หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“รยุศด์” ชี้ วิสัยทัศน์ “บิ๊กตู่” สวนกระแส ตกขอบยุคสมัย แนะรัฐบาลเปิดใจรับฟังให้เร็ว ก่อนสถานการณ์บานปลาย

“รยุศด์” ชี้ วิสัยทัศน์ “บิ๊กตู่” สวนกระแส ตกขอบยุคสมัย แนะรัฐบาลเปิดใจรับฟังให้เร็ว ก่อนสถานการณ์บานปลาย

นายรยุศด์ บุญทัน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าวว่า จากวันแรกที่กลุ่มนักศึกษาและประชาชนเริ่มออกมาชุมนุม รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คงไม่คาดฝันมาก่อนว่าจะเป็นการสร้างจุดเปลี่ยนและสร้างแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายๆ คนในสังคมเห็นว่ายังมีกลุ่มคน โดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่จำนวนมากที่ต้องการจะเห็นความเปลี่ยนแปลงและไม่ยอมสยบต่อระบอบอำนาจนิยม ผ่านการเสนอข้อเรียกร้องของแต่ละกลุ่มการชุมนุม ไม่ว่าจะเป็น 3 ข้อเรียกร้อง 2 จุดยืน 1 ความฝัน ของกลุ่มประชาชนปลดแอก หรือข้อเรียกร้อง 10 ข้อ จากกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ซึ่งที่ผ่านมาแม้จะมีบางฝ่ายพยายามบั่นทอนความชอบธรรมให้กับการชุมนุม รวมถึงการมีเจ้าหน้าที่เข้าไปคุกคามประชาชนเพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับแกนนำ หรือผู้ชุมนุมก็ตาม

นายรยุศด์ กล่าวต่อว่า การแถลงการณ์ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2563 ของพลเอกประยุทธ์ ที่ได้ออกมาย้ำว่าการชุมนุมในวันที่ 19 กันยายนนี้ไม่เพียงแต่จะสร้างความเสี่ยงในการระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่ยังเป็นการทำลายเศรษฐกิจของประเทศ และลดความเชื่อมั่นของนักลงทุน ซึ่งการแสดงออกเช่นนี้สังคมอาจจะมองว่าเป็นการส่งสัญญานจากรัฐบาลถึงการไม่ยอมรับข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุม และไม่พร้อมที่จะเปิดการเจรจาและรับฟังข้อเสนอของผู้ชุมนุม ถึงแม้ข้อเรียกร้องต่างๆ อาจเป็นสิ่งที่ทำให้คนในรัฐบาลรู้สึกไม่สบายใจเพราะมีความแปลกใหม่ไปจากข้อเรียกร้องต่างๆ ของการชุมนุมที่ผ่านๆ มา แต่ ณ วันนี้ต้องยอมรับว่าข้อเรียกร้องเหล่านั้นอยู่ในกรอบของกฎหมายที่สามารถทำได้และยังคงไว้ซึ่งรูปแบบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ดังนั้นพลเอกประยุทธ์และคนในรัฐบาลจึงควรที่จะเปิดใจรับฟังและร่วมหาทางออกกับกลุ่มผู้ชุมนุมให้เร็วที่สุดก่อนสถานการณ์บานปลายและไปไกลมากยิ่งขึ้น ซึ่งรัฐบาลเองควรเรียนรู้ได้แล้วว่ากระแสความไม่พอใจและความต้องการการเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ไม่อาจหยุดได้ ถึงแม้จะมีการใช้เครื่องมือทางกฎหมายกับกลุ่มแกนนำ แต่ก็ไม่ได้ทำให้กระแสของสังคมชะงักลงไปแม้แต่น้อย การปฏิเสธที่จะรับฟัง และไม่ยอมหันหน้าเข้าพูดคุยกับผู้ชุมนุมอย่างจริงใจต่างหากที่จะเป็นการสร้างความเสียหายให้กับประเทศ ทำลายเศรษฐกิจ และความเชื่อมั่นของนักลงทุนตามที่พลเอกประยุทธ์ได้กล่าวอ้างไว้

