หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กลาโหมอังกฤษปฏิเสธข่าวปลดประจำการรถถัง Challenger 2

กลาโหมอังกฤษปฏิเสธข่าวปลดประจำการรถถัง Challenger 2

 

ภาพรถถัง Challenger 2 ของอังกฤษ (Andrew Skudder/ Flickr)

หลังจากเมื่อเดือนที่แล้วมีข่าวในสื่ออังกฤษหลายสำนักรายงานว่าอังกฤษอาจปลดประจำการรถถัง Challenger 2 ทั้งหมด โดยไม่มีการจัดหารถถังรุ่นใหม่ทดแทน นำงบประมาณที่มีอยู่จำกัดไปเสริมให้ยุทโธปกรณ์อื่นๆที่มีความจำเป็นมากกว่าแทน ล่าสุดมีข่าวจากสื่อ The Guardian นายเบน วอลเลซ (Ben Wallace) รัฐมนตรีกลาโหมอังกฤษออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง อังกฤษจะยังคงใช้งานรถถังต่อไป อย่างไรก็ตามเนื่องจากอังกฤษต้องแบ่งงบประมาณไปพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับกองทัพ ส่งผลให้อาจต้องเก็บอาวุธรุ่นเก่าบางส่วนเข้าคลัง เหลือไว้แค่ยุทโธปกรณ์ที่ผ่านการอัพเกรดแล้วเท่านั้น

จากข่าวนี้ ผมเชื่อว่าแม้อังกฤษจะไม่ปลดประจำการรถถัง Challenger 2 ทั้งหมด 227 คัน ซึ่งข้อมูลบางแหล่งระบุว่าอยู่ในสภาพพร้อมรบแค่ครึ่งเดียว แต่รถถังบางส่วนก็อาจจะไม่ได้ไปต่อ ถูกเก็บเข้ากรุ เพื่อลดงบประมาณในการซ่อมบำรุง นำไปใช้ทำอย่างอื่นแทน เท่ากับว่ารถถังอังกฤษซึ่งปัจจุบันก็มีน้อยมากอยู่แล้ว จะมีจำนวนลดลงอีก

ถ้าตัดเรื่องขีดความสามารถปฏิบัติการรบนอกประเทศและภารกิจของ NATO ออกไป รถถังถือว่ามีความจำเป็นสำหรับอังกฤษค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับเรือรบและเครื่องบินรบ เพราะอังกฤษมีสภาพเป็นเกาะ กองทัพเรือและกองทัพอากาศมีความสำคัญมากกว่ากองทัพบก ปัจจุบันทั้งสองเหล่าทัพก็ขาดแคลนงบประมาณ มีกำลังรบขาดๆเกินๆไม่สมประกอบเหมือนกัน ส่วนตัวผมมองว่าอังกฤษควรใช้งบประมาณที่มีจำกัดเสริมกำลังรบให้กองทัพเรือและกองทัพอากาศก่อน สำหรับยานเกราะของกองทัพบกก็คงต้องลดจำนวนเหลือเท่าที่จำเป็นสำหรับภารกิจร่วมกับ NATO เท่านั้น ไม่ต้องคิดเรื่องจะไป “Rule the waves” แล้ว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://militaryanddiplomacy.com/2020/09/16/uk-defense-minister-denies-scrapping-challenger2-tanks/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
กลาโหมอังกฤษปฏิเสธข่าวปลดประจำการรถถัง Challenger 2
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?ครูด่ากราด! หลังมีคนทักมาคุยเรื่อง ชุดไปรเวท-ชุดนักเรียนออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนสินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปีพระราชทานอภัยโทษลดโทษ "สรยุทธ" พ้นคุก มีนา 64เปิดรายได้!! สาวไทยทำงานบ่อuพม่า เดือนละ 2 แสน สูงสุดวันละ 12 รอบเพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชูวิทย์ เผยความในใจที่เคยติดคุกว่า"อิสรภาพ“ว่ามันยิ่งใหญ่แค่ไหนหญิงชาวเยอรมัน ทิ้งเงิน 7.5 ล้านดอลลาร์ ให้เพื่อนบ้านHkakabo razi เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี🔴 'เจ๊ปอง'ประกาศได้ช่องลงแล้ว รอแถลงอย่างเป็นทางการ
ตั้งกระทู้ใหม่