว่า “เกิดเป็นวัวในสังคมอินเดียยังจะดีกว่าเกิดเป็นสตรี” เพราะอย่างน้อย วัวซึ่งสังคมอินเดียถือว่าเป็นเทพเจ้าพาหนะของพระศิวะ ก็ยังได้รับการนับถือและยกย่องจากคนทั่วไป มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี มีอิสระ ที่สำคัญคือมีคนพิทักษ์ดูแลตลอดเวลา

การที่บ่าวสาวจะได้แต่งงานกันนั้น ฝ่ายหญิงจะต้องเป็นฝ่ายที่จะหาเงินเพื่อมอบให้แก่ครอบครัวของเจ้าบ่าวเป็นต่าสินสอด ครอบครัวส่วนใหญ่ในอินเดียนั้น การแต่งงานกันจะเป็นไปในลักษณะที่พ่อแม่เห็นสมควรว่าจะให้ลูกแต่งกับใคร การรักกันโดยไม่ผ่านความเห็นชอบของพ่อแม่นั้น จะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดในสังคมของพวกเค้าเป็นอย่างมาก ครอบครัวจะอับอายจนไม่กล้าสู้หน้าใครในสังคมเลยทีเดียว ดังนั้นการที่จะเลือกเจ้าบ่าวเพื่อให้ลูกสาวแต่งงานด้วยจึงเป็นเรื่องที่ต้องเลือกเฟ้น แต่เรื่องนี้ก็มีกรอบเวลาเช่นกัน ยิ่งลูกสาวมีอายุเยอะมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ฝ่ายเจ้าบ่าวเรียกค่าสินสอดได้สูงมากเท่านั้น

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/h2gAKOjqFPg
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ที่มาของคำกล่าวว่า “เกิดเป็นวัวในสังคมอินเดียยังจะดีกว่าเกิดเป็นสตรี”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ล่าสุด!! มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 24 รายจาก "ดีเจมะตูม" คุณคิดเห็นอย่างไร?กลับตาลปัตรสุดๆ "แม่น้องชมพู" ไลฟ์สดขายผ้าถุง ล่าสุด คนดูเป็นล้าน!!จับโป๊ะ "สลิ่มตัวแม่" รวยทิพย์ ลวงโลกสุดๆแฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คน"สิงโต เดอะสตาร์" เป็นอะไร? ลงรูปจับมือหนุ่มปริศนากล้ามล่ำ พร้อมแคปชั่นแบบนี้
ตั้งกระทู้ใหม่