หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ค้าประเวณีอย่างไรไม่ผิดกฎหมาย

การค้าประเวณีในประเทศไทยถือเป็นความผิดกฎหมายอาญา ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี ปี 2539

ซึ่งมีลักษระของการกระทำความผิด เช่น 

-  การเข้าติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลตามถนนหรือสาธารณสถานหรือในที่อื่นใด เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน (มาตรา ๕)

-  การเข้าไปมั่วสุมในสถานการค้าประเวณี (สถานการค้าประเวณี หมายถึง สถานที่ที่จัดไว้เพื่อการค้าประเวณีหรือยอมให้มีการค้าประเวณี และให้หมายความรวมถึงสถานที่ที่ใช้ในการติดต่อหรือจัดหาบุคคลอื่นเพื่อกระทำการค้าประเวณีด้วย) เพื่อประโยชน์ในการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น (มาตรา ๖)

-  การโฆษณาหรือกระทำให้แพร่หลายด้วยวิธีใดๆ ไปยังสาธารณะในลักษณะที่เห็นได้ว่าเป็นการเรียกร้องหรือการติดต่อเพื่อการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น (มาตรา ๗)

-  กระทำชำเราหรือกระทำอื่นใดเพื่อสำเร็จความใคร่ของตนเองหรือผู้อื่นแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีในสถานการค้าประเวณี โดยบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยถ้าเป็นการกระทำแก่เด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีจะได้รับโทษหนักขึ้น (มาตรา ๘)

-  เป็นธุระ จัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม และไม่ว่าการกระทำต่างๆ อันประกอบเป็นความผิดนั้นจะได้กระทำภายในหรือนอกราชอาณาจักรและจะได้รับโทษหนักขึ้นถ้ากระทำแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปี หรือเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี หรือเป็นการกระทำโดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ (มาตรา ๙)

 

-  บิดามารดาหรือผู้ปกครองของบุคคลอายุยังไม่เกินสิบแปดปี รู้ว่ามีการกระทำการค้าประเวณีดังกล่าวมาต่อผู้อยู่ในความปกครองของตน และมีส่วนร่วมรู้เห็นเป็นใจให้มีการกระทำความผิดนั้น (มาตรา ๑๐)

-  เป็นเจ้าของกิจการการค้าประเวณี ผู้ดูแล หรือผู้จัดการกิจการการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณีหรือเป็นผู้ควบคุมผู้กระทำการค้าประเวณีในสถานการค้าประเวณี โดยจะได้รับโทษหนักขึ้นถ้าในกิจการหรือสถานการค้าประเวณีนั้นมีบุคคลซึ่งมีอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีหรือมีเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีทำการค้าประเวณีอยู่ด้วย (มาตรา ๑๑)

-  หน่วงเหนี่ยว กักขัง กระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายหรือทำร้ายร่างกายหรือขู่เข็ญด้วยประการใดๆ ว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายผู้อื่นเพื่อข่มขืนใจให้ผู้อื่นนั้นกระทำการค้าประเวณีและจะได้รับโทษหนักขึ้นถ้าการกระทำนั้นทำให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัสหรือถึงแก่ความตาย โดยผู้ที่สนับสนุนการกระทำผิดนี้ก็ต้องได้รับโทษด้วย (มาตรา ๑๒)

ดังนั้นการค้าบริการทางเพศที่ไม่ผิดกฎหมายเป็นไปได้ โดยอยู่ในที่ของตน หรืออาจอยู่ในที่สาธารณะโดย เช่น ยืนเฉยๆ ในจุดที่รู้กัน โดยไม่กระทำการชักชวนและรบเร้าให้ซื้อบริการ ก็ไม่เข้าตามมาตรา 5 พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณีปี 2539 (ซึ่งไม่เป็นการเข้าติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลตามถนนหรือสาธารณสถานหรือในที่อื่นใด เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน) ดังนั้นหากอยู่ในบางสถานที่ ที่มีการวางโค๊ดลับ วางเครื่องหมายบนรถ ที่ต้องการขายบริการทางเพศ แล้วผู้ซื้อจะเดินเข้าไปหาเอง หรือ การเสนอผู้ซื้อเป็นผู้เสนอซื้อเอง ก็ไม่เข้าหลักเกณฑ์ในการกระทำความผิด

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/n1ll1GWl92Q
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ค้าประเวณีอย่างไรไม่ผิดกฎหมาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วุ่นวายกันยกใหญ่ คลินิกและ รพ.เอกชนในพื้นที่ กทม.ถูกยกเลิกสัญญา #บัตรทอง รวม 64 แห่งติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!ฟังให้ชัดๆ 'ซามูเอล แจ็คสัน' ด่าเป็นภาษาไทยเป็นลมแปป โอ๊ยปังมาก สวย เผ็ช แซ่บ พริกทั้งสวน🌶🌶 “สาวเกรซ” สวยออร่าเอาไม่อยู่แล้ว #เกรซกาญจน์เกล้าแคปชั่นชวนสงสัย “เดินทางออกจากภูเก็ต สถานีต่อไปที่ไหนโปรดติดตามค่ะปัญหาข้อพิพาทด้านดินแดน น่านน้ำ ตลอดจนการเคลมต่างๆกลายเป็นกระแสยอดฮิตไปแล้วจริงๆ เมื่อล่าสุดทางฟิลิปปินส์ก็ได้ออกมาประกาศขอทวงคืนแผ่นดินทางตอนเหนือของเกาะบอร์เนียวจากมาเลเซียด้วยเช่นกันชาวเน็ตไม่ปลื้ม การบินไทยดึง 'ท๊อป ดารณีนุช' มาทำงาน ติงพลิกวิกฤติเป็นหายนะแฟนคลับพากันขุดหลักฐาน ..ภาพนี้คือไขข้อข้องใจเมื่อ6ปีที่แล้วได้มากอ่ะ ไหน ซาร่า บอกไปคลอดคนเดียว ไมค์ ไม่เคยมาดูลูกมาส่องผลงานซีรีส์จีนของ 'ไมค์ พิรัชต์' แต่ละเรื่องกันนายกฯ พูดผิดเรื่องโควิด-19 กับการชุมนุมหลุดแชทลับ นายแบบรัสเซีย ไม่ยอมจบท้า ซาร่า ขอตรวจ DNA?ธปท.ออกเกณฑ์กู้เงิน กลุ่มไม่มีรายได้ประจำ-ไม่มีหลักประกัน เพื่อให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายขึ้นสาวเคืองหนัก!! เพื่อนบ้านเสียงดัง ซื้อน้ำปลาราดหน้าบ้านเสียเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ดร.ป๋วย อึ้งภากรณ์ ในฐานะอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และผู้บริหารฝ่ายอื่น ๆ ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำกิจกรรมทางการเมือง ในปี 2519 เพราะเห็นว่าอาจนำไปสู่อันตรายฮัมเมอร์ ปี 2020 ที่ดีที่สุดมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์สุดเท่ ที่คุณต้องไม่พลาดจีนรำลึกถึงปีแห่งการรุกรานของญี่ปุ่นครบรอบปีที่ 89 ของเหตุการณ์ 18 กันยายน พ.ศ.2474
ตั้งกระทู้ใหม่