หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์บริจาครถถังหลัก Leclerc ที่ผลิตในฝรั่งเศสจำนวน 80 คันให้จอร์แดน

ตามโพสต์ที่เผยแพร่โดยบล็อก Blablachars ของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2020 รายงานว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ผู้ใช้งานรถถังต่อสู้หลัก (MBT) Leclerc มากว่า 20 ปี ได้ตัดสินใจบริจาครถถังหลักจำนวน 80 คัน ให้กับจอร์แดน ในปี 1993 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ลงนามในสัญญากับบริษัท Giat Industries ของฝรั่งเศส (ปัจจุบันคือ Nexter Systems) สำหรับการจัดซื้อยานพาหนะต่อสู้จำนวน 436 คัน รวมถึงรถถังหลักแบบ Leclerc จำนวน 388 คัน, รถถังฝึกขับจำนวน 2 คัน, และยานพาหนะหุ้มเกราะกู้ซ่อมจำนวน 48 คัน ที่มีพื้นฐานอยู่บนแชสซีของรถถังหลัก Leclerc รถถังจำนวนนี้จะช่วยให้จอร์แดนสามารถจัดตั้งกองพันรถถังได้สองในสี่ของกองพลยานเกราะที่ 3 หน่วยขนาดใหญ่นี้ประกอบด้วยสองกองพลน้อย : กองพลแรกคือกองพลยานเกราะที่ 40 (King Hussein) ประกอบด้วยกองพันทหารม้าที่ 2 (Royal Tank Battalion) และกองพันทหารม้าที่ 4 (Prince Ali Bin Al Hussein), กองพลที่สองคือกองพลยานเกราะที่ 60 (Prince Hassan) ประกอบด้วยกองพันทหารม้ารักษาพระองค์ที่ 3 และกองพันทหารม้ารักษาพระองค์ที่ 5 กองพลทั้งสองนี้ถูกโอนไปยังหน่วยบัญชาการกลางของจอร์แดนในปี 2018 Blablachars ระบุว่าหน่วยงานทั้งหมดนี้ประจำการรถถังรุ่นเก่าอย่าง Tariq (Centurion), M60A1, Al Khalid (Chieftain) หรือ Al Hussein (Challenger1) การโอนรถถังจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ไปยังจอร์แดนในครั้งนี้อาจทำให้เกิดการทำงานร่วมกันใหม่ ๆ เกี่ยวกับการอัพเกรดรถถังหลัก Leclerc ในสามประเทศผู้ใช้งานซึ่งปัจจุบันคือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่มีมากกว่า 300 คัน, จอร์แดนที่จะได้รับจำนวน 80 คัน, และฝรั่งเศสมีจำนวน 200 คัน

Leclerc เป็นกำลังหลักของกองทัพสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ซึ่งได้รับการนำเข้าประจำการมาตั้งแต่ปี 1994 ในปี 2003 Giat Industries ของฝรั่งเศสได้ลงนามในสัญญาเพื่อการอัพเกรดรถถังหลัก Leclerc หลายร้อยคันที่ส่งมอบให้กับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ภายใต้สัญญามูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ลงนามเมื่อ 10 ปีก่อน ในช่วงต้นปี 2011 บริษัท Nexter ของฝรั่งเศสได้ลงนามข้อตกลงกับ International Golden Group จาก UAE สำหรับการจัดหาชุดเกราะ AZUR ให้กับรถถังหลัก Leclerc ของกองทัพสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ชุดเกราะ AZUR ประกอบด้วยการป้องกันเพิ่มเติมที่กระโปรงด้านข้างด้วยวัสดุคอมโพสิต, เกราะตะแกรงที่ด้านหลังของตัวถังและป้อมปืนเพื่อป้องกันระเบิดขับดันด้วยจรวด (RPG), และการป้องกันเพิ่มเติมในส่วนของเครื่องยนต์

รถถังหลัก Leclerc ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ถูกนำไปใช้ในปฏิบัติการรบในเยเมน (ใกล้เอเดน) โดยเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังร่วมที่นำโดยซาอุดีอาระเบีย มีการประเมินว่ามีรถถังหลัก Leclerc จำนวน 70 คัน ที่ถูกนำไปใช้ในเยเมนโดย UAE โดยมีรถถัง 15 คัน ในจำนวนนี้ที่ติดตั้งชุดเกราะ AZUR