นายรยุศด์ กล่าวทิ้งท้ายว่า การที่ สว. จำนวนหนึ่งออกมาสนับสนุนให้มีการแก้รัฐธรรมนูญและยอมที่จะปิดสวิตช์ของตนเองนั้น แสดงให้เห็นว่าแม้แต่กลุ่มผู้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เอง ก็เริ่มมองเห็นแล้วว่าแนวทางของรัฐบาลและของพลเอกประยุทธ์ เป็นสิ่งที่สวนกระแสธารของยุคสมัย การยึดโยงอยู่กับแนวคิดในการปกครองประเทศในรูปแบบเดิม กำลังจะเป็นสิ่งที่ตกขอบของยุคสมัยไป และการเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่อย่างไรก็ต้องเกิดขึ้น เพียงแต่จะเกิดขึ้นช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง เวลานี้พลเอกประยุทธ์และกลุ่มผู้สนับสนุนควรไตร่ตรองให้ดีว่าจะเลือกอยู่ฝั่งใดในกระแสของการเปลี่ยนแปลงนี้ หากยังยึดแนวทางแบบเดิมชื่อของพวกท่านอาจถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของไทยว่าเป็นกลุ่มคนที่ขัดขวางการเจริญเติบโตของประชาธิปไตยของไทยก็เป็นได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/newsringside/photos/a.154170362026027/779719082804482
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เช็คประวัติ “กวิน แสงนิลกุล” อดีต พลอาสาฯ หน่วยรบพิเศษ กองพันจู่โจม หมวกแดง เลื่องชื่อ ของทบ. กับ เหตุกราดยิง รพ.สนาม ปทุมฯพ่อกำลังจะตัดต้นกล้วยทิ้งเพราะนึกว่าเป็นโรค โชคดียังทัน ขายได้ 50,000 บาทสาวสถาปนิก โอด! ทำงานครึ่งวัน อยากลาออกแล้วพบ! ฆาตกรเป็นกลุ่ม 3 นิ้ว อยากเปลี่ยนแปลงประเทศ แต่สถานการณ์ปัจจุบันทำให้คิดหนักจนเพี้ยนส่องชัดๆ!พัฒนาการความสวย!ของโบว์-เมลดา!!!สะดุ้งทั้งกรม! แท็กซี่คันนี้ ไม่รับทหาร-ตำรวจ จนกว่า ประยุทธ์จะลาออกชาวเน็ตแห่ซูม ดูคนจับปลา ช่วยนับทีว่าจับได้กี่ตัว (มีคลิป)ตลกมากไหม? 2 พิธีกร หัวเราะขณะอ่านข่าว กราดยิง รพ.สนาม (คลิป)วิกฤตโควิดระลอกสี่ ล็อคดาวน์กรุงเทพ ดูเหมือนเราจะจนตรอกมีทางเลือกไม่มากแล้วเปิดหน้าชัดๆ!! คนร้าย บุกยิง รพ.สนาม ยิงพนักงานเซเว่นชาวเน็ตเมียนมารุมจับผิด นาฬิกาสุดหรูของ 'มินอ่องหล่าย' ยืมเพื่อนมาหรือเปล่า?จับแล้ว!! ไอ้กวินคลั่ง มือยิง รพ.สนาม ยิงพนักงานเซเว่นล่าตัวอดีตทหารเกณฑ์คลั่ง!! ก่อเหตุฆ่าต่อเนื่อง ยิงผู้ป่วยโควิด ยิงพนง.เซเว่น ดับ 2ผลพวงจากทัวร์ลงมินเนี่ยนอวด ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ขายดียิ่งกว่าเดิม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อ้วกแตก! สาวสั่งอาหารร้านติ่มซำ กินไปกินมา แมงมุมมาทั้งตัวเลยเช็คประวัติ “กวิน แสงนิลกุล” อดีต พลอาสาฯ หน่วยรบพิเศษ กองพันจู่โจม หมวกแดง เลื่องชื่อ ของทบ. กับ เหตุกราดยิง รพ.สนาม ปทุมฯสาวสถาปนิก โอด! ทำงานครึ่งวัน อยากลาออกแล้ว"โกยเถอะตู่" หลังม๊อบจะมาถึงบ่ายสอง แต่นายกฯออกจากสภาตั้งแต่ 13.00น.
ตั้งกระทู้ใหม่