หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กทม.จับมือกับองค์กรเฟรนด์ ร่วมกันเปิด ”โครงการนำร่องการจัดระบบคุ้มครองเด็กในโรงเรียนและสร้างเครือข่ายคุ้มครองเด็กในชุมชน"

กทม. โดยนายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และองค์กรเฟรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โดยการสนับสนุนจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ร่วมกันเปิด ”โครงการนำร่องการจัดระบบคุ้มครองเด็กในโรงเรียนและสร้างเครือข่ายคุ้มครองเด็กในชุมชน"

โครงการนำร่องฯ มีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดระบบการคุ้มครองเด็กในโรงเรียนและสร้างเครือข่ายคุ้มครองเด็กในชุมชน
โดยมีรายละเอียดดังนี้ คือ
1. เพื่อบูรณาการระบบการคุ้มครองเด็กให้เกิดขึ้นในโรงเรียนกระบวนการคุ้มครองเด็กในชุมชนได้อย่างยั่งยืน
2. เพื่อสนับสนุนให้โรงเรียนและชุมชนมีการบวนการรายงานและดำเนินการเมื่อมีการล่วงละเมิดเกิดขึ้นในโรงเรียนและชุมขน
3. เพื่อสร้างความตระหนักรู้ให้ทุกคนในชุมชนได้ทมีส่วนร่วมในการปกป้องคุ้มครองเด็กในพื้นที่ของตนเองผลที่คาดว่าจะได้รับในการดำเนินโครงการคือ
- จำนวนบุคลากรในโรงเรียน 150 คน ได้เข้าร่วมอบรมนโยบายการคุ้มครองเด็กในโรงเรียน ได้แก่ ผู้อำนวยการโรงเรียน ครูผู้สอน แม่ครัว นักการ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เป็นต้น
- จำนวนบุคลากรในโรงเรียน 9 คน ได้รับการคัดเลือกเป็นเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็กเพื่อสนับสนุนกระบวนการคุ้มครองเด็กให้ดำเนินการได้อย่างสม่ำเสมอและยั่งยืน
- จำนวนประชาชนในชุมชนและหน่วยงานเครือข่าย 150 คน ได้เข้าร่วมอบรมระบบคุ้มครองเด็กในชุมชน ได้แก่ ผู้นำชุมชน อาสาสมัคร ผู้ปกครองและประชาชนผู้สนใจ เป็นต้น
- จำนวนอาสาสมัคร 15 คน ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกคุ้มครองเด็กในชุมชน
- จำนวนเด็ก 600 คน ได้รับผลประโยชน์จากการเข้าร่วมโครงการนำร่องฯ

โครงการนำร่องฯ จึงได้นำภาคีเครืองข่ายทุกภาคส่วนจากพื้นที่ ได้แก่ บุคลากรในโรงเรียนและสมาชิกในชุมชน ได้แก่ โรงเรียนวัดท่าพระและชุมชนวัดท่าพระ (สำนักงานเขตบางกอกใหญ่) โรงเรียนมนต์จรัสสิงห์และชุมชนกองขยะหนองแขม (สำนักงานเขตหนองแขม) โรงเรียนสุเหร่าจระเข้ขบและชุมชนสุเหร่าจระเข้ขบ (สำนักงานเขตประเวศ) เข้าร่วมโครงการฯ เป็นระยะเวลา 8 เดือนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนธันวาคม 2563

โดยนายเกรียงยศ สุดลาภา ได้กล่าวว่า
“ที่ผ่านมามีการล่วงละเมิดและคุกคามในรูปแบบต่าง ๆ ภายในโรงเรียน เพื่อเป็นการกำจัดพฤติกรรมเหล่านั้นให้หมดไปจากสังคมไทย โครงการนี้จึงได้เกิดขึ้น ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยท่านทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทยกับกรุงเทพมหานคร ผ่านองค์กรเฟรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อที่จะให้ความรู้กับผู้บริหารสถานศึกษาและบุคลากรในโรงเรียนไว้เพื่อป้องกันการคุกคามและล่วงละเมิดกับเด็ก ๆ ครับ”

ทั้งนี้ องค์การเฟรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นองค์กรพัฒนาเอกชนระหว่างประเทศ ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่เด็ก เยาวชน และผู้ปกครอง โดยดำเนินงานผ่านโครงการสนับสนุนและคุ้มครองทางสังคม ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และขับเคลื่อนไปทั่วโลก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/RoundtableTH/photos/a.1092133997641530/1514193162102276/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bgs
 
กทม.จับมือกับองค์กรเฟรนด์ ร่วมกันเปิด ”โครงการนำร่องการจัดระบบคุ้มครองเด็กในโรงเรียนและสร้างเครือข่ายคุ้มครองเด็กในชุมชน"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!ประกาศ! ยุติการชุมนุม กลับบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน "แม้เขาพยายามขัดขวางเราทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่อาจขัดขวางพลังของราษฎรได้"อยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่งร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช็อกวงการลูกหนังโลก! มาราโดน่า เสียชีวิตในวัย60ปีรัฐบาลอิสราเอลประกาศให้กองทัพเตรียมพร้อมกรณีที้อเมริกาอาจจะโจมตีอิหร่านนับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำของบริษัทกรีช ระเบิดในท่าเรือแห่งหนึ่งของซาอุดิอาระเบีย
ตั้งกระทู้ใหม่