Leclerc เป็นหนึ่งในรถถังหลักที่ทันสมัยที่สุดในโลก อาวุธหลักคือปืนใหญ่ลำกล้องเรียบ GIAT (Nexter) CN120-26 ขนาด 120 มม. ป้อมปืนติดตั้งระบบบรรจุกระสุนแบบอัตโนมัติที่มีกระสุนพร้อมยิง 22 นัด ด้วยระบบนี้ทำให้รถถังสามารถทำการยิงได้ในอัตรา 10 ถึง 12 นัดต่อนาที Leclerc ใช้พลประจำรถสามนายได้แก่ผู้บังคับการรถ, พลขับ, และพลปืน ตัวถังและป้อมปืนของ Leclerc เป็นโครงสร้างเหล็กเชื่อมเสริมด้วยเกราะคอมโพสิต ชุดเกราะของรถถังมีการออกแบบให้เป็นแบบแยกส่วนเพื่อให้สามารถเปลี่ยนหรืออัพเกรดได้อย่างง่ายดาย Leclerc ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล SACM V8X-1500 Hyperbar ที่ให้กำลัง 1,500 แรงม้า มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ SESM ESM 500 พร้อมเกียร์เดินหน้า 5 เกียร์ เกียร์ถอยหลัง 2 เกียร์ และระบบเกียร์แบบไฮโดรสแตติก สามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีพิสัยปฏิบัติการสูงสุด 450 กิโลเมตร

ข้อมูลจาก​ armyrecognition.com

รูปภาพจาก Pinterest

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/internationalmilitaryweapon/photos/a.898037240366968/1251030408400981/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์บริจาครถถังหลัก Leclerc ที่ผลิตในฝรั่งเศสจำนวน 80 คันให้จอร์แดน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
'23 โรงเรียน' นัดแต่งไปรเวท 1 ธ.ค.นี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หาเงินไม่ทัน หันมาทางนี้ "กสิกร" ให้ยืม 10,000 ดอกแค่ 5 บาท/วันวัดพระบาทน้ำพุ กำลังแย่วิธีกู้เงิน 50,000 บาทสินเชื่อ 'เสริมพลังฐานราก' (MyMo) ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ลงทะเบียนได้เลยอดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกาเผยความจริงที่ถูกบิดเบือนให้เข้าใจผิดกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเกษียณอายุแล้วแต่ยังพักอยู่ที่บ้านพักของกองทัพบกกรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกัน'โบโกฮารัม" สังหารหมู่ มัดมือเชือดคอ ชาวไร่ ไนจีเรีย 43.ศพปีหน้าไม่จัดนางงามจักรวาลง่ายๆแน่นอน!สมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยลาดพร้าวซอย 1 คือตัวอย่างผลงานชิ้นเอก ที่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างทุลักทุเล ไร้การควบคุมรวมภาพน้องนักเรียนน่ารัก...เด็กสมัยนี้โตไวเนอะ..!!คุณหญิงสุดารัตน์ ลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว ตามด้วยโภคิน-วัฒนา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จัดงาน “วันพ่อแห่งชาติ” ระหว่างวันที่ 1–6 ธันวาคม 2563 ณ ถนนสนามไชย กรุงเทพมหานคร ภายใต้แนวคิด “ความสุขที่พ่อให้”อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกาเผยความจริงที่ถูกบิดเบือนให้เข้าใจผิดกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเกษียณอายุแล้วแต่ยังพักอยู่ที่บ้านพักของกองทัพบกทำไมญี่ปุ่นมีคนหนาแน่นกว่าไทย ถึงจอดรถเป็นระเบียบได้“ในหลวง-พระราชินี” ทรงพระราชทานช่อดอกไม้ยินดี “เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ” ทรงรับพระราชทาน ปริญญาเอก ด้านศิลปะ จาก ม.ศิลปากร
ตั้งกระทู้ใหม่