หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ค้าประเวณีอย่างไรไม่ผิดกฎหมาย

การค้าประเวณีในประเทศไทยถือเป็นความผิดกฎหมายอาญา ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี ปี 2539

ซึ่งมีลักษระของการกระทำความผิด เช่น 

-  การเข้าติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลตามถนนหรือสาธารณสถานหรือในที่อื่นใด เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน (มาตรา ๕)

-  การเข้าไปมั่วสุมในสถานการค้าประเวณี (สถานการค้าประเวณี หมายถึง สถานที่ที่จัดไว้เพื่อการค้าประเวณีหรือยอมให้มีการค้าประเวณี และให้หมายความรวมถึงสถานที่ที่ใช้ในการติดต่อหรือจัดหาบุคคลอื่นเพื่อกระทำการค้าประเวณีด้วย) เพื่อประโยชน์ในการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น (มาตรา ๖)

-  การโฆษณาหรือกระทำให้แพร่หลายด้วยวิธีใดๆ ไปยังสาธารณะในลักษณะที่เห็นได้ว่าเป็นการเรียกร้องหรือการติดต่อเพื่อการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น (มาตรา ๗)

-  กระทำชำเราหรือกระทำอื่นใดเพื่อสำเร็จความใคร่ของตนเองหรือผู้อื่นแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีในสถานการค้าประเวณี โดยบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยถ้าเป็นการกระทำแก่เด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีจะได้รับโทษหนักขึ้น (มาตรา ๘)

-  เป็นธุระ จัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม และไม่ว่าการกระทำต่างๆ อันประกอบเป็นความผิดนั้นจะได้กระทำภายในหรือนอกราชอาณาจักรและจะได้รับโทษหนักขึ้นถ้ากระทำแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปี หรือเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี หรือเป็นการกระทำโดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ (มาตรา ๙)

 

-  บิดามารดาหรือผู้ปกครองของบุคคลอายุยังไม่เกินสิบแปดปี รู้ว่ามีการกระทำการค้าประเวณีดังกล่าวมาต่อผู้อยู่ในความปกครองของตน และมีส่วนร่วมรู้เห็นเป็นใจให้มีการกระทำความผิดนั้น (มาตรา ๑๐)

-  เป็นเจ้าของกิจการการค้าประเวณี ผู้ดูแล หรือผู้จัดการกิจการการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณีหรือเป็นผู้ควบคุมผู้กระทำการค้าประเวณีในสถานการค้าประเวณี โดยจะได้รับโทษหนักขึ้นถ้าในกิจการหรือสถานการค้าประเวณีนั้นมีบุคคลซึ่งมีอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีหรือมีเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีทำการค้าประเวณีอยู่ด้วย (มาตรา ๑๑)

-  หน่วงเหนี่ยว กักขัง กระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายหรือทำร้ายร่างกายหรือขู่เข็ญด้วยประการใดๆ ว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายผู้อื่นเพื่อข่มขืนใจให้ผู้อื่นนั้นกระทำการค้าประเวณีและจะได้รับโทษหนักขึ้นถ้าการกระทำนั้นทำให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัสหรือถึงแก่ความตาย โดยผู้ที่สนับสนุนการกระทำผิดนี้ก็ต้องได้รับโทษด้วย (มาตรา ๑๒)

ดังนั้นการค้าบริการทางเพศที่ไม่ผิดกฎหมายเป็นไปได้ โดยอยู่ในที่ของตน หรืออาจอยู่ในที่สาธารณะโดย เช่น ยืนเฉยๆ ในจุดที่รู้กัน โดยไม่กระทำการชักชวนและรบเร้าให้ซื้อบริการ ก็ไม่เข้าตามมาตรา 5 พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณีปี 2539 (ซึ่งไม่เป็นการเข้าติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลตามถนนหรือสาธารณสถานหรือในที่อื่นใด เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน) ดังนั้นหากอยู่ในบางสถานที่ ที่มีการวางโค๊ดลับ วางเครื่องหมายบนรถ ที่ต้องการขายบริการทางเพศ แล้วผู้ซื้อจะเดินเข้าไปหาเอง หรือ การเสนอผู้ซื้อเป็นผู้เสนอซื้อเอง ก็ไม่เข้าหลักเกณฑ์ในการกระทำความผิด

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/n1ll1GWl92Q
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
17 ดาราดังระเบิดยุค 2000s ที่คุณอาจอยากรู้ว่าตอนนี้พวกเขาดูเป็นอย่างไรบ้าง15 ภาพ อยากรู้จริงๆ ภาพแบบนี้ใครเป็นคนถ่ายไว้20 ภาพตลกที่ส่งต่อกันมาในอินเตอร์เน็ตสาวเตือน คนชอบทานทุเรียนน่าชื่นชม! ลูกชายแฝด 3 เรียนเก่งมาก สอบติดแพทย์ ม.มหิดล พร้อมกันยกบ้านอีกก้าวของวงการ! “สรยุทร” ใส่กำไร EM อ่านข่าว ความหวังขอคนทั้งช่อง3เอือมระอา เเฉญาติขอยืมบ้านจัดงานเเต่ง บอกมีเเค่ 10 คน วันจริงเเห่มาเป็นขบวนโดนใส่ร้าย!“ฟิลิปินส์”โวยไทยสวมรอยด่าเหยียดผิวนางงามมืดแคนาดา “อแมนด้า”โดนด้วย!สาวลองเผาเยลลี่ลูกตา อันตรายมากย้ายประเทศ อย่ากลัวเป็นพลเมืองชั้นสอง อยู่ไทยแย่กว่าเหตุไม่ใส่แมสก์:สาวบางใหญ่ด่าแม่ค้าสะเทือนตลาดสดดอนพรหม...Profile รมต. รัฐบาลไทยหรือสภาแกล้งโง่ เส้นใหญ่คับฟ้าคับแผ่นดิน?“รัฐฟลอริดา” ชวนฉีดวัคซีน ปักเข็มกันริมถนนไปเลย!!!ศาลให้ประกัน "เพกวิน-แอมมี่" รับ 4 เงื่อนไข ส่วน "ไมค์" เลื่อนการไต่สวน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
วิกฤตออกซิเจนในอินเดียและเหตุใดการกลายพันธ์ุของ COVID-19 จึงเป็นปัญหาห้ามใช้ Vaccine Passport ในรัฐแอริโซนากองทัพกะเหรี่ยงเปิดศึกกองทัพพม่าทหารพม่าเพิ่มการโจมตีกลุ่มชาติพันธุ์ติดอาวุธ
ตั้งกระทู้ใหม่